Lichthidau.org menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Huấn luyện viên Zidane và những thông tin sự nghiệp nổi bật

(GMT+7)

Huấn luyện viên Zidane có xuất thân là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp với nhiều thành tích vô cùng nổi bật. Với vai trò huấn luyện viên ông cũng gặt hái được nhiều thành công lớn. Vậy con đường sự nghiệp huấn luyện viên của ông có gì nổi bật? Để biết thêm chi tiết mời bạn theo dõi bài phân tích sau đây của lichbongda.org.

Tiểu sử về huấn luyện viên Zidane

Họ và tên: Zinedine Zidane

Ngày tháng năm sinh: 23/6/1972

Chiều cao: 1m85

Vị trí: Tiền vệ tấn công

Câu lạc bộ: Pháp

CLB huấn luyện: Real Madrid

Zidane là một tượng đài bóng đá của người Pháp, ông từng thi đấu ở vị trí tiền vệ tấn công. Hiện tại, ông chính là huấn luyện viên trường của đội bóng Hoàng gia Real Madrid và Zidane được giới chuyên môn đánh giá là một trong những vị huấn luyện viên tài năng nhất hiện nay. Ông từng được biết đến là một tiền vệ công có tầm nhìn, chuyền bóng, kiểm soát bóng vô cùng tốt với một lối chơi kỹ thuật.

Tiểu sử về huấn luyện viên Zidane

Năm 1998, Zidane đã từng giúp đội tuyển Pháp có được chức vô địch World Cup lần đầu tiên. Và năm 2000, một lần nữa đội tuyển Pháp giành được chiếc cúp Châu Âu. Trong sự nghiệp là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp ông đã từng thi đấu cho các câu lạc bộ như Canner, Bordeaux, Juventus và cuối cùng là tại Real Madrid. Đặc biệt khi thi đấu cho CLB Juventus và Real Madrid ông đã giúp cho đội bóng dành được nhiệu vô cùng danh giá trên đấu trường châu Âu.

Zidane được đánh giá là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử vì ông có nhãn quan quan sát đội bóng vô cùng lớn. Cùng với cầu thủ Ronaldo De Lima, Ziden cũng từng là cầu thủ lập được nhiều kỷ lục bàn thắng vào các  năm 1998,2000, 2003.

Sau khi từ giã sự nghiệp cầu thủ bóng đá ông đã quyết định quay trở lại CLB Real Madrid. Nhưng lần này ông không còn đảm nhiệm vai trò của một cầu thủ hoàng gia mà là một cố vấn của đội bóng. Trong năm 2013, Zidane đã góp công không nhỏ giúp Real Madrid đến chức vô địch Champions League lần thứ 10 trong lịch sử với vai trò là trợ lý huấn luyện viên của Real.

Ngay sau năm đó, 2014, ông được chủ tich Real ra quyết định bổ nhiệm thành huấn luyện viên trưởng của đội trẻ. Năm 2016, sau khi Rafael benitez bị xa thải thì ngay lập tức ông được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng CLB Real Madrid.

Năm 2017, FiFa trao tặng Zidane danh hiệu huấn luyện viên xuất sắc nhất khi ông đã góp công không nhỏ giúp  Real giành được 2 chiếc cúp C1 liên tiếp. Và ông cũng chính là vị huấn luyện viên đầu tiên được FIFA trao giải trên cả cương vị cầu thủ và huấn luyện viên.

Năm 2018, ông trở thành vị chiến lược gia đầu tiên có được 3 chiếc cúp vô địch UEFA Champions League liên tiếp. Ông đã từ chức cương vị HLV sau 5 ngày diễn ra trận trung kết. Năm 2019, sau khi Real sa thải huấn luyện viên Santiago Solari thì ông tiếp tục trở lại và dẫn dắt đội bóng.

Giải thưởng trong sự nghiệp huấn luyện viên của Zinedine Zidane

  • Năm 2015-2016, 2016-2017, 2017-2018 ông đã dẫn dắt đội bóng hoàng gia vô địch UEFA Champions League
  • Năm 2017, 2020, vô địch La Liga
  • Năm 2016,2017, vô địch UEFA Super Cup
  • Năm 2016, 2017, vô địch FIFA Club World Cup
  • Năm 2017, 2020, vô địch siêu cúp Tây Ban Nha

Xem thêm:  Huấn luyện viên Mourinho – Hành trình trở thành vị HLV vĩ đại

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu sự nghiệp huấn luyện viên Zidane. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích cho bạn đọc.