Lichthidau.org menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Câu lạc bộ Leipzig – Lịch sử phát triển và thành tích thi đấu

(GMT+7)

Câu lạc bộ Leipzig là một trong những câu lạc bộ bóng đá hàng đầu của nước Đức với những thành tích thi đấu trên sân cỏ vô cùng nổi bật. Vậy câu lạc bộ này có lịch sử phát triển như thế nào? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài phân tích và chia sẻ sau đây của lichbongda.org.

Thông tin về câu lạc bộ Leipzig

RasenBallsport Leipzig eV được viết tắt là RB Leipzig. Đây là một đội bóng chuyên nghiệp của Đức có trụ sở chính thức tại Leipzig , Sachsen. Leipzig được thành lập vào năm 2009 dựa trên sáng kiến của công ty Red Bull GmbH. Sau đó công ty này đã mua lại quyền thi đấu của SSV Markranstädt với mục đích đưa Leipzig trở thành đội bóng hàng đầu của Bundesliga trong vòng tám năm. Câu lạc bộ được điều hành bởi tổ chức spin-off RasenBallsport Leipzig GmbH. RB Leipzig có sân nhà tại Red Bull Arena .

Thông tin về câu lạc bộ Leipzig

Lịch sử hình thành CLB Leipzig

Trước khi thành lập Leipzig, Red Bull GmbH đã có ý tưởng chọn một nơi thích hợp để đầu tư vào bóng đá Đức trong 3 năm rưỡi. Bên cạnh Leipzig, công ty cũng tính toán xem xét một địa điểm tại Tây Đức và khám phá một số thành phố khác như Hamburg , Munich và Düsseldorf .

Tuy nhiên sau đó công ty đã quyết định đầu tư và phát triển bóng đá vào Leipzig. Red Bull GmbH đã lập kế hoạch đầu tư 50 triệu euro vào câu lạc bộ. Công ty đã lên kế hoạch quản lý, thiết kế áo thi đấu và sắp xếp tập luyện cho toàn đội bóng.

Red Bull GmbH và câu lạc bộ đã gần như đi đến một thỏa thuận chính thức, nhưng kế hoạch đã bị phủ quyết bởi DFB, họ từ chối tên đề xuất của câu lạc bộ là “FC Red Bull Sachsen Leipzig” và họ sợ sẽ bị ảnh hưởng quá nhiều chi phí từ phía công ty.

Đầu năm 2009, Red Bull GmbH đã quyết định liên hệ với đội bóng Sachsen (SFV) và tìm hiểu thủ tục thành lập đội bóng đá mới tại Sachsen. RasenBallsport Leipzig eV sau đó chính thức được thành lập vào ngày 19 tháng 5 năm 2009. Tất cả bảy thành viên sáng lập của câu lạc bộ đều là nhân viên của Red Bull GmbH. Andreas Sadlo chính thức là chủ tịch của đội bóng, và Joachim Krug là giám đốc thể thao. Andreas Sadlo từng là một cầu thủ bóng đá nổi tiếng và làm viẹc cho “Stars & Friends”.

Những bí mật về câu lạc bộ bóng đá Leipzig

Đội bóng bị ghét nhất nước Đức

Câu lạc bộ bóng đá RB Leipzig đã chính thức kế thừa danh hiệu “đội bóng ghét nhất nước Đức” từ Hoffenheim của ông trùm phần mềm Dietmar Hopp. Những khẩu hiệu phản đối luôn chật kín tại các khán đài Neckar-Arena, đây là một hiện tượng chưa từng thấy của giải Bundesliga trước đó.

Tại cúp quốc gia Đức, đầu bò được ném xuống như một sự xỉ nhục thậm tệ nhất dành cho RB Leipzig.

Câu lạc bộ bóng đá Leipzig thực chất tên là Red Bull Leipzig

RB Leipzig là đội bóng thuộc quyền sở hữu của hãng đồ uống Red Bull Leipzig. Tuy nhiên Luật pháp Đức không cho phép đội bóng đặt tên là Red Bull Leipzig nên công ty này đẫ đổi tên thành RB Leipzig (có nghĩa là RasenBallsport Leipzig). Tuy nhiên tất cả logo, sân vận động hay đội bóng đều có sự liên quan đến công ty Red Bull. Đặc biệt hình ảnh 2 chú bò tót – biểu tượng của Red Bull.

Dẫm đạp lên giá trị cộng đồng của nền bóng đá Đức

Tại Đức, luật pháp quy định “50+1” cho phép 51% giá trị cổ phần của đội bóng sẽ được phân tán trong tay cổ động viên. Điều này nhằm mục đích không một cá nhân nào có thể thao túng đội bóng. RB Leipzig dã thực hiện lách luật và nâng giá thành viên lên thành 800 Euro khiến rất ít cổ động viên mua được cổ phần của đội bóng. Kết quả là chỉ có 17 thành viên đăng kí làm thành viên và họ đều là nhân viên của Red Bull.

Danh hiệu của CLB Leipzig

Trong nước

Xuất sắc có được danh hiệu Á quân Bundesliga: 2016–17 , 2020–21

Xuất sắc có được danh hiệu Á quân Bundesliga 2 (II): 2015–16

Xuất sắc có được danh hiệu Á quân Liga 3 (III): 2013–14

Xuất sắc có được danh hiệu Vô địch Regionalliga Nordost (IV) : 2012–13

Xuất sắc có được danh hiệu Vô địch NOFV-Oberliga Süd (V): 2009–10

Xuất sắc có được danh hiệu Á quân DFB-Pokal: 2018–19 , 2020–21

Vô địch Cúp Sachsen : 2010–11, 2012–13

Châu Âu

Vòng bán kết UEFA Champions League: 2019–20

Xem thêm:  Câu lạc bộ West Ham United – đội bóng “Búa tạ” thành London

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Câu lạc bộ Leipzig. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.