Lichthidau.org menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Câu lạc bộ Villarreal và những thành tích thi đấu xuất sắc

(GMT+7)

Câu lạc bộ Villarreal là một trong những đội bóng nổi tiếng của Tây Ban Nha. Vậy thành tích thi đấu của đội bóng này có điểm gì nổi bật? Để biết thêm chi tiết về câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng này mời bạn theo dõi bài phân tích sau đây của  lichbongda.org.

Thông tin về Câu lạc bộ Villarreal

Câu lạc bộ Villarreal thường được viết tắt là Villarreal CF hoặc chỉ Villarreal. Câu lạc bộ này có trụ sở chính là Villarreal, Tây Ban Nha được thi đấu tại La Liga, giải đấu bóng đá cho các câu lạc bộ hàng đầu tại Tây Ban Nha.

Villarreal được thành lập vào năm 1923, câu lạc bộ từng đã có một khoảng thời gian ngụp lặn trong các giải hạng dưới của bóng đá Tây Ban Nha. Năm 1998 đội bóng lần đầu tiên được đá tại sân La Liga. Trong thế kỷ 21, Villarreal có được một phong độ thi đấu vô cùng tốt và câu lạc bộ lần đầu tiên được tham gia tại UEFA Champions League vào năm 2005. Câu lạc bộ cũng từng tham gia vào giải đấu UEFA Europa League trong thời gian này, nhưng sau đó đội bóng đã phải xuống hạng vào năm 2012, trở lại vào năm tiếp theo thì đội bóng luôn có mặt tại các giải thưởng cao nhất. Villarreal cũng giành được nhiều thành tích vào năm 2021, bằng cách đánh bại Manchester United đội bóng đã được góp mặt vào trong Chung kết UEFA Europa League năm 2021.

Thông tin về Câu lạc bộ Villarreal

Đối với người hâm mộ đội bóng này có biệt danh là El Submari Groguet do quần áo thi đấu của đội bóng tại sân nhà có màu vàng, và do là một đội bóng thấp so với Real Madrid , Barcelona , Atlético Madrid và các đội bóng khác tại khu vực Valencia . Họ chơi bóng trên sân nhà Estadio de la Cerámica và đã đem đến những trận đấu vô cùng gay cấn cho người hâm mộ.

Lịch sử hình thành Câu lạc bộ bóng đá Villarreal

Ngày 10 tháng 3 năm 1923 câu lạc bộ Villarreal chính thức được thành lập. Ngày 17 tháng 6 năm 1923, Castellón là đội bóng đầu tiên đối chiến với câu lạc bộ tại Miguel de Cervantes . Ngày 21 tháng 10 năm đó, Villarreal chơi trận bóng đầu tiên từ khi thành lập, đấu với Castellón và đội bóng đã giành một chiến thắng vô cùng đậm. Villarreal bắt đầu thi đấu với áo trắng và quần đen, màu sắc này tượng trưng cho cho huy hiệu của đội bóng.

Năm 1939, câu lạc bộ bắt đầu chơi lại tại giải Nhì của khu vực. Tuy nhiên, CD Villarreal sau đó đã bị giải thể vào những năm 1940, và vào năm 1942, CA Foghetecaz đã hồi sinh lại câu lạc bộ của mình. Năm 1946, câu lạc bộ được gia nhập vào Liên đoàn bóng đá Valencia và đổi tên thành CAF Villarreal.

Sau đó câu lạc bộ lại đổi tên thành Villarreal CF hiện tại vào năm 1954. Họ đứng thứ bảy sau đó là thứ tư trong khu vực thứ Nhất trước khi thăng hạng lên thi đấu tại Tercera Liga (hạng Ba Toàn quốc) với tư cách là nhà vô địch vào năm 1956. Họ bị xuống hạng vào năm 1960–61 sau khi xếp thứ 14.

Danh hiệu của Câu lạc bộ bóng đá Villarreal

Quốc nội

Xuất sắc dành được ngôi vị Á quân La Liga: 2007–08

Xuất sắc dành được ngôi vị Á quân Segunda División: 2012–13

Xuất sắc dành được ngôi vị Á quân Segunda División B: 1987–88, 1991–92

Xuất sắc dành được ngôi vị Á quân Tercera División: 1969–70

Châu Âu

Xuất sắc dành được ngôi vị Vô địch UEFA Europa League: 2020–21

Xuất sắc dành được ngôi vị Vô địch UEFA Intertoto Cup: 2003, 2004

Xem thêm:  Câu lạc bộ Monaco và những thành tích nổi bật trong bóng đá

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Câu lạc bộ Villarreal. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.