Lichthidau.org menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Câu lạc bộ Monaco và những thành tích nổi bật trong bóng đá

(GMT+7)

Câu lạc bộ Monaco hay còn được biết đến với tên gọi CLB AS Monaco. Đây là một trong những đội bóng hàng đầu của nước Pháp với những thành tích thi đấu vô cùng nổi bật. Vậy lịch sử phát triển của câu lạc bộ này như thế nào? Để biết thêm chi tiết mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của lichbongda.org.

Lịch sử hình thành câu lạc bộ AS Monaco

AS Monaco chính thức được thành lập vào năm 1919. Đội bóng được tạo nên nhờ sự hợp nhất của nhiều câu lạc bộ cấp địa phương khác nhau và hiện tại nó có trụ sở chính thức tại Monaco và Pháp. Sau đó, đội bóng được đổi tên thành ASSociation Sportive de Monaco và được thành lập vào cuối năm 1924.

Những năm đầu thành lập đội bóng chỉ tham gia vào các giải nghiệp dư. Sau đó, vào những năm 1920 đội bóng phát triển vô cùng nhanh chóng. Đến năm 1933, câu lạc bộ AS Monaco được Liên đoàn BĐ Pháp quyết định mời sang thi đấu tại các giải chuyên nghiệp.

Năm đầu tiên đội bóng thi đấu tại Ligue 2 không mấy tốt đẹp. Nó đã thực sự kết thúc khá tồi tề và họ đã phải quay trở lại thi đấu tại các giải nghiệp dư.

Lịch sử hình thành câu lạc bộ AS Monaco

Đến năm 1948, đội bóng Monaco nhanh chóng lấy lại khả năng thi đấu của mình. Sau đó, đội được chuyển đến thi đấu tranh tài tại Ligue 2. Họ nhanh chóng tạo được tiếng vang và thăng hạng thi đấu tại Ligue 1 vào năm 1953.

Những danh hiệu câu lạc bộ Monaco đã đạt được

Trong lịch sử thi đấu câu lạc bộ Monaco đã có được nhiều thành tích vô cùng mạnh mẽ. Dưới đây, là một số thành tích vô cùng mạnh mẽ của câu lạc bộ như sau:

 • Trong giải Ligue 1: câu lạc bộ đã có được 8 mùa giải vô địch.
 • Trong giải hạng nhì: đội bóng đã có được 1 chức vô địch.
 • AS Monaco có được 5 mùa giải vô địch tại giải bóng đá Pháp.
 • Với CÚP Liên Đoàn bóng đá Pháp đội bóng đã dành được chức vô địch vào năm 2003.
 • Siêu CÚP bóng đá Pháp đã có được 4 lần AS Monaco giành được ngôi vị cao nhất.
 • Tại UEFA Champions League đội bóng Monaco xuất sắc có được ngôi vị á quân.
 • Đội bóng cũng có được một chức Á quân tại UEFA Cup Winners’CUP.

Một vài thông tin thú vị về CLB AS Monaco

Màu áo thi đấu của đội

 AS Monaco sử dụng 3 màu áo thi đấu hoàn toàn khác nhau. Mỗi màu áo phù hợp sẽ được sử dụng trong những trường hợp thi đấu hoàn toàn khác nhau

 • Màu áo sân nhà của đội bóng là hai sắc đỏ và trắng.
 • Màu áo thi đấu trên sân khách có màu lam nhẹ.
 • Màu áo thi đấu thứ ba của đội bóng là màu trắng ngà và đen.

Đội ngũ quản lý của CLB AS Monaco

 • Đội bóng có chủ sở hữu là: Dmitry Rybolovlev; House of Grimaldi.
 • Chủ tịch quản lý đội bóng là: Dmitry Rybolovlev;
 • Huấn luyện viên trưởng: Robert Moreno.
 • Giải đấu: Ligue 1.

Logo của câu lạc bộ

 Câu lạc bộ Monaco sử dụng logo hình một tấm khiên với những đường kẻ sọc trắng đỏ. Trên cùng logo là hình ảnh cách điệu cùng chiếc vương miện biểu tượng cho độc lập tự do. Nó được đánh giá là một chiếc logo đơn giản bậc nhất hiện nay.

Sân vận động của CLB AS Monaco

Stade Louis II Fontvieille chính là sân nhà của đội bóng. Với sức chứa lên tới 18.523 người, nơi đây đã chứng kiến nhiều trận đấu vô cùng hấp dẫn. Cũng chính sân bóng này đã cùng với AS Monaco trải qua nhiều thăng trầm trong suốt lịch sử hình thành và phát triển của mình.

Xem thêm:Câu lạc bộ Leipzig – Lịch sử phát triển và thành tích thi đấu

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu câu lạc bộ Monaco. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về đội bóng này.