Lichthidau.org menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Câu lạc bộ Celtic và những thông tin thú vị ít ai biết

(GMT+7)

Câu lạc bộ Celtic là một trong những đại diện tiêu biểu của bóng đá Scotland. Trong lịch sử thi đấu đội bóng này đã đanh được nhiều thành tích vô cùng đáng ngưỡng mộ. Để biết thêm chi tiết mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của lichbongda.org.

Thông tin cơ bản về câu lạc bộ Câu lạc bộ Celtic

  • Đội bóng được thành lập: 1887
  • Quốc gia: Scotland
  • Trụ sở của đội bóng: Glasgow
  • Sân nhà: Celtic Park (1892-)

Lịch sử thi đấu của câu lạc bộ Celtic

Vào năm 1887, Celtic được thành lập chính trên phương diện gây dựng quỹ từ thiện” Poor Children’s Dinner Table “. Một năm sau, đội bóng đã có trận ra quân đầu tiên và đối đầu với Rangers, do đó tạo tiền đề cho một cuộc cạnh trang vô cùng khốc liệt giữ sự khác biệt về văn hóa và tôn giáo. Trong vài thập kỷ đầu tiên, Celtic thi đấu vô cùng thành công với 17 Giải vô địch Scotland và 12 Cup Scotland tính đến năm 1927.

Thông tin cơ bản về câu lạc bộ Câu lạc bộ Celtic

Xếp sau Rangers

Với Jimmy McGrory – chính là con át chủ bài của đội bóng Celtic. Trong những trận chiến đối đầu với Rangers anh luôn tìm lại được phong độ thi đấu hiệu quả của mình. Bốn thập kỷ tiếp theo người hâm mộ của đội bóng Celtic đã chứng kiến CLB vô địch Scotland chỉ ba lần. Thành tích này được xem là một bước lùi vô cùng lớn trong  sự nghiệp thi đấu của đội bóng. Họ cũng đã giành được năm Cup Scotland trong giai đoạn này nhưng đó chỉ là một niềm an ủi nhỏ nhoi trong những thất bại của đội bóng.

Giai đoạn thành công

Năm 1965 Jock Stein chính thức được tiếp quản đội bóng và ông đã giúp đội bóng có được những sự thay đổi tốt hơn. Với những thay đổi mang tính chiến lược, Steinđã giúp một Celtic hoạt động kém hiệu quả thành một cỗ máy giành 9 chức vô địch Scotland liên tiếp từ năm 1966 đến 1974. Mùa giải năm 1967 được xem là một mùa giải đáng nhớ khi họ chiến thắng trong mọi giải đấu mà họ tham gia.

Stein sau đó đã quyết định rời câu lạc bộ vào năm 1978, ông đã tiếp tục giúp câu lạc bộ có được 10 Giải vô địch Scotland, 8 Cup Scotland và một Cup châu Âu.

Giai đoạn tiếp theo câu lạc bộ Celtic cũng có được những thành tích thi đấu vô cùng nổi bật, bao gồm năm Giải vô địch Scotland và sau đó bổ sung 4 Cup Scotland trong khoảng những năm 80. Nhưng những năm đầu thập niên 90 được xem là giai đoạn thoái trào của đội bóng khi đội bóng liên tục gặp phải những thất bại vô cùng nghiêm trọng. Cuối cùng họ đã được ông lớn Fergus McCann giải cứu khỏi đoạn thời gian khó khăn nhất. Sau này ông đã đưa đội bóng thoát khỏi khó khăn và niêm yết trên thị trường chứng khoản. Bước ngoặt này đã giúp Celtic tái khởi và danh được chiếc Cúp Scotland năm 1995 và Giải vô địch Scotland năm 1998.

Năm 2000, Martin O’Neill là huấn luyện viên chính thức của đội bóng và dành được cú ăn hai trong mùa giải đầu tiên của anh ấy phụ trách. Sau khi thay đổi huấn luyện viên Celtic tiếp tục giành được nhiều giải thưởng lớn. Giải vô địch Scotland và sáu Cup Scotland đã giúp cho đội bóng trở thành đội bóng mạnh nhất trên cả nước.

Logo

Câu lạc bộ đã thông qua logo chính thức của đội bóng vào năm 1930 với hình ảnh cỏ bốn lá màu xanh làm biểu tượng chủ đạo. Chiếc lá chính thức được bao quát bằng dòng chữ mang tên “The Celtic Football Club” – Câu lạc bộ bóng đá Celtic cùng năm thành lập của đội bóng.

Lịch sử hoạt động của Celtic FC

1892 xuất sắc vô địch Cúp Scotland đầu tiên.
1893 xuất sắc vô địch giải Vô địch Scotland.
1907 Giành cú ăn hai đầu tiên của họ (Cúp Scotland và League).
1957 Giành được danh hiệu Cúp Liên đoàn Scotland đầu tiên của họ.
1967 xuất sắc vô địch cúp châu Âu đầu tiên.
1967 Giành cú ăn ba đầu tiên của họ (Cúp Scotland, Cúp Liên đoàn và League).
1994 Doanh nhân Fergus McCann trở thành chủ sở hữu mới của câu lạc bộ.

Xem thêm:  Câu lạc bộ Villarreal và những thành tích thi đấu xuất sắc

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Câu lạc bộ Celtic. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.