Lichthidau.org menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Xoạc bóng là gì? Những sai lầm mắc phải khi thực hiện ra sao

(GMT+7)

Xoạc bóng là gì? Những sai lầm mắc phải khi thực hiện xoạc bóng như thế nào? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của tin bên lề dưới đây nhé.

Kỹ thuật xoạc bóng là gì trong môn bóng đá?

Xoạc bóng là gì? Những sai lầm mắc phải khi thực hiện ra sao

Xoạc bóng là động tác cầu thủ lấy bóng từ chấn của đối thủ trong tư thế trượt người, dùng chân để tranh giành trái bóng cũng như phá bóng từ chân của cầu thủ đối phương.

Vậy vai trò của kỹ thuật này là gì và những lỗi thường gặp trong khi xoạc bóng trong chân đối thủ? Dưới đây là những chia sẻ giúp bạn hiểu thêm về kỹ thuật bóng đá này nhé.

Để bạn có thể nắm được đời sống thể thao trong nước và quốc tế, chúng tôi xin gửi đến bạn kết quả bóng đá trực tuyến mới nhất được cập liên tục 24/7.

Vai trò của việc xoạc bóng là gì

Kỹ thuật xoạc bóng trong bóng đá thường chỉ được thực hiện khi đối thu đang dâng trái bóng lên cao, đã qua tuyến giữa và đang sở hữu những cơ hội gây nguy hiểm thực sự về phía khung thành của đội nhà..

Người thực hiện kỹ thuật bóng đá xoạc bóng thường là hai hậu vệ biên, đôi khi cả cầu thủ hậu vệ quét và trung vệ trong những tình huống cấp bách cũng phải thực hiện kỹ thuật này. Vì khi thực hiện kỹ thuật này, cầu thủ rất dễ phạm lỗi với cầu thủ tấn công của đối phương. Nhưng đó là một cách giải nguy khá hữu hiệu, ít nhất sẽ làm giảm nhịp độ tấn công nhanh của đối phương.

Chúng tôi mang đến lịch phát sóng bóng đá mới nhất giúp những khán giải yêu mến thể thao nắm bắt và theo dõi những trận đấu hay nhất hôm nay và rạng sáng mai.

Một số sai lầm hay mắc phải khi xoạc bóng là gì

– Thực hiện cũ xoạc bóng chưa đúng kỹ thuật: Cầu thủ cần thực hiện các động tác một cách dứt khoát nhất. Tâm lý ngại va chạm có thể khiến cho bạn bị phạm luật bóng đá.

– Không hướng tầm mắt theo đường bóng đang lăn cũng là sai lầm nghiêm trọng trong thi đấu.

– Không thực hiện kỹ thuật ngăn cản bóng trước khi đá vào trái bóng.

– Thực hiện xoạc ở trục ngang của trái bóng là nguyên nhân thất bại ở tình huống xoạc bóng.

– Không giữ chặt các khớp chân, không ngả người về phía trước hướng bóng.

– Thực hiện kỹ thuật xoạc bóng mà không tính toán trước hoặc phán đoán đường đi thiếu chính xác.

– Không dành thời gian luyện tập các kỹ thuật xoạc bóng cơ bản.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã hiểu xoạc bóng là gì và những lỗi mắc phải khi thực hiện xoạc bóng rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để có thêm những thông tin thú vị khác nhé.

>>> Bài viết liên quan: Sân vận động Mỹ Đình ở đâu?