Lichthidau.org menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Chạy bộ đúng cách hiệu quả rèn luyện sức khỏe

(GMT+7)

Chạy bộ đúng cách để có hiệu quả tốt điều mà những người mới chạy bộ cần biết để có tư thế chuẩn tránh mất sức hay chấn thương. Tư thế chạy bộ đúng chuẩn cùng lichbongda.org để có hiệu quả luyện tập tốt nhất.

10 bước cho tư thế chạy bộ đúng chuẩn

1. Bước 1: Nhìn thẳng phía trước

Khi chạy, yêu cầu lúc này mắt của bạn nên nhìn tới trước trên mặt đất ở vị trí khoảng 3-6 mét. Chú ý lúc này bạn đừng nhìn chằm chằm xuống đôi chân của bạn, lúc này nó khiến bạn khó quan sát yêu cầu đường chạy và điều này có thể sẽ làm bạn chóng mặt và đặc biệt là dễ mệt hơn nếu tập với máy chạy bộ.

2. Bước 2: Tiếp đất ở vị trí giữa bàn chân

Thực hiện các động tác này có khá nhiều kiểu tiếp đất khác nhau bao gồm như tiếp đất mũi chân, hoặc là gót chân hoặc tiếp đất giữa lòng bàn chân. Tuy nhiên, việc thực hiện các kiểu tiếp đất bao gồm giữa lòng bàn chân lại được hầu hết các Runner lúc này lựa chọn vì nó an toàn cho đôi chân đặc biệt nhất là khi chạy và điều này nhằm tiết kiệm được năng lượng hoặc là cũng như là tránh bị mỏi chân khi tập chạy.
Du doan bong da hôm nay: Chuyên gia phân tích đánh giá, nhận định kèo bóng đá hôm nay. Dự đoán kết quả bóng đá tối đêm nay và ngày mai CHÍNH XÁC nhất.
10 bước cho tư thế chạy bộ đúng chuẩn

3. Bước 3: Giữ cho mũi chân hướng tới phía trước

Khi đó bạn cần hãy đảm bảo khi chạy bộ, yêu cầu là phần mũi chân của bạn sẽ chỉ hướng về hướng mà lúc này bạn đang chạy. Trong khi đó nhiều người lại có thói quen chạy áp dụng với mũi chân chĩa vào hoặc ra hoặc là điều này có thể dẫn đến chấn thương nếu như thực hiện khi chạy bộ.
Bởi vậy mà nếu thấy bàn chân của bạn lúc này không hướng tới trước khi chạy, lúc này bạn hãy tập luyện để điều chỉnh lại thói quen này bao gồm khi chạy bộ. Khi đó bạn hãybắt đầu với những khoảng cách ngắn, tiếp tục sau đó hãy tăng dần và bạn cần từ từ bạn sẽ quen với việc chạy như vậy.

4. Bước 4: Giữ cánh tay gần eo của bạn

Áp dụng một tư thế chạy bộ đúng chuẩn, lúc này ngoài chân ra, lúc này các bạn đừng quên chú ý đến cánh tay của mình. Bạn cần luôn giữ nó gần ngang hông của bạn và tiếp tục với phần cánh tay nên khi đó uốn cong 1 góc 90 độ.
Đối với những người mới chạy điều này thường sẽ đánh tay lên cao ngang ngực của họ, nhiệm vụ đặc biệt là khi họ tập đã thấy mệt mỏi. Tuy nhiên, được xem có thể nói đây là một sai lầm bởi như thế việc đánh tay như vậy sẽ càng làm bạn mệt hơn và điều này đồng thời làm ảnh hưởng đến đối với cả phần cổ và bao gồm vai của bạn nữa.
Xem ket qua bong da truc tuyen nhanh 24h/7 đêm qua và rạng sáng nay các giải đấu toàn thế giới.

5. Bước 5: Lúc này giữ tay thả lỏng

Khi chạy, lưu ý bạn hãy giữ cho cánh tay và do đó mà bàn tay của bạn được thả lỏng tự nhiên hãy tưởng tượng việc này như tay bạn như đang nắm 1 quả trứng được sử dụng trong tay và khi đó bạn đang cố giữ không muốn làm nó bị vỡ vậy. Lúc này, đừng siết chặt nắm tay của bạn vì điều này nó có thể sẽ giúp cánh tay bạn khó di chuyển và điều này giúp gây căng thẳng lên cổ và vai hơn.

6. Bước 6: Kiểm tra tư thế của bạn

Tiếp tục bạn hãy giữ tư thế của bạn luôn luôn thẳng đứng, lúc này đầu giữ thẳng, khi đó bạn không cúi xuống nhiều hay ngước lên nhiều. Lúc này, bạn hãy chắc chắn là điều này không nghiêng tới trước hoặc lúc này có thể ngả lưng về sau. Áp dụng rằng khi bạn không thể giữ được đối với các tư thế thẳng do mệt mỏi, lúc này hãy chọn cách giảm tốc độ lại.

7. Bước 7: Thư giãn phần vai

Đối với phần vai của bạn nên để thoải mái, lúc này bạn vuông góc hoặc để hướng tới trước, đặc biệt việc hướng vai trước trước quá nhiều điều này sẽ khiến cho cơ ngực bị thắt lại, và có thể gây khó khăn khi thở. Vì thế, khi đó hãy thả lỏng vai của bạn để nhịp thở được dễ dàng hơn.

8. Bước 8: Đánh cánh tay của bạn từ vai

Khi chạy bộ, có thể là bạn nên đánh cánh tay của bạn tới trước và tiếp tục là sau khớp vai chứ không phải từ khuỷu tay của bạn. Hãy xem cánh tay như 1 con lắc và lúc này chúng ta sẽ lắc qua lại bao gồm ổ khớp vai của bạn.

9. Bước 9: Đừng bật quá cao

Ở động tác này bạn hãy cố gắng giữ cho sải chân của bạn tiếp tục thấp xuống đất và khi đó cần chú ý tập trung vào sải chân nhanh chóng. Nguyên nhân bởi việc sử dụng quá nhiều chuyển động áp dụng lên xuống điều này sẽ gây lãng phí năng lượng của bạn. Thực hiện các bước ngắn, động tác nhẹ như bạn đang đi trên than nóng điều này sẽ giúp bạn đưa chân lên càng cao, lúc này lực tác động lên chân càng lớn khi tiếp đất và khi đó nó sẽ khiến bạn nhanh mệt hơn.

10. Cuối cùng: Giữ cánh tay bên cạnh

Tư thế hãy tránh vùng cánh tay sang 2 bên, tiếp tục nếu phần cánh tay đánh cao qua ngực khi đó nó sẽ khiến bạn dễ bị té ngã và điều này việc thở cũng khó khăn hơn. Nếu như hơi thở kém điều này chắc chắn sẽ là yếu tố dẫn đến nhanh mệt hơn,hoặc là dễ bị chuột rút và sốc hông.
Để thực hiện tốt tư thế chạy bộ này bạn hãy tưởng tượng có 1 đường thẳng phân chia cơ thể bạn làm 2 và tay của bạn không nên vượt qua nó.
Trên đây là một số kỹ thuật đơn giản giúp bạn chạy bộ đúng cách để giảm thiểu chấn thương. Nếu thực hiện đúng những kỹ thuật này, chỉ trong 1 tháng tập luyện liên tục, bạn sẽ thấy cơ thể săn chắc, vóc dáng và sức khỏe được cải thiện rất nhiều.