Lichthidau.org menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Seagame là gì? Những điều cần biết về Đại hội Thể thao Đông Nam Á

(GMT+7)

Seagame là gì luôn là băn khoăn, thắc mắc của nhiều bạn đọc. Hãy cùng tìm hiểu về Seagame, Đại hội Thể thao Đông Nam Á ngay trong bài viết dưới đây nhé !

Seagame là gì?

Seagame là đại hội thể thao Đông Nam Á. Thế vận hội Olympic đầu tiên được tổ chức vào năm 1959 với tên gọi SEAP seagame. Từ SEA không có nghĩa là biển, mà là từ tiếng Anh Southeast Asia từ Đông Nam Á. Các môn thể thao trong các trò chơi này được thực hiện theo quy định của Liên đoàn Thế vận hội Đông Nam Á và dưới sự giám sát của Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và Hội đồng Olympic châu Á.

Đây là sân vận động chung, nơi các quốc gia trong cùng khu vực có thể trao đổi ý kiến ​​và thi đấu. Ngoài thi đấu thể thao, Seagame còn tạo cơ hội giao lưu hữu nghị giữa các quốc gia. Đối với người dân Đông Nam Á, Seagame là niềm tự hào của họ và là nơi gửi gắm niềm tin vào môn thể thao này.

Seagame là gì? Những điều cần biết về Đại hội Thể thao Đông Nam Á

Ý nghĩa của SEA Games

Đại hội thể thao Đông Nam Á là sự kiện thể thao khu vực quan trọng có tầm quan trọng đối với các nước thành viên. Nhờ có Seagame, kinh tế – xã hội của các nước Đông Nam Á sẽ phát triển hơn, ranh giới giàu nghèo giữa các nước trong khu vực được thu hẹp và cải thiện nhờ cạnh tranh.

SEA Games cũng sẽ giúp tăng cường tinh thần đoàn kết giữa các nước Đông Nam Á, quan hệ ngoại giao giữa các nước thành viên ngày càng cởi mở và thân thiện hơn.

Ngoài ra, cơ hội cùng nhau thi đấu tại Seagame, sân chơi lớn nhất khu vực giúp các vận động viên được giao lưu, học hỏi và hội nhập tốt hơn với môi trường đa quốc gia.

Seagame mấy năm tổ chức 1 lần?

Theo quy định của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á, sự kiện thể thao này hầu như được tổ chức 2 năm một lần vào các năm lẻ. Những quy định chi tiết nhất về lịch thi đấu, điều chỉnh thay người, phải được sự đồng ý của cơ quan chủ quản là Hội đồng Olympic châu Á hoặc Ủy ban Olympic quốc tế.

Mỗi mùa Seagame sẽ có một quốc gia riêng tổ chức. Thứ tự tổ chức được chia thành các bảng chữ cái tiếng Anh. Quốc gia không thể tổ chức lần lượt phải thông báo trước ít nhất một năm cho ban tổ chức trước khi có thể bắt đầu lại.

Mỗi mùa tổ chức Seagame, các quốc gia sẽ có cơ hội quảng bá văn hóa nước mình. Đồng thời, giúp người dân nước sở tại tìm thấy một diện mạo mới và yêu mến Seagame hơn. Thu nhập kinh tế và du lịch của nước sở tại tăng lên đáng kể theo từng mùa Seagame.

Số lượng thành viên tham dự

Gồm 11 nước Đông Nam Á: Việt Nam, Lào, Thái Lan, Campuchia, Malaysia, Philippines, Singapore, Miến Điện, Indonesia, Đông Timor và Brunei.

Tuy nhiên, các quốc gia sẽ không tham gia đầy đủ trong từng thời kỳ. Chỉ có 6 quốc gia tham gia mùa giải đầu tiên: Việt Nam, Lào, Thái Lan, Campuchia, Miến Điện và Singapore. Cho đến năm 2003, tất cả 11 quốc gia đều tham gia.

Điểm thi đấu phải treo bao nhiêu lá cờ?

Hiện có 11 quốc gia là thành viên của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á. Nhưng theo quy định hiện hành, nơi tổ chức Sea Games phải có tổng cộng 12 lá cờ, chứ không phải là 11. Ngoài quốc kỳ của 11 quốc gia tham dự, nước chủ nhà sẽ trưng bày một lá cờ khác.

Lá cờ của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á có màu xanh lam nhạt. Chính giữa lá cờ sẽ có 11 vòng tròn vàng kết nối với nhau, thể hiện hòa bình-đoàn kết-lợi ích của 11 quốc gia thành viên.

Mong rằng qua bài viết tại chuyên mục bên lề này, các bạn đã hiểu hơn về Seagame là gì. Hy vọng bài viết có thể mang lại nhiều kiến thức hữu ích về Seagame, Đại hội Thể thao Đông Nam Á nhé! Ngoài ra, nếu bạn muốn xem kết quả bóng đá Ngoại Hạng Anh đêm nay, rạng sáng nay chính xác nhất hãy thường xuyên truy cập vào website bongda.wap.vn nhé!