Lichthidau.org menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Tìm hiểu câu lạc bộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh – Đội bóng núi Hồng

(GMT+7)

Câu lạc bộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là một trong những câu lạc bộ bóng đá trẻ mới lên chơi tại  V.League nhưng đã để lại nhiều ấn tượng mạnh với người hâm mộ. Vậy bạn biết gì về đội bóng này? Để biế thêm thông tin chi tiết mời bạn theo dõi bài phân tích sau đây của lichbongda.org.

Đôi nét giới thiệu về câu lạc bộ bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Câu lạc bộ Hà Nội B chính là đội bóng tiền thân của CLB bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Hiện nay, trụ sở của đội bóng được đặt tại Hà Tĩnh. Là đội bóng ngay từ khi được thành lập đã được người hâm mộ vô cùng chào đón. Năm 2019 đội bóng đã nhanh chóng giành được chức vô địch giải hạng nhất quốc gia. Chính lý do này đã giúp câu lạc bộ có được cơ hội tham gia V.League năm 2021.

  • Tên đầy đủ: Câu lạc bộ bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
  • Biệt danh: Đội bóng núi Hồng.
  • Tên ngắn gọn: Đội bóng Hồng Lĩnh.
  • Thời gian thành lập: 12/1/2019.
  • Sân nhà: Sân vận động Hà Tĩnh.
  • Sức chứa: 20.000 khán giả.
  • Chủ sở hữu: Công ty cổ phần Bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
  • Chủ tịch điều hành: Nguyễn Tiến Dũng

Đôi nét giới thiệu về câu lạc bộ bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Năm 2019 đội bóng được thành lập chính thức. Sự ra đời của CLB bóng đá Hồng Lĩnh đã đánh dấu những sự thay đổi vô cùng đặc biệt. Nhất là những người hâm mộ ở tỉnh Hà Tĩnh với hy vọng đội bóng sẽ giành được nhiều thành tích vượt bậc.

Lịch sử phát triển của câu lạc bộ bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

CLB bóng đá Hà Nội B là tiền thân của đội bóng

Câu lạc bộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có tiền thân là đội bóng Hà Nội B.  2015 đội bóng Hà Nội T&T được thành lập. Lúc này, đội hình của bóng đá Hà Nội B có nền móng là các cầu thủ trẻ của CLB Hà nội.

Trước đây, Hà Tĩnh là một tỉnh chưa có đội bóng chuyên nghiệp thành lập. Điều này là đo Hà Tĩnh chưa đủ điều kiện để thành lập đội bóng. Do vậy, các cầu thủ tài năng của tỉnh đều đầu quân cho các tỉnh khác.

Bối cảnh ra đời của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Với bối cảnh Hà Tĩnh chưa có câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp được hình thành? Câu lạc bộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh được ra đời nhằm thỏa mãn niềm đam mê sân cỏ của người Hà Tĩnh. Bằng cách này, tỉnh đã có một đội bóng chuyên nghiệp tham gia thi đấu tại các giải bóng đá quốc gia.

Vì vậy, ban lãnh đạo của đội đã đưa ra quyết định mua lại CLB Hà Nội B. Từ đây, đội bóng đã có được nền tảng để thực hiện những mục tiêu trong tương lai. Để từ đó, họ có thể cống hiến cho người hâm mộ những trận cầu kinh điểm.

Sự thành lập của câu lạc bộ bóng đá Hà Tĩnh

Năm 2019 đội bóng chính thức được thành lập và tham gia thi đấu tại giải hạng nhất quốc gia. Ban đầu đội bóng đã có hành trình thi đấu gian nan nhưng để lại ấn tượng mạnh trong lòng người hâm mộ. Điều này đã giúp cho họ dành được chiến thắng thuyết phục lên ngôi vô địch giải hạng nhất và có được tâm vé tham dự  V.league mùa giải 2020.

Tuy nhiên trong cuộc tranh tài với CLB Hà Nội ở giải V.League vòng 1. Một sự cố đã xảy ra khi các cổ động viên của đội bóng Hà Tĩnh bất ngờ tràn xuống sân thi đấu. Điều này dẫn đến tình huống vỡ sân thi đấu khiến cuộc thi bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Sau sự cố ban quản lý Hà Tĩnh bị Liên đoàn bóng đá Việt Nam phạt 15 triệu đồng. Lý do là ban quản lý không thể bảo vệ an ninh cho đội bóng cùng các câu lạc bộ.

Danh sách Hồng Lĩnh Hà Tĩnh dự V.League 2021

Thủ môn của đội bóng: Quang Tuấn, Hoài Thanh, Tùng Lâm

Hậu vệ của CLB bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: Kelly Kester, Trọng Sáng, Xuân Hùng, Ngọc Hào, Việt Anh, Văn Đạt, Văn Toản, Văn Nam, Văn Vĩ.

Tiền vệ của đội bóng: Nhật Minh, Quách Tân, Hoàng Anh, Văn Long, Đức Trung, Văn Hiệp, Văn Đức, Văn Huy, Văn Minh, Viết Trường, Văn Công, Trung Học.

Tiền đạo của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: Ismahil Akinade, Claudecir, Phi Sơn, Đức Nam, Tuấn Hải, Văn Tám, Văn Nam.

Xem thêm:  Tìm hiểu lịch sử phát triển câu lạc bộ Long An mới nhất 2021

Trên là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu câu lạc bộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.