Lichthidau.org menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Tìm hiểu Câu lạc bộ Phố Hiến FC- Đội bóng xứ nhãn lồng

(GMT+7)

Câu lạc bộ bóng đá Phố Hiến là một trong những đội bóng đầy tham vọng. Mặc dù năm 2020 đội bóng đã bỏ lỡ cơ hội lên thi đấu tại V.League nhưng trong lòng người hâm mộ CLB Phó Hiến vẫn là một đội bóng xuất sắc và tài năng. Vậy lịch sử phát triển của Câu lạc bộ Phố Hiến như thế nào? Mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của lichbongda.org.

Thông tin cơ bản về CLB bóng đá Phố Hiến

Năm thành lập: đội bóng được thành lập vào năm 2018

Biệt danh: Đội bóng xứ Nhãn Lồng

SVĐ: đội bóng chủ sân của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF

Chủ sở hữu: Nguyễn Duy Chính – Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành

Lịch sử hình thành và phát triển của Câu lạc bộ Phố Hiến

Lịch sử hình thành và phát triển của Câu lạc bộ Phố Hiến

PVF ra đời (2008 – 2018)

Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) được ra đời với 3 trụ cột chính là Tập đoàn Vingroup (80% vốn); Công ty CP Đầu tư và Thương mại PVF (10% vốn) và Công ty TNHH MTV Vinpearl (10% vốn đầu tư).

Quỹ đầu tư này được thành lập dựa trên ý tưởng của thủ tuóng Võ Văn Kiệt với mục tiêu thành lập một trung tâm đào tạo bóng đá trẻ mang tầm cỡ quốc tế. Qua đó góp phần xây dựng nền móng cho một lứa cầu thủ tài năng cho bóng đá Việt Nam.

Ngày 4/12/2008, PVF triển khai khóa học đầu tiên. 12/6/2009 trung tâm tuyển chọn được 50 học viên trẻ tài năng trên cả nước sinh năm 1997 và 1998. Kể từ khi PVF ra đời, lứa cầu thủ trẻ Việt Nam đã có được nhiều thành tựu thi đấu nổi bật. Tính đến năm 2016, PVF đã có 7 đợt tuyển sinh và chiệu mộ được 75 học viên. Tại V.League 2016, 13 học viên trong khóa đào tạo đầu tiên của PVF thi đấu dưới dạng cho mượn.

PVF được xây dựng trụ sở tại xã Long Hưng, Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Cái tên “Phố Hiến FC” được ra đời dưới khát vọng của người Hưng Yến muốn có được “Thứ nhất Kinh Kỳ, thứ nhì Phố Hiến”. Đã từng có thời gian Phố Hiến của Hưng Yên chỉ đứng sau thủ đồ Hà Nội và nó được xem là một sự tự hào của người Hưng Yên.

Phố Hiến cũng mang trong mình trọng trách phát triển để tìm lại ánh hào quang khi xưa. Chính vì vậy, tỉnh Hưng Yên vốn không phải là nơi bóng đá phát triển nhưng cũng đã tạo nên một luồng gió mới cho bóng đá Việt Nam.

Phố Hiến FC với mục tiêu lên chơi tại V.League (2018 đến nay)

Ngày 24/4/2018, đội bóng Phố Hiến FC chính thức được thành lập dưới sự tài trợ của Tập đoàn Tân Á Đại Thành. Ngay trong mùa giải đầu tiên dưới sự dẫn dắt của HLV Hứa Hiền Vinh, các cầu thủ trẻ của Phố Hiến đã xuất sắc có được một vé lên chơi tại V.League 2 mùa giải 2019.

Ở mùa giải sau đó, Phố Hiến đã xuất sắc có được ngôi vị á quân tại giải hạng nhất quốc gia và đối đầu với CLB Thanh Hóa trong trận play-off thăng hạng. Bàn thắng duy nhất của Lê Văn Thắng bên phía Thanh Hóa khiến Phố Hiến mất đi cơ hội được lên thi đấu tại sân chơi V.League 1 2020.

Ý nghĩa logo của đội bóng xứ nhãn Lồng

Logo của câu lạc bộ bóng đá Phố Hiến có hai game màu chủ đạo chính là màu đỏ và màu trắng. Những màu sắc này tạo nên nét tươi mới giao thao giữ hiện đại và cổ xưa tại Phố Hiến một thời. Trên logo của câu lạch bộ Phố Hiến FC có hình ảnh của văn Miếu Xích Đằng. Đây chính là một di tích lịch sử mang đậm nét đẹp của Hưng Yên. Di tích này đã được xếp vào những di tích đặc biệt của Phố Hiến. Một biểu tượng mang đậm nét tự hào cửa những nét đẹp người Hưng Yên.

Ngoài ra, xung quanh biểu tượng văn miếu Xích Đằng chính là hình ảnh của những chiếc lá nhãn lồng. Chúng ta đều biết rằng, nhãn Lồng chính là một loại đặc sản của Hưng Yên. Một loại quả đặc sản khi ai đó nhắc tới thì chúng ta sẽ đều nghĩ đến Hưng Yên. Chính vì vậy, Phố Hiến FC còn được biết đến biệt danh là Đội bóng xứ nhãn Lồng.

Xem thêm:  Giải gang tay vàng là gì? Có bao nhiêu giải Golden Glove hiện nay

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu câu lạc bộ Phố Hiến. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.