Lichthidau.org menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai – Nơi đào tạo cầu thủ trẻ tài năng

(GMT+7)

Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai được biết đến là một trong những lò đào tạo bóng đá trẻ chuyên nghiệp. Những cầu thủ có xuất thân từ câu lạc bộ đều sở hữu kỹ thuật chơi bóng tốt và có một phong độ thi đấu vô cùng xuất sắc. Trong bài chia sẻ sau đây lichbongda.org sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đội bóng này.

Đôi nét giới thiệu về câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai

CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai có trụ sở chính tại Pleiku. Đây là một trong những đội bóng tài năng là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch V.League . Fan hâm mộ bóng đá thường gọi Hoàng Anh Gia Lai là “đội bóng Phố Núi”. Bởi vì trong logo của câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai có xuất hiện 2 ngọn núi màu xanh. Hai ngọn núi này vươn lên mạnh mẽ là một nhân tốt đặc biệt của bóng đá Việt Nam.

 Hoàng Anh Gia Lai là đội bóng chủ sân Hàm Rồng. Sân vận động này có sức chứa lên đến 12.000 người theo dõi. Đây chính là nơi mà các cầu thủ tập luyện cùng thi đấu đón tiếp các đội bóng khác.

Đôi nét giới thiệu về câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai

Hiện nay, chủ sở hữu của câu lạc bộ chính là ông bầu Đoàn Nguyên Đức. Ông được biết đến là một đại gia khét tiếng trong làng bóng đá Việt Nam. Ngoài ra, ông còn là người đam mê và tâm huyết với việc đào tạo ra các cầu trẻ tài năng. Những đóng góp của ông luôn hướng tới việc dựng nền bóng đá chuyên nghiệp cho nước nhà.

Học viện Hoàng Anh Gia Lai được ra đời trong hoàn cảnh nào?

Năm 2007 khi CLB Hoàng Anh Gia Lai chính thức trở thành đối tác phát triển của câu lạc bộ Arsenal. Điều này đã giúp cho bầu Đức phát triển thành trung tâm HAGL – Arsenal JMG thành công. Cụ thể là ngày, 5/3/2007 học viên đã được động thổ và xây dựng chính thức.

Khu đất để xây dựng trung tâm Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal JMG rộng 5 hecta. Khu đất này nằm khá cách xa thành phô phố Pleiku khoảng 13km nên đảm bảo sự yên tĩnh trong quá trình tập luyện. Sau 7 tháng thi công Học viên chính thức được đi vào hoạt động.

Mô hình đào tạo tại học viện Hoàng Anh Gia Lai

Hoàng Anh Gia Lai được biết đến là một mô hình đào tạo bóng đá chuyên nghiệp và bài bản tại Việt Nam. Vậy mô hình đào tạo tuyển trẻ của đội bóng như thế nào?

  • Vào mỗi sáng, các cầu thủ sẽ vào thành phố để bồi dưỡng văn hóa. Học văn hóa nâng cao đức tính thi đấu thể thao chuyên nghiệp được học viện rất cao trọng.
  • Buổi học văn hóa sẽ được kết thúc lúc trước lúc 11h trưa. Thời gian học văn hóa kết thúc thì các cầu thủ được nghỉ ngơi sau đó tham gia các buổi học tập thể lực và các kỹ năng chơi bóng cơ bản.
  • Thời gian buổi tối tất cả các cầu thủ sẽ phải tham gia vào các lớp bồi dưỡng về tiếng Anh.

Ngoài ra, toàn bộ học viên sẽ phải học tập thói quen về sự ngắn nắp. Điều này được thể hiện trong việc sắp xếp sách vở, tác phong học tập và phong thái khi thi đấu. Cùng với đó là rèn luyện về thói quen làm việc đúng giờ và thực hiện các quy định trong học viện một cách nghiêm túc.

Các chiến binh được đào tạo từ lò luyện Hoàng Anh Gia Lai

Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai chính là nòng cốt của  ĐTQG. Chúng tôi sẽ điểm mặt một số cầu thủ có thành tích thi đấu nổi bật tại câu lạc bộ này như sau:

  • Nguyễn Tuấn Anh – theo giới chuyên môn đánh giá thì Tuấn Anh đang sở hữu đôi chân pha lê đẹp nhưng dễ vỡ.
  • Nguyễn Văn Toàn – càng trai sở hữu tốc độ nhanh nhất trong nền bóng đá Việt Nam.
  • Lương Xuân Trường – người anh hùng ở giữa của đội tuyển Việt Nam.
  • Nguyễn Công Phượng – được biết đến với biệt danh Messi của ĐT Việt Nam.

Xem thêm:  Tìm hiểu Câu lạc bộ Phố Hiến FC- Đội bóng xứ nhãn lồng

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc tìm hiểu câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.