Lichthidau.org menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Lịch sử phát triển câu lạc bộ Viettel – Đội bóng áo lính

(GMT+7)

Câu lạc bộ bóng đá Viettel có nền móng chính là đội bóng Thể Công trước đây. Trong chặng đường phát triển đội bóng Viettel đã phải đứng trước những nguy cơ “hợp” rồi lại “tan”. Vậy lịch sử phát triển của đội bóng như thế nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của lichbongda.org.

Đôi nét giới thiệu về câu lạc bộ bóng đá Viettel

Câu lạc bộ bóng đá Viettel là đội bóng đặt dưới sự quản lý của ngành quân đội. Hiện tại, đội bóng đang tham gia tranh tài tại V.League. Đây là giải thi đấu bóng đá cấp cao nhất tại làng bóng đá Việt Nam.Sau đây là một số thông tin cơ bản về đội bóng này như sau:

 • Tên đầy đủ: Câu lạc bộ bóng đá Viettel.
 • Biệt danh: Thể Công.
 • Tên rút gọn: Viettel.
 • Trụ sở: Thạch hòa – Thạch Thất – Hà Nội.
 • Chủ sở hữu: Tập đoàn Viễn thông Quân đội.
 • Giám đốc: Đỗ Mạnh Dũng.
 • Huấn luyện viên: Trương Việt Hoàng.

Đôi nét giới thiệu về câu lạc bộ bóng đá Viettel

Câu lạc bộ Viettel được thành lập chính thức vào năm 2009. Đến nay đội bóng đã có hơn 10 năm phát triển và nhận được nhiều sự ủng hộ hết mình từ người hâm mộ.

Nguồn gốc hình thành của câu lạc bộ bóng đá Viettel

Câu lạc bộ thể dục thể thao Quân đội trước đây được biết đến với tên gọi là đội bóng Thể Công. Thể Công chính là tiền thân của CLB bóng đá Viettel thành lập vào năm 2009. Chính vì vậy, sự ra đời của Viettel chính là sự nối tiếp những chuỗi thành tích khủng của Câu Lạc Thể Công. Lúc bấy giờ, đội bóng được bộ quốc Phòng quyết định giải thể.

Sau thời gian giải thể, công ty Viettel đã tiếp nhận quản lý những cầu thủ trẻ tại Thể Công. Tuy nhiên, Viettel lại không mặn mà với việc đầu tư vào bóng đá. Lúc này, sở VH-TT&DL Thanh Hóa đã đứng ra tiếp thận đội bóng. Thời điểm này, đội bóng đã được đổi tên thành CLB bóng đá Viettel – Thanh Hóa.

Năm 2009, đội bóng được chính thức đổi tênt hành Lam Sơn Thanh Hóa. Chính thời điểm này, cái tên Thể Công chính thức bị xóa sổ trên bản đồ bóng đá Việt Nam. CLB bóng đá Viettel bắt đầu thanh gia thi đấu tại giải 2010 hạng nhất quốc gia.

Lịch sử phát triển sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2012 đến nay

Đội bóng đá Viettel được thành lập chính thức vào năm 2009. Mùa giải năm 2012, Viettel bắt đầu tham gia thi đấu tại giải hạng 3. Với 1 năm sau đó, đội bóng đã thăng hạng lên chơi tại giải hạng nhì,

Mùa giải hạng nhì quốc gia 2015, Viettel đã chính thức lên ngôi vô địch. Điều này cho họ giành được tấm vé lên chơi tại giải hạng nhất. Mùa giải hạng nhất 2016, Viettel đã cán đích ở vị trí thứ hai. Trong vòng Play off giành tấm vé lên chơi tại V.League. Viettel FC đã thua CLB Long An với tỉ số trận đấu là 0-1. Viettel đã lỡ hện với V.League năm đó.

Năm 2018 Viettel đã có được tấm vé lên chơi tại V.League. CLB bóng đá Viettel xuất sắc đứng ở vị trí thứ 6 của bảng xếp hạng. Tuy nhiên, đây cũng được xem là một thành tích đáng tự hào của đội bóng áo lính.

Đến nay, đội bóng đội bóng vẫn lỗ lực thi đấu để tìm lại ánh hào quang trước đây trên đấu trường V.League tiếp theo.

Một số thành tích của đội bóng áo lính

Trong 12 năm tham gia thi đấu câu lạc bộ Viette; đã có được những thành tích đáng ngưỡng mộ như sau:

 • Vô địch giải bóng đá U19 quốc gia ngay khi câu lạc bộ mới thành lập
 • Năm2008 và 2012 vô địch giải hạng 3 quốc gia
 • Năm 2009 giành được ngôi vị á quân giải hạng nhì
 • Năm 2015, vô địch giải hạng nhì quốc gia
 • Vô địch giải bóng đá hạng nhất quốc gia tại mùa giải 2018.
 • Xếp vị trí thứ 6 tại đấu trường V.League mùa giải 2019.

Xem thêm:Tìm hiểu câu lạc bộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh – Đội bóng núi Hồng

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu câu lạc bộ Viettel. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.