Lichthidau.org menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Cách tập gym tại nhà cho nam cực kỳ đơn giản

(GMT+7)

Cách tập gym tại nhà cho nam để bạn sở hữu được body chuẩn nhất, thân hình khỏe mạnh nhất và những chia sẻ dưới đây của lichbongda.org giúp bạn tìm hiểu về các bài tập nhé.

Bạn có nên tập gym tại nhà không?

Với việc tập luyện thể thao hay tập gym đều được chứng minh là mang lại hiệu quả cao nhất cho sức khỏe, ngăn ngừa bệnh mãn tính. Nhưng trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như bây giờ thì việc chọn cách tập gym tại nhà như một phương pháp tối ưu. Vậy việc tập gym ở nhà có hiệu quả không?

Câu trả lời sẽ là CÓ. Miễn bạn dành ra 1 chút thời gian cho việc tập luyện tại nhà là đã mang lại hiệu quả cao với rồi thì đến phòng gym còn cao hơn với các thiết bị hiện tại.

cach-tap-gym-tai-nha-cho-nam-cuc-ky-don-gian
Cách tập gym tại nhà cho nam cực kỳ đơn giản

Cách tập gym tại nhà cho nam hiệu quả

Bài tập cơ bụng giương chân đá lên xuống

Bạn là người mới tập lần đầu bài này thì nó sẽ khiến bạn phải nhăn mày khi tập luyện. Những động tác cũng đánh giá tương đối khó vì sự tác động sâu sắc của nó rất dễ làm đau mỏi chân, cơ bụng khi tập luyện. Và đây có thể coi là bài tập Cardio với cường độ cao mang lại hiệu quả rất lớn. Ngoài ra việc tập gym cũng được cầu thủ bóng đá tập luyện thường xuyên với mong muốn có thể lực tốt nhất và mang lại ket qua bong da khi thi đấu.

Bài tập cơ bụng chữ V

Nếu bạn vừa gập bụng chữ V vừa nén cơ bụng trên và dưới thì hiệu quả sẽ tăng cao hơn. Cách thực hiện các động tác này như sau:

 • Nằm thẳng trên sàn, 2 tay duỗi thẳng về phía sau.
 • Thở ra co eo và chân đặt thành hình chữ V. Chân phải giữ thẳng và nâng cao hơn so với mặt đất khoảng 45 độ, tay chân song song với nhau.
 • Cuối cùng là hít vào, hạ tay và chân về vị trí ban đầu.

Bài tập cơ liên sườn Plank kéo chân

Động tác này giúp phần mỡ bụng được đốt cháy hiệu quả đồng thời củng cố được hế thống cơ liên sườn cũng như cơ bắp chân hiệu quả nhất. Các bước thực hiện động tác như sau:

 • Tư thế ở Plank cao
 • Tay chống xuống sàn để làm trụ đỡ và thực hiện động tác chạy chỗ lên xuống với 2 chân.
 • Thực hiện động tác này 3 – 4 hiệp và mỗi hiệp 30 giây.

Bài tập cơ ngực hít đất

Bài tập này khá quen thuộc và dễ dàng thực hiện với nam, động tác hít đất sẽ tác động mạnh lên vùng cơ ngực vai và bắp tay. Thực hiện động tác theo các bước sau:

 • 2 tay chống xuống sàn, lưng chân và thân người duỗi thẳng.
 • Đồng thời hít vào và hạ người xuống gần sát mặt sàn. Nên dùng phần ngực để hạ người xuống,
 • Cuối cùng là đẩy người về vị trí ban đầu và xiết chặt cơ ngực rồi thở ra.

Bài tập cơ tay Bench Dips

Đây là bài tập khá đơn giản và bạn chỉ cần chuẩn bị 2 chiếc ghế có độ cao bằng nhau khoảng 50 phân. Tác động lớn đến cơ bắp tay và hiệu quả cho cả bụng và ngực. Thực hiện các bước như sau:

 • Ghế phải chọn loại ghế phẳng, vuông góc với cơ thể. Để một ghế khác kê chân cao hoặc bằng với cơ thể.
 • Đặt tay lên ghế, chân còn lại để lên ghế còn lại. Rồi đưa cơ thể ra khỏi ghế, người với chân tạo một góc 90 độ
 • Hạ thấp cơ thể từ từ bằng khủy tay đồng thời hít vào.
 • Dùng tay sau để nâng người lên đồng thời thở ra.

Bài tập cơ tay ngồi cuốn tạ ngang

Bài tập này cho phép phần cơ tay được hoạt động hết công suất, tác độ cũng được nhanh chóng và chắc khỏe hơn. Thực hiện như sau:

 • Ngồi trên ghế phẳng, 2 chân mở rộng hơn vai, đặt qua tạ vào giữa 2 chân, người nghiêng qua bên phải còn lòng bàn tay hướng qua trái.
 • Di chuyển cánh tay phải lên trên theo chiều ngang và cuốn tạ tới ngang vai thì thở ra.
 • Hít vào rồi trở lại vị trí ban đầu. Động tác thực hiện khoảng 10 – 15 lần.

Như vậy những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn hiểu phần nào về các động tác, bài tập và Cách tập gym tại nhà cho nam đơn giản và hiệu quả để có thân hình săn chắc nhất.

Bên cạnh đó, người tập cũng có thể tham khảo thêm những thông tin đến các bộ môn thể thao điển hình là kèo bóng đá hôm nay đá được cập nhật nhanh và chính xác để người xem theo dõi.

Xem thêm: Hướng dẫn bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả