Lichthidau.org menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Madridista là gì? Vì sao Fan Real Madrid lại gọi là Madridista

(GMT+7)

Madridista là gì? Mỗi câu lạc bộ có tên gọi khác nhau cũng như fan hâm mộ của họ. Vậy bạn hiểu thế nào về Madridista cùng bên lề bóng đá đi tìm hiểu nhé!

Madridista là gì?

Madridista là tên gọi của đội bóng hoàng gia Real Madrid. Biệt danh mà cổ động viên chân chính của câu lạc bộ này. Nó cũng thể hiện được các cổ độn viên luôn gắn bó với câu lạc bộ dù thắng hay thua. Những thất bại thì họ cũng luôn tự vào về đội bóng của mình.

Họ luôn tự hào về những gì mà các cầu thủ đã cống hiến và thi đấu hết mình trên sân cỏ, dù câu lạc bộ của mình không có được chiến thắng nhưng các cầu thủ cũng đã thi đấu hết sức mình và mang lại những màn trình diễn đỉh cao, hấp dẫn cho NHM theo dõi.

Điểm nữa mà khi nhắc đến tên Madridista đó chính là tinh thần cổ vũ bóng đá. Những cổ động viên chân chính luôn có được tinh thần cổ vũ văn minh, hiện đại, vì thế mà câu lạc bộ họ có thành tích ra sao thì 2 chữ “Tự hào” vẫn hiện lên chính gương mặt của họ.

madridista-la-gi
Madridista là gì? Vì sao Fan Real Madrid lại gọi là Madridista

Fan real Madrid gọi là gì ?

CLB Real Madrid trước đây biết đến với tên gọi là Merengue. Hoặc cũng có một số cổ động viên khác gọi đội bóng Real Madrid với tên gọi Vikingos (thổ dân). Nhưng sau đó CLB có tên gọi chính thức là Real Madrid.

Còn những Fans cổ động chân chính của Real Madrid thì được gọi là Madridista. Với một Madridista đích thực họ rất vui khi đội bóng của mình đã dành được chiến thắng và buồn với những thất bại của Real. Dẫu cho ketquabongda thế nào cũng luôn tự hào về điều mà đội nhà đã nỗ lực và cống hiến hết mình.

Những tên gọi này, CĐV của Real Madrid không cảm thấy khó chịu mà vẫn tự hào về đội bóng của mình, tự hào vì họ là những cổ động viên lớn nhất trên thế giới.

Còn ở Việt Nam, Real Madrid cũng là câu lạc bộ phổ biến hơn nhiều CLB khác nên người ta dùng cái tên Madridista để chỉ Fan Real Madrid. Cái tên Madridistas cũng đi khắp thế giới và trở thành biểu tượng ngôn ngữ vĩnh hằng cho tình yêu của fans với Real Madrid.

Khi nhắc đến hội cổ động viên Madridista, họ luôn để lại ấn tượng vì rất văn minh và fair play. Cổ vũ trên tinh thần không quá khích, không ầm ĩ và đó là thứ mà nhiều cổ động viên của các CLB lớn khác không làm được, khiến nhiều người cảm phục và ngưỡng mộ khi nhắc tới Madridista.

Tại sao Fan Real Madrid gọi là Madridista

Không ai biết đến cái tên Madridista có từ khi nào và bắt nguồn từ đâu. Thực tế, Trên thực tế, Madridista là gì thì chưa ai định nghĩa được và cũng khó biết được nguồn gốc của bí danh này ở đâu ra.

Không phải ngẫu nhiên mà CLB lại đặt tên cho cổ động viên của mình bằng cái tên như thế. Có thể là CLB đặt hoặc những cổ động viên tự đặt rồi dần sử dụng rồi trở thành thói quen và có tên gọi phổ biến.

Trải qua 16 năm, Madridistas đã trở thành một phần của CLB Real Madrid. Giờ đây, Real Madrid là câu lạc bộ sở hữu lượng fan lớn nhất trên thế giới với nhiều thế hệ, lĩnh vực khác nhau. Vậy mới thấy, Real Madrid lớn mạnh và có tầm ảnh hưởng lớn đến mức nào của nền bóng đá thế giới.

Những chia sẻ trên đây về biệt danh cổ động viên đội bóng Real Madrid qua đó cũng giúp bạn hiểu rõ hơn về tên gọi Madridista là gì nhé. Qua đó bạn cũng có thể tìm hiểu thêm được Lich thi dau của đội bóng này được cập nhật nhanh và chính xác nhất.

Xem thêm: Top những cầu thủ trẻ sinh năm 2005 bóng đá thế giới