Lichthidau.org menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Box to box là gì? Những tiền vệ box to box điển hình trong bóng đá

(GMT+7)

Box to box là gì? Những tiền vệ box to box điển hình trong bóng đá thế giới được nhiều fan hâm mộ quan tâm. Đón đọc bài viết này để làm rõ nhé.

Khái niệm tiền vệ Box to box là gì?

Tiền vệ Box to Box còn được viết tắt B2B hoặc BBM đại diện cho tiền vệ có khả năng di chuyển cơ động khắp mặt sân có mặt ở những điểm nóng, được gọi là những tiền vệ con thoi

Với mẫu tiền vệ Box to Box có thể đảm nhận được nhiều vị trí khác nhau và di chuyển lên xuống cực kỳ linh hoạt, đo đó cầu thủ này thường không cố định vị trí của mình bằng việc lên công về thủ hợp lý.

Với mẫu tiền vệ này thường là những cầu thủ có nền tảng thể lực cùng kỹ thuật tốt khi tham gia đánh chặn, tranh cướp bóng và chạy nhiều nhất đội. Chúng ta thường thấy mẫu box to box chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm hoặc tiền vệ tấn công.

Box to box là gì? Những tiền vệ box to box điển hình trong bóng đá
Box to box là gì? Những tiền vệ box to box điển hình trong bóng đá

Tiền vệ Box to Box có tầm ảnh hưởng ra sao?

Trong bóng đá hiện đại ngày nay các huấn luyện viên luôn tìm kiếm mẫu cầu thủ box to box gánh vác đội bóng bởi họ là người cực kỳ đa năng khi vừa có thể tham gia tấn công hoặc hỗ trợ phòng ngự.

Ngoài năng lực đó mẫu tiền vệ này còn có khả năng bao sân đóng vai trò như một chiếc công tắc giúp các đồng đội có thể linh hoạt chuyển đổi trạng thái công – thủ

Một số tiền vệ Box to Box xuất sắc nhất

Kevin de Bruyne – Tiền vệ hay nhất Premier League

Kevin de Bruyne cũng được xem là một mẫu tiền vệ có xu hướng chơi theo kiểu đa năng. Dưới sự dẫn dắt của Pep Guardiola, anh đóng vai trò là ông chủ nơi tuyến giữa để giúp Man City cầm nhịp và nâng cao tỷ lệ kiểm soát bóng. Đôi khi, anh cũng được huấn luyện viên người Tây Ban Nha xếp đá ở vị trí cao nhất trong đội hình.

Được coi là một cầu thủ thông minh và đa năng, De Bruyne chơi chủ yếu ở vị trí tiền vệ trung tâm hoặc tiền vệ tấn công lệch phải (tại Manchester City) nhưng cũng có thể hoạt động ở một số vị trí khác như tiền vệ cánh hoặc tiền đạo thứ hai; anh ấy thậm chí đã được triển khai ở vị trí tiền vệ kiến thiết lùi sâu, hoặc thậm chí đôi khi trong vai trò box-to-box là tiền vệ sáng tạo có phong Thông tin bóng hiện đại và hoàn hảo nhất hiện nay khi sở hữu cả kỹ thuật, kỹ năng, tốc độ, tầm nhìn, khả năng chuyền bóng, sút xa và tạt bóng cực kì chính xác.

Tiền vệ chăm chỉ N’Golo Kante

Nhắc đến những tiền vệ Box to Box xuất sắc nhất thế giới, không thể nào bỏ qua được cái tên N’Golo Kante khi anh đã hoàn thiện từ một tiền vệ phòng ngự.

Anh là một mẫu tiền vệ trung tâm cực kỳ đa năng mà bất cứ câu lạc bộ nào cũng muốn sở hữu bởi sự miệt mài. Nhìn vào cách mà Kante thi đấu, bạn có thể thấy anh ta gần như có mặt ở tất cả những điểm nóng trên sân.

Với kỹ thuật thượng thừa, tầm nhìn tốt Kante vừa có thể đóng vai trò là tiền vệ công hoặc dứt điểm trong mỗi tình huống dâng lên chèn ép đối thủ.

Hoặc vừa có thể chơi như một tiền vệ quét để giúp Chelsea dễ dàng thoát khỏi Pressing, sự bền bỉ khiến anh sẵn sàng tham gia vào các pha tranh chấp tay đôi hoặc bứt tốc để tranh cướp bóng.

Cỗ máy tuyến giữa người Brazil Casemiro

Nếu để chọn ra một cái tên tiêu biểu xóa bỏ những định kiến về cầu thủ Brazil như tài năng nhưng thích ăn chơi thì người đó chắc chắn phải là Casemiro. Đây là một cầu thủ với tinh thần chơi bóng tận tụy, thái độ tập luyện nghiêm túc, không ngừng mong muốn cải thiện bản thân mình.

Casemiro như người chuyên dọn dẹp trên sân. Khi cần, anh có thể phá lối chơi đối thủ và tạo ra nhiều chiêu trò khiến họ cảm thấy bị ức chế. Thứ bóng đá của Casemiro không hề đẹp mắt. Nó chứa đựng nhiều nghệ thuật hắc ám. Tuy vậy, mẫu cầu thủ như tiền vệ người Brazil lại rất quan trọng và khan hiếm trong thế giới bóng đá hiện đại.

Casemiro cũng là mẫu tiền vệ Box to Box
Casemiro cũng là mẫu tiền vệ Box to Box

Tiền vệ nhiều điều tiếng Paul Pogba – Manchester United

Riêng tại Ngoại Hạng Anh, cùng với những cái tên như Kante, Yaya Toure, Kevin de Bruyne thì bao tải than 100 triệu của MU – Paul Pogba cũng được xem là một tiền vệ con thoi cực kỳ đa năng.

Trong màu áo của Manchester United, Pogba có thể chơi được ở nhiều vị trí khác nhau từ trung tâm cho đến lệch trái, từ hộ công cho đến vị trí của một tiền vệ lùi sâu đều có khả năng gây đột biến.

Phẩm chất khiến Paul Pogba được các chuyên gia đánh giá cao chính là khả năng rê dắt bóng cũng như sút xa từ thời còn ở Juventus nhưng có vẻ anh không phát huy được hết kỹ năng tại MU.

Bài viết này tại mục bên lề bóng đá đã cho bạn đọc thông tin về tiền vệ box to box là gì. Bạn đọc cũng có thể quan tâm đến Điểm danh 7 tiền vệ cánh trái hay nhất thế giới hiện nay