Lichthidau.org menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Tìm hiểu Selecao là gì? Vì sao Brazil có biệt danh là Selecao?

(GMT+7)

Selecao là gì? Vì sao Brazil có biệt danh là Selecao? Đang là một chủ đề bóng đá nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc trong thời gian gần đây. Để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài đánh giá và phân tích sau đây của lichbongda.org.

Selecao là gì? Định nghĩa Selecao

Cụ thể, Selecao là một thuật ngữ Bồ Đào Nha mang ý nghĩa là đội tuyển quốc gia. Người Brazil lại chủ yếu nói tiếng Bồ Đào Nha và đây cũng chính là ngôn ngữ chính của họ. Qua nhiều năm, Selecao chính thức tở thành một thuật ngữ đại dện cho ĐTQG Brazil trong bóng đá cùng như tại các trận đấu lớn.

Đội tuyển bóng đá quốc gia Brazil là đội bóng đá nam đại diênh cho Brazil tham dự đấu trường quốc tế. Brasil được đánh giá là một trong nhưng điiuh bóng thành công nhất với 5 lần vô địch World Cup. Lần gần nhất điều này diễn ra là vào năm 2002. Ngoài ra, họ còn có 2 lần hạng nhì (1950 và 1998) và 2 lần hạng ba (1938 và 1978) tại World Cup. Hiện nay, Brazil là đội duy nhất tham dự tất cả các VCK World Cup.

Ở Việt Nam, đội tuyển Brazil thường được gọi là đội bóng Samba hay những vũ công Samba nên có lẽ ít người nghe tới và biết Selecao là gì. Tại Brazil, ngoài đội tuyển quốc gia thì các cầu thủ cũng đặt được những biệt danh riêng. Đất nước của vũ điệu Samba cũng chuộng phong cách bóng đá tấn công hoa lệ với những tên tuổi bóng đá nổi tiếng như: Ronaldinho, Socrates, Pele, Rodrygo, Richardlison, Robinho, Zico, Bebeto… đều chỉ là biệt danh.

Selecao là gì? Định nghĩa Selecao

Vì sao Brazil có biệt danh là Selecao?

Đội bóng Brazil có rất nhiều các biệt danh khác nhau như Seleção, Seleção Brasileira, Canarinho. Trong đó, có những biệt danh được theo màu áo thi đấu của họ. Có biệt danh được đặt cho thành tích 5 kỳ vô địch xuất sắc. Sở dĩ lý do Brazil có nhiều biệt danh trong bóng đá vì họ quá nổi tiếng và đạt được những thành tích vô cùng nổi bật. Biệt danh Seleção được biết đến rất nổi tiếng vì nó giống với từ La Seleccion là một thuật ngữ xuất phát từ Tây Ban Nha.

Vậy  Selecao là gì. Thuật ngữ này sự kết hợp giữa tinh thầm và phong cách thi đấu của Seleção trở thành từ viết tắt. Sau này, CĐV Brazil thường dùng thuật ngữ này để cổ vũ đội bóng trên đấy trường bóng đá chuyên nghiệp và khiến chúng trở lên phổ biến hơn.

Biệt danh Selecao được đặt cho đội Brazil vì lối chơi ngẫu hứng nhưng mang đến một lối đá đẹp mắt và hoàn thiện. Vậy đội bóng này hùng mạnh như thế nào mà được ưu ái gọi là Selecao.

ĐT Brazil xuất sắc tới cỡ nào?

ĐT Brazil luôn được đánh giá là một trong những đội bóng mạnh nhất thế giới. Nếu bạn là một fan hâm mộ bóng đá lâu năm thì chắc chắn sẽ biết đến cây nói “Người Anh sáng tạo ra môn bóng đá, và người Brasil đã hoàn thiện nó”. Ở cầu thủ Brazil, cách chơi bóng của họ hoa hệm nhiều mỹ lệ khiến cho các cầu thủ vô cùng yêu thích.

Brazil đã từng 3 lần vô địch World Cup dưới thời kỳ phong độ thi đấu đỉnh cao cả Pele. Ông giúp Selecao giành được chức vô địch WC khi ông chỉ mới 17 tuổi, và sau đó cùng với Garrincha xuất sắc địch thêmn 2 lần nữa.

Nói đến Pele chính là cầu thủ trở tuổi nất ghi tbàn trong trận (Brazil 5-2 Thụy Điển). Khi đó, Brazil đã từng rất chặt vật để vòa trân trung kết nưng nhờ có dàn cầu thủ chất lượng nhời dàn cầu thủ chất lượng. Năm 1970, Pele được nhận định là ngôi  của ĐT Brazil trong chức vô địch thế giới thứ 3 của ĐT này.

Xem thêm:  Euro chiếu kênh nào? Kênh phát sóng trực tiếp Euro mới nhất

Ngoài Pele, Brazil còn sở hữu tên tuổi nổi tiếng khác nư Ronaldo. Người ngoài hành tinh Ronaldo chắc chắn là một trong những cầu thủ được đánh giá cao nhất của bóng đá đương đại. Anh giành tổng cộng 2 chức vô địch World Cup và đóng góp rất lớn vào thành tích đó với những bàn thắng vô cùng thuyết phục.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Selecao là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cấp đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.