Lichthidau.org menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Euro chiếu kênh nào? Kênh phát sóng trực tiếp Euro mới nhất

(GMT+7)

Euro chiếu kênh nào? Kênh phát sóng trực tiếp Euro 2020 – 2024 mới nhất là điều nhiều fan bóng đá thắc mắc. Đón đọc bài viết này để biết lịch phát sóng Euro nhé.

Euro là giải bóng đá gì?

UEFA EURO còn được biết đến là Giải vô địch bóng đá châu Âu giải bóng đá quốc tế chính dành cho các đội tuyển quốc gia nam cấp cao của các thành viên Liên minh Châu Âu.

Euro được ra đời từ năm 1960 được tổ chức theo chu kỳ 4 năm 1 lần đan xen với World Cup, Euro cũng là giải đấu bóng đá được xem nhiều thứ hai trên thế giới sau FIFA World Cup.

Đương kim vô địch của giải là đội tuyển Ý sau khi vượt qua đội tuyển Anh bằng loạt đá luân lưu 11m sau khi hai đội hòa nhau 1–1 tại Euro 2020.

Euro chiếu kênh nào? Kênh phát sóng trực tiếp Euro mới nhất
Euro chiếu kênh nào? Kênh phát sóng trực tiếp Euro mới nhất

Euro chiếu kênh nào? Lịch phát sóng Euro 2020-2024

Tại Việt Nam ở kỳ Euro 2020 (được tổ chức vào năm 2021) VTV công bố đã sở hữu bản quyền truyền thông và trở thành đơn vị phát sóng chính thức VCK EURO 2021 trên lãnh thổ trong nước.

VTV cũng là đơn vị duy nhất được UEFA cấp bản quyền truyền thông vòng chung kết UEFA EURO 2021 trên lãnh thổ Việt Nam do đó tất cả các trận đấu hấp dẫn chiếu trên các kênh sóng và các nền tảng của VTV thông thường trên hai kênh chính thức là VTV3 và VTV6.

Nhìn lại quá khứ EURO 2012 được phát sóng trên các kênh quảng bá (miễn phí) của VTV, 26 trận trên kênh VTV3, 5 trận trên VTV2. Kênh VTC HD Thể thao của VTC cũng phát sóng toàn bộ các trận với chất lượng HD.

Trong khi đó Euro 2016 VTV là nhà đài có bản quyền phát song toàn bộ các trận đấu tại giải. Bên cạnh đó K+ cùng VTVCab cũng có bản quyền được quyền tiếp sóng các trận đấu tại EURO 2016 là K+ và VTVcab. Trên K+ là các kênh K+1, K+PC, K+PM và K+NS, còn với VTVcab là TTTV (Thể thao TV), BĐTV (Bóng đá TV), TTTV HD, BĐTV HD và TTTV ttHD (Thể thao TV tin tức HD).

Như vậy từ quá khứ có thể đưa ra nhận định Euro 2024 VTV sẽ tiếp tục là đơn vị bỏ tiền ra mua bản quyền để phụ vụ quý khán giả trong nước. Khi đó các bạn có thể theo dõi lịch phát sóng Euro cụ thể tại: https://ketquabongda.com/lich-phat-song-bong-da.html

Bài viết này đã cho bạn đọc thêm thông tin về Kênh chiếu Euro trực tiếp rồi phải không nào. Cùng với đó là thông tin Ngoại Hạng Anh chiếu kênh nào? Lịch phát sóng trực tiếp Premier League