Lichthidau.org menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

EURO mấy năm 1 lần – Thông tin về giải đấu UEFA Euro

(GMT+7)

EURO mấy năm 1 lần hay thể thức của giải đấu UEFA Euro là điều nhiều bạn đọc quan tâm. Đi tìm hiểu các thông tin thú vị về giải bóng đá Euro qua bài viết này của chuyên mục bên lề bóng đá nhé.

UEFA EURO là giải đấu gì?

UEFA EURO là giải vô địch bóng đá châu Âu đây là giải bóng đá quốc tế nam chính giành cho các quốc gia thuộc liên đoàn bóng đá Châu Âu (UEFA). Giải đấu được xếp hấp dẫn nhất Châu Âu và chỉ đứng sau World Cup (VĐ thế giới)

Giải đấu được hành thành từ năm 1960 trải qua 15 lần tổ chức giải Euro đã có 10 đội vô địch: Đức và Tây Ban Nha mỗi đội vô địch 3 lần, Pháp và Ý có 2 lần vô địch và các đội Liên Xô, Tiệp Khắc, Hà Lan, Đan Mạch, Hy Lạp và Bồ Đào Nha mỗi đội đều 1 lần vô địch.

EURO mấy năm 1 lần - Thông tin về giải đấu UEFA Euro
EURO mấy năm 1 lần – Thông tin về giải đấu UEFA Euro

Tìm hiểu giải EURO mấy năm 1 lần?

Euro được tổ chức định kỳ 4 năm 1 lần và so le với giải World Cup thay phiên nhau cứ 2 năm lại có 1 giải vào mùa hè các năm chẵn nhằm thỏa mãn người hâm mộ môn thể thao vua.

EURO 2020 là mùa Euro duy nhất bị hoãn và tổ chức và năm 2021 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19

Thể thức thi đấu giải Euro

Khác với các vòng chung kết trước đây hiện tại đội chủ nhà của địa điểm thi đấu không nghiễm nhiên được dự vòng bảng EURO 2021 mà vẫn phải trải qua vòng loại như các đội không phải chủ nhà khác. Việc phân loại hạt giống ở vòng bảng sẽ dựa vào thành tích thi đấu ở vòng loại.

Một đội tuyển sẽ đấu với mỗi đội cùng bảng với 1 trận duy nhất, đạt 3 điểm cho 1 trận thắng và 1 điểm cho 1 trận hòa. Hai trận đấu của lượt cuối mỗi bảng bắt buộc phải thi đấu cùng giờ nhau.

Tiêu chí vượt qua vòng bảng EURO 2021: Đội nhất, nhì của các bảng, và bốn đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất giành quyền vào vòng 16 đội mạnh nhất. 2 đội bằng điểm các tiêu chí sắp xếp a. Số điểm kiếm được. – b. Hiệu số bàn thắng. – c. Số bàn thắng.

Sau đóất cả các trận đấu ở vòng 16 đội, tứ kết, bán kết và chung kết đều diễn ra với 1 lượt trận duy nhất. Nếu sau 90 phút thi đấu không thể phân định thắng thua, hai đội sẽ bước vào thời gian thi đấu hiệp phụ. Sau thời gian thi đấu hiệp phụ vẫn không có đội giành chiến thắng, hai đội sẽ bước vào loạt sút luân lưu.

Mỗi thành phố sẽ tổ chức ba trận đấu vòng bảng và một trận đấu ở vòng 16 đội hoặc tứ kết là những thay đổi mới của Euro 2020

Bài viết trên đây đã cho bạn đọc thông tin UEFA EURO là giải đấu gì. Đón đọc thêm Kèo O/U bóng đá là gì? Mẹo cược TX hữu ích