Lichthidau.org menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Argentina vô địch World Cup bao nhiêu lần vào những năm nào?

(GMT+7)

Argentina vô địch World Cup bao nhiêu lần vào những năm nào không phải ai cũng biết vậy đội bóng của những Maradona hay Messi vô địch World Cup bao nhiêu lần qua bài viết dưới đây của lichbongda.org

Argentina cùng Brazil luôn là đội bóng lớn ở Nam Mỹ nói riêng và của bóng đá thế giới nói chung với 15 lần vô địch Cup Nam Mỹ (Copa America – lần gần nhất 2021) vậy họ đã vô địch World Cup bao nhiêu lần?

Argentina vô địch World Cup bao nhiêu lần, năm nào?

Câu trả lời là Argentina đã 2 lần vô địch thế giới vào các năm 1978 và 1986 thời của ngôi sao thế giới Diego Maradona.

Argentina vô địch World Cup bao nhiêu lần vào những năm nào?
Argentina vô địch World Cup những năm nào?

Argentina vô địch World Cup lần đầu năm 1978

Tuyển Argentina đã góp mặt trong trận chung kết của 1 kỳ World Cup đầu tiên vào năm đầu của giải là 1930 và sau đó thất bại với tỷ số 2–4 trước Uruguay cũng là một đại diện từ Nam Mỹ. Hơn 40 năm sau, Argentina đã giành chiến thắng trong trận chung kết tổ chức ngay trên quê nhà vào năm 1978 sau khi đánh bại Hà Lan với tỷ 3–1 và lên ngôi vương lần đầu tiên trong lịch sử.

Argentina vô địch World Cup lần 2 năm 1986

Đến kỳ World Cup 1986 tại Mexico, Argentina không được đánh giá quá cao lúc bấy giờ. Song với phong độ chói sáng của Maradona, đội bóng xứ Tango lần thứ hai bước lên đỉnh thế giới bởi bàn tay của chúa.

Mọi tinh hoa của Maradona dồn cả vào trận tứ kết gặp tuyển Anh. “Cậu bé vàng” mở tỷ số phút 51 bằng cách dùng tay chơi bóng khi nhảy lên tranh chấp bóng và ghi bàn. Bàn thắng đó sau này được gọi là “Bàn tay của Chúa”.

Ở trận chung kết gặp Tây Đức, cậu bé vàng Maradona không ghi bàn nhưng đã đóng góp một cú đúp kiến tạo, giúp đội nhà thắng chung cuộc với tỷ số 3-2 qua đó giúp tuyển lần 2 nâng cup vàng thế giới.

Bài viết đã cho bạn đọc thêm thông tin Argentina vô địch World Cup vào những năm nào rồi nhé. Đón đọc thêm Italia vô địch World Cup bao nhiêu lần vào những năm nào?