Lichthidau.org menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Câu lạc bộ Hải Phòng – Đội bóng thành phố Hoa Phượng Đỏ

(GMT+7)

Câu lạc bộ Hải Phòng hiện đang chơi bóng tại giải đấu V.League và được đánh giá là một trong những câu lạc bộ bóng đá mạnh nhất hiện nay. Vậy con đường hình thành của đội bóng này có điểm gì đặc biệt? Để biết thêm chi tiết mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của lichbongda.org.

Giới thiệu về thông tin câu lạc bộ Hải Phòng

Câu lạc bộ Hải Phòng hiện đang có trụ sở chính tại Thành phố Hải Phòng – Việt Nam. Hải Phòng được biết đến là một trong những đội bóng tham gia  V.League từ rất sớm. Do vậy, mỗi khi nhắc đến V.League người hâm mộ thường nghĩ ngay đến cái tên Đội bóng đất cảng với nhiều thành tích nổi bật.

Hiện nay, CLB Hải Phòng đang tham gia tranh tài tại giải V.League 1. Sau đây là một số thông tin về đội bóng Hải Phòng như sau:

  • Tên đầy đủ: Câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng.
  • Biệt danh: Thủy triều đỏ, Đội bóng Đất Cảng, Đội bóng thành phố Hoa Phượng Đỏ.
  • Ngày thành lập: 1952.
  • Chủ tịch và giám đốc điều hành: Ông Lê Xuân Hải.
  • Huấn luyện viên: Phạm Anh Tuấn.

Giới thiệu về thông tin câu lạc bộ Hải Phòng

Lịch sử hình thành của đội bóng Hải Phòng

Câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng được biết đến là một trong những đội bóng giàu truyền thống nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Bởi vì, CLB Hải Phòng được thành lập từ năm 1952. Lúc bây giờ, tiền thân của đội bóng chính là Công an Hải Phòng.

Sau đó khi đất nước bước ra khỏi giai đoạn bao cấp và bóng đá hướng đến lối chơi chuyên nghiệp thì bóng đá Hải Phòng đã có sự xuống dốc không phanh. Đó là 1 số đội bóng tiêu biểu của thành phố Cảng như: Điện lực Hải Phòng, Xi măng Hải Phòng. Chỉ duy nhất Công an Hải Phòng là đội bóng tiêu biểu vượt qua mọi khó khăn và phát trinể . Về sau, đội bóng đã được lấy tên chính thức là  Câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng.

Chặng đường phát triển của đội bóng thành phố Hoa Phượng Đỏ

Mùa giải 2001 – 2011

Năm 2001 là năm mà đội bóng phải đổi tên liên tục nhiều nhất. 1 phần là do do đội bóng có sự chuyển giao về quản lý. Một phần là do lãnh đạo quyết định chọn hình thức hoạt động không tài trợ. Do đó, ở mùa giải này Hải Phòng chỉ thi đấu quanh giải nhất và các giải chuyên nghiệp khác.

Cho đến năm 2007, CLB Hải Phòng được đổi tên lại là Xi măng Hải Phòng. Đây chính là thời điểm mà đội bóng có nhiều khởi sặc nhất với những thành tích vô cùng đặc biệt. Tuy nhiên, lúc này đội bóng được ban quản lý quyết định đổi tên thành Xi măng Hải Phòng.

Một số thành tích nổi bật mà câu lạc bộ có được trong giai đoạn từ năm 2007-2011. Đó là:

  • Giành hạng 3 chung cuộc tại giải thi đấu quốc gia trong năm 2008.
  • Mua được cựu tuyển thủ người Brazil để tham gia thi đấu cho giải  V.League 2009.

Mùa giải 2011 – nay

Đến năm 2011, đội bóng đượcTổng công ty công nghiệp Xi Măng Việt Nam đứng ta tài trợ chính thức. Chính vì vậy, Hải Phòng lúc này một lần nữa được đổi tên thành Vicem Hải Phòng. Mãi cho đến năm 2014, câu lạc bộ Hải Phòng được trả về thành phố quản lý. Lúc này, đội bóng được đổi tên chính thức thành CLB bóng đá Hải Phòng. Tuy nhiên, giai đoạn này tiềm lực kinh tế của đội bóng không được tốt như trước. Nhưng thành tích thi đấu của đội đem lại lại cao hơn rất nhiều so với trước kia.

Nhưng bước vào mùa giải 2016, phong độ của CLB Hải Phòng bị tuốt dốc Thời điểm này, đội bóng không có được phong độ ổn định và khiến cho người hâm mộ phải tiếc nuối. Khi Hải Phòng để thua Hà Nội T&T trong trận chung kết V.League.

Từ năm 2017 đến nay, đội bóng chơi khá ổn định với vị trí chung cuộc số 12. Đến năm 2019 HLV Trương Hoàng Việt và rất nhiều công thần khác của đội bóng đã quyết định ra đi. Nhiều tuyển thủ Việt Nam đã xuất hiện từ lò đào tạo bóng đá nổi tiếng này.

Xem thêm:  Câu lạc bộ Hải Phòng – Đội bóng thành phố Hoa Phượng Đỏ

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích cho bạn đọc.