Lichthidau.org menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Tiểu sử cầu thủ Đỗ Duy Mạnh – Trung vệ xuất sắc của bóng đá Việt

(GMT+7)

Cầu thủ Đỗ Duy Mạnh là một trong những trung vệ hàng đầu của bóng đá Việt Nam trong những năm gần đây sở hữu lượng fan hâm mộ hùng hậu. Vậy con đường sự nghiệp của cầu thủ này có điểm gì nổi bật? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của lichbongda.org.

Đôi nét giới thiệu về cầu thủ Đỗ Duy Mạnh

Cầu thủ Đỗ Duy Mạnh được sinh ra tại vùng đất Đông Anh Hà Nội. Hiện tại anh đang theo đuổi con đường bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam. Duy Mạnh được trưởng thành tại lò đào tạo Hà Nội FC.

  • Duy Mạnh sinh ngày: 29/9/1996.
  • Nơi sinh: Đông Anh – Hà Nội – Việt Nam.
  • Chiều cao: 1.80 met.
  • Vị trí: Trung vệ và tiền vệ.
  • Số áo: 28.

Đôi nét giới thiệu về cầu thủ Đỗ Duy Mạnh

Đỗ Duy Mạnh thời còn nhỏ ra sao?

Duy Mạnh đã bộc lộ tài năng bóng đá ngay từ khi còn nhỏ. Mặc dù được sinh ra trong gia đình nhà nông bố mẹ không có nhiều điều kiện nhưng lại luôn ủng hộ anh thực hiện giấc mơ của mình.

Ngay từ khi mới được vài tuổi, Duy Mạnh anh đã sử dụng sân rộng tại nhà là nơi chơi bóng và luyện tập. Đặc biệt, Mạnh còn yêu bóng đến mức ôm bóng đi ngủ. Qua đây, chúng ta thấy được chàng trai trẻ này ngay từ khi còn nhỏ đã có nhiệt huyết sân cỏ vô cùng lớn.

Chặng đường phát triển sự nghiệp bóng đá của tiền vệ sinh năm 1994

Năm 10 tuổi, Duy Mạnh được tham gia vào lớp đào tạo năng khiếu bóng đá. Tại đây, anh đã được ghi tên vào đội tuyển tham gia vào U16 VN năm 2011. Đến năm 2013, Duy Mạnh đã có được cơ hội thi đấu cho U19.

Ngày 5/1/2015 chính là lần đầu tiên Duy Mạnh được tham gia thi đấu tại đội tuyển quốc gia. Cũng vào mùa giải này, Mạnh cũng được gọi lên đội hình thi đấu chính thức của U23. Tại đây, Duy Mạnh đã được tham gia vào vòng đa loại U22 của giải vô địch Châu Á. Một con đường mới trong sự nghiệp của anh đã được mở ra khi anh được đôn lên thi đấu cùng với Manchester City.

Duy Mạnh nhanh chóng trở thành con át chủ bài chiến lược của huấn luyện viên Toshiya Miura. Sau đó Duy Mạnh liên tiếp được góp mặt trong các giải đấu lớn. Trong mỗi trận đấu Duy Mạnh luôn nỗ lực thi đấu với nhiệt huyết bóng đá vô cùng mạnh mẽ.

Những thành tích mà Đỗ Duy Mạnh có được

Trong sự nghiệp thi đấu bóng đá chuyên nghiệp Duy Mạnh cũng xuất sắc đạt được những danh hiệu cho mình và đội bóng nước nhà. Điều này đã được khẳng định bằng những thành tích thi đấu hiệu quả mà anh đã đạt được sau đây:

  • Xuất sắc giành chức vô địch V.League 2016 và 2018.
  • Xuất sắc giành huy chương Bạc của cúp quốc gia VN mùa giải 2015.
  • Xuất sắc giành chức vô địch U12 quốc gia mùa giải 2015.
  • Xuất sắc giành huy chương bạc của mùa giải AFF U19 Youth Championship 2013.
  • Xuất sắc có được danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất tại mùa giải V.League 2015.

Xem thêm: Cầu thủ Quế Ngọc hải – Trung vệ hàng đầu của bóng đá Việt

Trên đây là một số thông tin chi tiết về việc tìm hiểu thành tích của cầu thủ Đỗ Duy Mạnh. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.