Lichthidau.org menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Seagame 31 tổ chức ở đâu? Seagame 2021 diễn ra khi nào?

(GMT+7)

Seagame 31 tổ chức ở đâu? Seagame 2021 diễn ra khi nào? là câu hỏi được nhiều bạn đọc quan tâm tìm hiểu về đại hội Thể thao Đông Nam Á 2021 qua bài viết này tại mục bên lề bóng đá nhé.

Tìm hiểu về giải SEA Games 31

SEA Games 31 hay còn được biết đến là Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2021 là thế vận hội thể thao của khu vực với sự góp mặt của các vận động viên đến từ 11 quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á hiện nay được tổ chức 2 năm 1 lần vào các năm lẻ. bị hoãn sang năm 2022 do tình hình Đại dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp tại các quốc gia Đông Nam Á.

Tại SEA Games 31 có 40 môn thể thao với 520 nội dung, chủ yếu là những môn thể thao được thi đấu tại Đại hội Thể thao châu Á và Thế vận hội Olympic.

Linh vật của Seagame 31 là Biểu trưng (Cánh chim bay lên-Bàn tay chữ V) và biểu tượng vui (sao la)

Seagame 31 tổ chức ở đâu? Seagame 2021 diễn ra khi nào?
Seagame 31 tổ chức ở đâu? Seagame 2021 diễn ra khi nào?

SEAGame 2021 tổ chức khi nào?

Như đã nêu phía trên Seagame bị hoãn tới năm 2022 do ảnh hưởng của Covid cụ thể sẽ được diễn ra từ Thứ Năm, 12 tháng 5, 2022 cho đến Thứ Hai, 23 tháng 5.

Seagame 31 tổ chức ở đâu?

Nước đăng cai SEAGame 31 chính là Việt Nam chúng ta và các môn thi đấu sẽ được tổ chức tại Hà Nội và 11 tỉnh/thành lân cận là Hải Phòng, Bắc Ninh, Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hoà Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Giang.

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch và các cơ quan liên quan đã chủ động xây dựng phương án tổ chức Lễ khai mạc, Lễ bế mạc SEA Games 31, bảo đảm trang trọng, tiết kiệm.

Liên quan đến công tác tổ chức SEA Games, những môn thể thao được quan tâm như bóng đá nam sẽ được tổ chức tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), sân Thiên Trường (Nam Định), sân Việt Trì (Phú Thọ). Ngoài ra, bóng đá nữ được tổ chức tại sân vận động Cẩm Phả (Quảng Ninh), cùng với đó môn futsal nam và nữ diễn ra tại nhà thi đấu Hà Nam.

Bên cạnh đó điền kinh được tổ chức tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình, môn bóng bàn tại Nhà thi đấu Hải Dương, môn cầu lông tại Nhà thi đấu Bắc Giang, môn bơi tại Cung thể thao dưới nước (Chính là khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình), môn cử tạ tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao Hà Nội,…

Bóng đá tại Seagame

Bóng đá là một phần không thể thiếu của môn thể thao Đại hội Thể thao Đông Nam Á kể từ lần năm 1959. Trong khi bộ môn bóng đá nữ được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1985 tại Thái Lan.

Kể từ Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2001, giới hạn độ tuổi đối với đội tuyển nam là U-23 cộng kèm tối đa ba cầu thủ trên tuổi cho mỗi đội hình, giống như giới hạn độ tuổi trong các cuộc thi bóng đá tại Thế vận hội Mùa hè Olympic.

Bài viết trên đã cho bạn đọc thêm thông tin về Seagame 31 rồi. Bạn đọc cũng có thể quan tâm đến Ngoại Hạng Anh chiếu kênh nào? Lịch phát sóng trực tiếp Premier League