Lichthidau.org menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Luật chơi cờ caro cơ bản cho game thủ mới

(GMT+7)

Cờ caro là 1 trong những trò chơi giúp phát triển tư duy người chơi hiệu quả, luật chơi cờ caro khá đơn dễ hiểu. Nếu bạn chưa biết được luật chơi thì có thể tham khảo bài viết của lichbongda.org nhé.

Thuật ngữ trong Game cờ caro

Luật chơi cờ caro cơ bản cho game thủ mới

  • Quân cờ: trong cờ caro online kubet sẽ sử dụng bộ dấu ký hiệu X/O .
  • Bàn cờ Caro: có kích thước 19×19 (ô vuông)
  • Trên một bàn cờ chỉ được 2 người tham gia chơi
  • Tiền cược bàn: chính là mức tiền cược quy định cho bàn chơi. Ban đầu mức tiền cược này được quy định trước bởi nhà phát hành game
  • Lượt chơi (tick X/O): Một ván cờ có thể gồm nhiều lượt chơi. Từng người sẽ thay phiên thực hiện tick các dấu X/O vào hình vuông trên bàn cờ.
  • Chủ bàn: chính là người lập ra bàn chơi (người đầu tiên vào bàn). Trước khi ván bắt đầu, chủ bàn có quyền: đuổi người chơi, thay đổi mức tiền cược bàn chơi.
  • Ở ván đầu tiên thì chủ bàn là người đi đầu. Các ván sau thì người đi đầu là người thua cuộc của ván trước đấy.

Luật chơi cờ caro cơ bản

– Hai người chơi sẽ tiến hành lựa chọn quân đi của mình, một bên là dấu hình tròn (O) và chữ X và quyết định người đi trước người đi sau.

– Người đánh đầu tiên sẽ đánh dấu vị trí đặt quân của mình lên trên tờ giấy bằng cách dùng bút để đánh dấu lên tờ giấy có kẻ ô, vào khoảng trống của các ô đó.

– Sau đó là lượt chơi của người thứ hai với cách đi cũng như thế

– Bạn không được phép đánh dấu vào ô đã có đánh dấu của mình hoặc đối phương trước đấy.

– Người thắng cuộc chính là người đầu tiên có được một chuỗi liên tục các ô gồm 4 quân hàng ngang, hoặc dọc, hoặc chéo không bị chặn đầu nào. Nếu bị chặn một đầu thì người đấy cần có chuỗi 5 quân liên tục mới thắng. Nếu chuỗi 5 quân liên tục bị chặn cả hai đầu thì vẫn sẽ tiếp tục chơi. Cứ chơi đến khi tìm ra người chiến thắng nhanh hơn. Hãy download app androi để bạn tham gia chơi game chơi không còn bị gián đoạn nữa nhé.

Một số mẹo chơi cờ caro dễ thắng

Mặc dù luật cờ caro cũng khá đơn giản nhưng nó cũng cần phải có một số mẹo nhỏ để dễ dàng chiến thắng được đối thủ. Dưới đây là 1 số mẹo chơi mà bạn nên nắm được:

Chủ động nắm thế tấn công, dồn đối phương vào thế bị động

Trước tiên, trong trận đấu, anh em nên là người chủ động tấn công đối phương, bạn đừng để đối thủ nắm được sơ hở và dồn mình vào thế yếu thì khi đấy mới bắt đầu phản công là quá muộn. Cần phải xem xét kỹ các nước đi của đối thù để tìm ra chiến thuật mà đối thủ đang hướng đến từ đấy tìm ra giải pháp thích đáng, chiếm chọn được phần chủ động.

Mẹo cho anh em là nên dồn dập tấn công đối phương, không cho họ có cơ hội nào phản đòn, và cố gắng tạo ra các thế cờ độc đáo, khó đoán để có thể đánh lừa được đối phương.

Hãy đánh chéo, tấn công bất ngờ

Thế tấn công chéo chính là cách được được nhiều cao thủ chơi cờ lựa chọn. Bởi nó dễ dàng làm phân tán đối thủ, có nhiều nước đi và dễ dàng kết nối với các quân cờ khác nhau trên bàn cờ.

Ưu điểm của Lối đánh này là luôn tạo ra sự bất ngờ, hiểm hóc khiến đối phương khó có thể nào mà trở tay kịp.

Đánh lạc hướng đối phương

Cách tốt nhất để dành phần thắng về tay mình đó chính là đánh lạc hướng đối phương. Anh em nên sử dụng thế dương đông kích tây, đánh bên này, đánh bên kia khiến cho đối thủ khó có thể nào đoán ra được nước đi của bạn từ đấy tìm ra sơ hở của đối thủ và chiến thắng.

Trên đây là thông tin về luật chơi Caro chính xác nhất, hy vọng rằng qua đây đã giúp bạn nắm được kiến thức về bộ môn cờ caro rồi nhé.