Lichthidau.org menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An – Đội bóng giàu thành tích nhất xứ nghệ

(GMT+7)

Câu Lạc bộ Sông Lam Nghệ An là một trong những câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng tại Việt Nam với những thành tích vô cùng nổi bật. Để biết thêm thông tin chi tiết về đội bóng này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của lichbongda.org.

Đôi nét giới thiệu về câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An

Câu lạc bộ bóng đá Sông Lam Nghệ An có trụ sở tại Vinh – TP Nghệ An. Là một Clb bóng đá có lịch sử phát triển lâu đời nhất hiện nay. Hiện tại Sông Lam Nghệ An là một trong số những đội bóng sở hữu số lượng fan hâm mộ hùng hậu nhất hiện nay.

 • Tên đầy đủ: Sông Lam Nghệ An – SLNA FC.
 • Biệt danh: Sen vàng.
 • Thành lập: 28/2/1979.
 • Sân nhà: Sân vận động Vinh – Nghệ An – Việt Nam.
 • Sức chứa: 18000.
 • Chủ tịch điều hành: Nguyễn Hồng Thanh.
 • Giám đốc điều hành: Hồ Văn Chiêm.
 • Huấn luyện viên: Ngô Quang Trường.

Đôi nét giới thiệu về câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An

Lịch sử phát triển của đội bóng giàu thành tích xứ Nghệ

Giai đoạn 1979 đến 1992

1979 câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An được thành lập và đã giành được giải quốc gia. Ngay sau đó, tháng 2 năm 1979 đội bóng tiền thân của  Sông Lam Nghệ An đã được UBND tỉnh Nghệ Tĩnh nhận trọng trách quản lý.

Một thời gian đội bóng được đổi tên thành Đội bóng đá Sông Lam. Bước vào mùa giải năm 1980, đội bóng nhanh chóng gặt hái được những thành công bất ngờ.

Giai đoạn 1992 đến 2004:

Nắm 1992, Nghệ Tính được tách ra thành Nghệ An và Hà Tĩnh. Lúc này, đội bóng được chuyển về tỉnh Nghệ An quản lý sau đó một thời gian đối tên thành Sông Lam Nghệ An.

Mùa giải 1996, đội bóng chính thức xếp hạng 3 tại giải quốc gia. Cùng với đó là họ tiếp tục tranh cúp ở vị trí thứ 3.

Mùa giải vô địch quốc gia 2000, đội bóng Sông Lam Nghệ An đã có được chiếc cup vô địch đầu tiên. Sau đó, đội bóng tiếp tục gặt hái được nhiều thành công với những thành tích ngưỡng mộ.

Năm 2001, khi giải đấu V.League được thành lập thì Sông Lam Nghệ An chính là đội bóng đầu tiên có được chiếc cúp vô địch. Tuy nhiên, từ năm 2001 trở đi đội bóng lại phải hứng chịu một loạt những khủng hoảng vô cùng nghiêm trọng.

Giai đoạn 2004 đến nay

Năm 2007, Sông Lam Nghệ An một lần nữa được đổi tên thành Clb bóng đá Tài chính Dầu khí Sông Lam Nghệ An. Lúc đấy, chính tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam là nhà tài trợ chính của đội bóng. Tuy nhiên, giai đoạn này đội bóng lại không gặt hái được quá nhiều thành công.

Bước vào năm 2009, CLb chính thức trở lại đường đua của những đội bóng chuyên nghiệp. Lúc này, đội bóng lại đổi tên thành CLB Sông Lam Nghệ An như ngày nay. Trong đó, tập đoàn TH True Milk và Ngân hàng Bắc Á chính là những nhà tài trợ chính thức.

Thành tích của đội bóng giàu truyền thống của Xứ Nghệ

Sông Lam Nghệ An được đánh giá là một trong những đội bóng giàu thành tích nhất của xứ Nghệ. Vì thế, trong thời gian hình thành và phát triển đội bóng đã nhanh chóng gặt hái được nhiều thành công cho mình.

 • Xuất sắc vô địch giải đấu V.League 1 3 lần.
 • Xuất sắc vô địch cúp quốc gia: 3 lần.
 • Xuất sắc lọt được vào Cúp C1 Châu Á: 1 lần tại Vòng 1 mùa giải 2000-01.
 • Xuất sắc vô địch siêu cúp quốc gia: 4 lần.
 • Xuất sắc lọt được vào AFC Cup: Vòng 1/8 (2011), Vòng bảng (2012 và 2018).

Xem thêm:  Câu lạc bộ Hải Phòng – Đội bóng thành phố Hoa Phượng Đỏ

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.