Lichthidau.org menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

La Liga có bao nhiêu vòng đấu? Bao nhiêu đội bóng?

(GMT+7)

La Liga có bao nhiêu vòng đấu? Bao nhiêu đội bóng bạn đã nắm được chưa? Đón đọc bài viết này của bên lề bóng đá để làm rõ La Liga có mấy vòng nhé.

Tìm hiểu về giải La Liga là gì?

La Liga còn được biết điến là giải bóng đá vô địch Quốc gia Tây ban Nha giải đấu bóng đá chuyên nghiệp cao nhất xứ bò tót được điều hành bởi Liga de Fútbol Profesional cũng chơi theo hệ thức lên hạng xuống hạng.

Cùng với bóng đá Anh, Pháp, Đức, bóng đá Tây Ban Nha cũng thuộc những giải đấu hấp dẫn nhất được các fan hâm mộ trông chờ khi mà có sự góp mặt của các CLB danh tiếng. Trong danh sách các giải đấu lớn của thế giới giải đấu La Liga hiện đang đứng ở vị trí thứ 3 sau giải Champions League và Premier League.

La Liga có bao nhiêu vòng đấu? Bao nhiêu đội bóng?
La Liga có bao nhiêu vòng đấu? Bao nhiêu đội bóng?

Giải đáp La Liga có bao nhiêu vòng đấu?

Giải bóng đá La Liga tính đến thời điểm này có sự tham gia của 20 đội bóng mạnh nhất cấp câu lạc bộ Tây Ban Nha. Tất cả các đội sẽ trải qua với 38 vòng đấu để tìm ra nhà đường kim vô địch theo thể thức sân nhà sân khách. Giải đấu giống với các giải lớn thường được khởi tranh từ đầu tháng 8 và kết thúc vào tháng 5 năm sau.

Thể thức thi đấu của La Liga

Sau 38 vòng đấu đội có số điểm cao nhất sẽ dành chức vô địch (cách tính điểm thắng được 3 điểm, hòa được 1 điểm và thua không có điểm).

Xuất hiện trường hợp 2 đội bằng điểm nhau sẽ xét về hiệu số đối đầu qua đó trên bảng xếp hạng 3 đội có vị trí thấp nhất vào cuối mùa giải xuống hạng đến Segunda División và được thay thế bởi 2 đội bóng đứng đầu và đội thắng play-off ở hạng đấu đó. 4 đội đứng đầu trong top 4 vinh dự sẽ đại diện cho đất nước Tây Ban Nha tham gia Champions League, còn 2 đội xếp dưới sẽ bước chân vào giải đấu Europa League

Trên đây là thông tin về La Liga có bao nhiêu vòng đấu? Ngoài ra bạn đọc xem thêm Champions League là gì? Tìm hiểu thông tin về Cup C1 Châu Âu