Lichthidau.org menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Liverpool vô địch C1 mấy lần? vô địch Cup C1 những năm nào?

(GMT+7)

Liverpool vô địch C1 mấy lần? vô địch Cup C1 những năm nào? là fan Liverpool không thể bỏ qua thông tin này. Tìm hiểu những thông tin này qua bài viết của lichbongda.org

Tìm hiểu Liverpool vô địch C1 mấy lần?

Liverpool là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp của Anh, có trụ sở tại thành phố Liverpool đang chơi tại giải bóng đá đứng đầu nước Anh – Ngoại hạng Anh đội bóng lâu đời khai sinh vào ngày 3/6/1892, tức có chiều dài lịch sử gần 130 năm..

Có thể nói Liverpool là câu lạc bộ thành công nhất nước Anh với 19 cúp Premier League, 7 Cúp FA, 8 Cúp Carabao, 15 cúp Comunity Shield , 1 Football League Super Cup bên cạnh đó là thành tích Cup Châu Âu ấn tượng của Liverpool với 6 cúp vô địch Cup C1 – UEFA Champions League, 3 cúp UEFA Europa League, 4 Siêu cúp châu Âu và 1 FIFA Club World Cup.

Có thể thấy 4/6 chức vô địch Cúp C1/Champions League của Liverpool diễn ra trong thập niên 70 và 80 của thế ký trước thời điểm đó The Kop sở hữu trong đội hình những cầu thủ vĩ đại như Kenny Dalglish hay Graeme Souness.

Lần gần đây nhất vô địch Cup C1 là mùa giải 2018/19 sau khi họ đánh bại đội bóng đồng hương Tottenham ở trận chung kết.

Liverpool vô địch C1 mấy lần? vô địch Cup C1 những năm nào?
Liverpool vô địch C1 mấy lần? vô địch Cup C1 những năm nào?

Biệt danh của Liverpool

The Kop là tên gọi khác một biệt danh của Liverpool, hay nói cách khác đây là biệt danh mà những người hâm mộ dành cho Liverpool. Từ The Kop được bắt đầu từ xa xưa những năm 1928. Trước đó ở mùa giải 1900-1901, Liverpool lần đầu tiên giành được danh hiệu vô địch. Tuy nhiên hai năm sau đó, Liverpool đã không duy trì được phong độ và để bị xuống hạng. Đến mùa giải 1904-1905, câu lạc bộ đã vươn lên giành chức vô địch lần hai. Sau khi nhận giải thưởng Liverpool đã xây dựng khán đài Spion Kop, tên của một quả đồi ở Natal, nơi bị chịu tổn thất nặng nề trong một cuộc chiến Nam Phi (Cuộc chiến Boer), khi ấy rất nhiều người Liverpool đã hy sinh. Từ “Spion Kop” tiếng địa phương có ý nghĩa là “điểm thắng”. Vào năm 1928, sân vận động Spion Kop đã được làm mái che và mở rộng hơn với sức chứa được khoảng hơn 30 nghìn người. Cũng trong thời gian này từ The Kop được hình thành. Có thể hiểu từ The Kop là Vua đấu Cúp vì từ “Kop” cũng có phát âm khá giống với từ “Cúp”. Sau đó cũng có một số người gọi Liverpool là The King of Prizes bấy giờ (Vua của những danh hiệu) để thể hiện sức mạnh của đội bóng.

The Reds cũng là một biệt danh của đội bóng vùng Merseyside này có thể nói biệt danh này gắn với màu áo đỏ truyền thống của đội. Ở giai đoạn hoàng kim vào thập niên 60, Liverpool là nỗi khiếp sợ của toàn nước Anh cũng như Châu Âu, đội từng được gọi là Quỷ đỏ. Tuy nhiên những người Liverpool lại không thích cái tên này bằng tên “bông hồng nhung Liverpool”, sau này được đổi thành The Reds để tránh nhầm lẫn với “Quỷ đỏ thành Manchester” hay Man Utd. Tại Việt Nam chúng ta những người hâm mộ đã Việt hóa biệt danh The Reds thành “Lữ đoàn đỏ”.

Bài viết này cho bạn đọc thêm thông tin về Liverpool vô địch C1 mấy lần? Ngoài ra bạn đọc có thể xem thêm thông tin MU vô địch C1 mấy lần? Man Utd vô địch Champions League năm nào?