Lichthidau.org menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Champions League là gì? Tìm hiểu thông tin về Cup C1 Châu Âu

(GMT+7)

Champions League là gì cũng như những thông tin về Cup C1 Châu Âu không phải ai cũng nắm rõ. Đi tìm hiểu về Cup C1 là gì qua bài này của lichbongda.org

Giải đấu Champions League là gì?

UEFA Champions League được biết đến với tên gọi Cup C1 Châu Âu là một giải đấu bóng đá cấp câu lạc bộ được tổ chức thường niên bởi Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) dành cho các câu lạc bộ có thứ hạng cao tại các giải vô địch quốc gia châu Âu.

Đây được xem là giải đấu hấp dẫn và danh giá nhất thế giới cấp câu lạc bộ danh giá nhất của bóng đá châu Âu. Giải đấu sơ khai từ năm 1955 với tên gọi European Champion Clubs’ Cup

Các câu lạc bộ top đầu được tham dự Cup C1 xếp ngay sau ở giải vô địch quốc gia mà không lọt vào Champions League được phép tham dự giải hạng hai UEFA Europa League, kể từ năm 2021 các đội không đủ điều kiện tham dự UEFA Europa League sẽ lọt vào giải hạng ba châu Âu mới có tên gọi là UEFA Europa Conference League.

Champions League là gì? Tìm hiểu thông tin về Cup C1 Châu Âu
Champions League là gì? Tìm hiểu thông tin về Cup C1 Châu Âu

UEFA Champions League được tổ chức như thế nào?

– Mỗi quốc gia sẽ có tối đa 7 câu lạc bộ cùng nhau tham dự một mùa giải Europa League và Champions League. Tuy nhiên, tối đa chỉ có 5 đội tham gia tranh tài tại CUP C1 Châu Âu.

– Riêng tại Ngoại hạng Anh đội đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng chung cuộc và đạt được chức vô địch FA CUP, League CUP sẽ được tham dự vào giải từ vòng sơ loại thứ 3.

– Đội nào giành được chức vô địch Champions League mùa trước sẽ có được tấm vé chắc chắn tham dự giải đấu năm sau.

– Đội bóng vô địch Euro League mùa trước sẽ được ban tổ chức đặc cách cho vé tham dự giải Champions League.

Thể thức thi đấu UEFA Champions League

Kể từ mùa giải 2009-10, UEFA Champions League bắt đầu với vòng đấu bảng gồm 32 đội bóng, trước đó là hai vòng loại ‘luồng’ cho các đội không được vào thẳng giải đấu. Hai luồng được phân chia giữa các đội đủ điều kiện nhờ vô địch giải đấu trong nước và những đội đủ điều kiện nhờ đứng từ hạng 2 đến hạng 4 trong bảng xếp hạng giải vô địch quốc gia.

Tại vòng bảng 32 đội được chia làm 8 bảng hạt giống được sử dụng trong khi thực hiện bốc thăm cho giai đoạn này, trong khi các đội từ cùng một quốc gia có thể không nằm cùng một bảng đấu với nhau các đội sẽ thi đấu theo lượt đi lượt về kết quả 2 đội nhất nhì bảng vào vào loại trực tiếp đội đứng thứ 3 xuống chơi Cup C2 Châu Âu.

Từ vòng tứ kết trở đi, việc bốc thăm là hoàn toàn ngẫu nhiên bên cạnh đó giải đấu sử dụng luật bàn thắng sân khách.

Qua các vòng cuối cùng trận chung kết chỉ diễn ra duy nhất 1 trận giữa 2 đội mạnh nhất.

Xem thêm: Vô địch C1 được bao nhiêu tiền? Tiền thưởng Champions League

Xem thêm: Bundesliga có bao nhiêu vòng? Những điều cần biết về Bundesliga

Bài viết đã cho bạn đọc thêm thông tin về Champions League là gì rồi phải không nào, đón đọc thêm EURO mấy năm 1 lần – Thông tin về giải đấu UEFA Euro