Lichthidau.org menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Các Cầu Thủ Gốc Việt Chơi Bóng Ở Premier League

(GMT+7)

Các cầu thủ gốc Việt chơi bóng ở Premier League là những cầu thủ Việt kiều được sinh ra và lớn lên dưới văn hoá nước ngoài. Các cầu thủ này tham gia vào câu lạc bộ Premier League là niềm tự hào của rất nhiều người trong đó có cổ động viên Việt Nam. Vậy đó là những cầu thủ nào? Tại sao họ không tham gia câu lạc bộ bóng đá Việt? K8vina sẽ giải đáp những thắc mắc này trong bài viết dưới. 

Các cầu thủ gốc Việt chơi bóng ở Premier League
Các cầu thủ gốc Việt chơi bóng ở Premier League

Một số cầu thủ gốc Việt chơi bóng ở Premier League 

Các cầu thủ gốc Việt chơi bóng ở Premier League không nhiều nhưng họ đều có thành tích nổi bật và là một trong những cầu thủ xuất sắc tại câu lạc bộ. Các cầu thủ gốc gốc Việt chơi bóng tại Premier League là niềm vinh hạnh cũng như cơ hội để cầu thủ đó phát triển bản thân. 

Lee Nguyễn 

Lee Nguyễn là cầu thủ gốc Việt nổi tiếng ở trời Tây, cầu thủ này chơi ở vị trí tiền vệ. Anh có khoảng thời gian làm việc tại câu lạc bộ bóng đá Việt tại thành phố Hồ Chí Minh. Một thời gian sau khi có con đường ra nước ngoài để phát triển sự nghiệp. Và thật may mắn khi anh được câu lạc bộ Premier League chiêu mộ và từ đó Lee Nguyễn trở thành cầu thủ chơi tại Premier League.

Trải qua nhiều năm phát triển trong sự nghiệp bóng đá Lee Nguyễn hiện đang là cầu thủ gốc Việt có tiếng tăm mạnh mẽ bên nước ngoài. Anh cũng chính là niềm tự hào của các cổ động viên Việt. 

Yohan Cabaye 

Không quá bất ngờ khi cái tên Yohan Cabaye lại nằm trong danh sách các cầu thủ gốc Việt chơi bóng tại Premier League. Có thành tựu cũng như có chỗ đứng nhất định vì thế Premier League là sân chơi đẻ Yohan Cabaye vùng vẫy và chiến đấu hết mình. Anh hiện đang chơi ở vị trí tiền vệ và đã từng tham gia nhiều giải đấu lớn nhỏ khác nhau giành được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ.

Premier League là một giải đấu lớn và là sân chơi giúp Yohan Cabaye khẳng định tên tuổi của mình với cơn mưa bàn thắng mà anh đã ghi được. Bên cạnh đó, anh còn tham gia các giải đấu lớn như Euro hay thậm chí là World cup. 

Hiện nay, Yohan Cabaye là cái tên sáng giá nhất trong thị trường bóng đá và anh cũng chính là niềm tự hào của bóng đá Việt Nam. Dù đang ở thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp nhưng Yohan Cabaye vẫn giành những lời khen có cánh cho bóng đá Việt Nam.

Tại sao các cầu thủ gốc Việt lại lựa chọn dừng chân ở Premier League?

Các cầu thủ gốc Việt chơi bóng ở Premier League như một cột mốc đánh dấu tên tuổi nâng tầm vị trí của cầu thủ đó. Lý do các cầu thủ gốc Việt chơi bóng ở Premier League không tham gia câu lạc bộ Việt Nam có thể kể đến như:

Bóng đá Việt vẫn còn quá “trẻ”

Một điều mà các cổ động viên cần phải biết đó là hiện nay bóng đá Việt khi so sánh với các đội bóng khác vẫn còn quá “trẻ”. “Trẻ” ở đây là độ bền, năng lực, tốc độ, kỹ năng không thể nào sánh với đội bóng Châu Âu. Chính vì vậy một cầu thủ giỏi và đầy tiềm năng thì xứng đáng được phát triển sự nghiệp ở những câu lạc bộ có tiềm năng hơn.

Ngoài ra bóng đá Việt vẫn chưa có vinh dự để tham gia các giải bóng mang tầm cỡ quốc tế như Premier League. Việc các cầu thủ gốc Việt chơi bóng ở Premier League không về Việt Nam là hướng đi đúng đắn và cũng là điều mà nhiều cổ động viên ủng hộ. 

Chênh lệch về văn hoá, lối chơi

Mặc dù là những cầu thủ gốc Việt những sinh ra và lớn lên ở trở Tây sống dưới nền văn hoá của phương Tây nên khi trở về Việt Nam sẽ có sự chênh lệch về văn hoá. Các cầu thủ gốc Việt chơi ở Premier League sẽ có lối chơi khác và được huấn luyện rất khác với cách huấn luyện của Việt Nam dẫn đến mâu thuẫn.

Hơn nữa các cầu thủ gốc Việt chơi bóng ở Premier League sẽ thuần thục hơn các sân bóng ở châu Âu nên đường truyền và lối chơi dễ dàng hơn.

Thị trường quốc tế sôi động hơn

Thị trường quốc tế bao giờ cũng là miếng mồi ngon mà các cầu thủ đam mê bộ môn thể thao vua hướng tới. Bởi thế, việc lựa chọn thị trường quốc tế như Premier League là điều tuyệt vời đối với những người con gốc Việt này. 

Thêm vào đó, gia nhập thị trường quốc tế giúp các cầu thủ cọ xát nhiều hơn, nâng cao kỹ năng và phát triển tầm nhìn xa. Việc này rất quan trọng đối với kỹ thuật chơi cũng như sự nghiệp của các cầu thủ Việt Kiều. 

Theo dõi các trận bóng hấp dẫn của các cầu thủ gốc Việt

Mặc dù các cầu thủ gốc Việt chơi bóng ở Premier League không gia nhập đội tuyển Việt Nam nhưng các cổ động viên Việt vẫn rất nhiệt tình ủng hộ. 

Hiện nay bóng đá đang là một trong những môn thể thao có hình thức cược online hấp dẫn thu hút nhất. K8vina là một trong những cổng game hàng đầu trong lĩnh vực này. 

K8vina có nhiều kèo cược bóng đá lớn nhỏ với sự góp mặt của các cầu thủ gốc Việt chơi bóng ở Premier League. Người chơi vừa cổ vũ vừa kiếm được nguồn thu rủng rỉnh.

Kết luận

Các cầu thủ gốc Việt chơi bóng ở Premier League hiện đang là những cầu thủ hot ở châu Âu và là niềm tự hào của bóng đá Việt. Hãy tải K8 sảnh game app hoặc truy cập K8vina để cập nhật nhiều thông tin bóng đá hấp dẫn.