Lichthidau.org menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Tiểu sử huấn luyện viên Park Hang Seo – Người tại nên huyền thoại

(GMT+7)

Huấn luyện viên Park Hang Seo chính là người đã tạo nên huyền thoại cho bóng đá Việt Nam. Dưới triều đại của vị huấn luyện viên này mà bóng đá Việt Nam đã đạt được những thành tích vô cùng đáng ngưỡng mộ. Để hiểu rõ hơn về vị huấn luyện viên này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của lichbongda.org.

Tiểu sử của huấn luyện viên Park Hang Seo

Huấn luyện viên Park Han- Seo sinh ra tại Hàn Quốc. Ông sở hữu chiều cao 1m70 và theo đạo Tin Lành.

Ngày nhỏ, Park Han- Seo có niềm đam mê trái bóng tròn ngay từ khi còn bé. Nhưng ông lại không theo đuổi bóng đá chuyên nghiệp ngay từ đầu mà ông lại học nghiên cứu tại trường  Hanyang. Trong thời gian học tại đây, ông đã đạt được thành tích học tập vô cùng tốt. Thế nhưng, khi ra trường ông lại tiếp tục với niềm đam mê sân cỏ của mình.

Trong mùa giải K.League 1985, Park Han- Seo đã có nhiều pha bóng ấn góp phần vào thành công của Lucky-Goldstar Hwangso năm đó. Tuy thân hình ông nhỏ bé, không được cao lớn như các tuyển thủ khác nhưng bù lại ông rất linh hoạt.

Tiểu sử của huấn luyện viên Park Hang Seo

Tới năm 1996,  ông bắt đầu theo đuổi con đường trở thành một huấn luyện viên chuyên nghiệp. Tuy nhiên, khi ở bên quê nhà thì khả năng huấn luyện cùng chiến thuật thi đấu của ông không được đánh giá cao. Ông còn được fan hâm mộ bóng đá đặt cho biệt danh là “Quý ngài ngủ gật”. Ngoài ra, rất ít ai biết đến ông còn là một kiến trúc sư vô cùng đại tài.

Hình như ông có mối sợi đây kết nối với đội tuyển Việt Nam, vào 11/10/2017vị huânt luyện viên người Hàn này đã trở thành HLV của đội tuyển bóng đá Việt Nam và U23 Việt Nam. Được biết, Việt Nam chính là đội bóng đầu tiên và duy nhất được ông nhận huấn luyện ở ngoài.

Hơn 2 năm dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, bằng khả năng chiến lược tài tinh cùng lối chơi bóng thông minh của toàn đội ông đã giúp đội tuyển Việt Nam liên tiếp giành được nhiều thắng lợi vẻ vang như:

  • Park Han- Seo giúp đội tuyển Việt Nam giữ chức Á quân U23 châu Á năm 2018.
  • Giúp đội tuyển Việt Nam vào bán kết và xếp hạng Tư tại ASIAD 2018.
  • Giúp đội tuyển giành chức vô địch AFF Cup.
  • Chinh phục Huy chương vàng SEA Games 30…

Đời tư của Park Hang Seo

Vào năm 1987, thầy Park đã kết hôn với bà Choi và có một người con. Phía sau sự thành công của ông chính là công lao của bà Choi vẫn luôn bên cạnh ủng hộ và giúp đỡ ông.

Trong thời gian ông thất nghiệp, bà không chịu ngồi yên mà luôn âm thầm viết đơn xin việc cho chồng. Khi ông Park Hang Seo quyết định tái khởi tại Việt Nam bà đã dậy từ rất sớm đưa ông ra sân bay. Bởi bà sợ trên đường đi ông Park sẽ đổi ý.

Bí quyết để HLV Park Hang Seo để thành công

Sau những chiến thắng thầy Park luôn nhận được quan tâm và yêu mến của fan hâm mộ bóng đá trên cả nuóc. Mà ngay cả giới báo chí cũng tốn nhiều giấy mực để ca ngợi sự thành công của vị huấn luyện viên Park Hang Seo này . Họ ngưỡng mộ chiến thuật cũng sự lãnh đạo tài tình của mình

Ông nổi tiếng là một trong những người khó tính và khắt khe nhất. Bên cạnh đó, ông cũng là một người thầy, một người bạn, một người cha đáng kính với mỗi cầu thủ trong đội tuyển Việt Nam. Ông hiểu được sứ mệnh của ông là tìm ra thiếu sót và không ngừng nâng cao chất lượng lứa cầu thủ trẻ.

Trong suốt thời gian làm HLV của mình, ông luôn nỗ lực làm tốt vai trò của mình. Mặc dù ông có hơi khó tính thế nhưng ông luôn biết quan tâm và chia sẻ với các cầu thủ đúng lúc. Chính vì vậy, ông có thể chiếm trọn được tình yêu và cảm tình của đội tuyển Việt Nam

Tuy HLV Park Hang Seo mang quốc tịch Hàn Quốc, thế nhưng ông lại tiếp thu văn hóa của giới trẻ Việt Nam rất nhanh. Các cầu thủ trong đội tuyển Việt Nam luôn học hỏi và luôn cố gắng hết mình thực hiện mục tiêu àm mình đã đề ra, mặc dù ông đã có những thành công cho riêng mình thế nhưng ông vẫn là một người thầy hiền hậu luôn sát cánh cùng đội tuyển Việt Nam.

Mức lương hiện tại của Park Hang Seo

Chắc có lẽ còn nhiều người hâm mộ sẽ tò mò về mức lương mà huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ nhận được sau mỗi tháng là bao nhiêu . Hiện nay, mức lương mà Park Hang Seo nhận khoảng 50.000 USD mỗi tháng. Nhờ vào những thành công của ông mà ông đã trở thành người đang có mức lương cao nhất trong tất cả những vị HLV từ trước đến giờ.

Xem thêm:  Ralf rangnick là ai? Tiểu sử của vị HLV tạm quyền của MU

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu tiểu sử huấn luyện viên Park Hang Seo. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.