Lichthidau.org menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Tiểu sử cầu thủ Đoàn Văn Hậu – Hậu vệ tiềm năng của bóng đá Việt

(GMT+7)

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu là một trong những hậu vệ xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam trong thời điểm hiện tại với khả năng phòng ngự vô cùng tốt. Vậy phong cách thi đấu của anh chàng hậu vệ này có điểm gì nổi bật? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn đọc theo dõi bài phân tích sau đây của lichbongda.org.

Đôi nét về cầu thủ Đoàn Văn Hậu

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu được trưởng thành từ lò đà tạo nổi tiếng Hà Nội T&T FC. Mặc dù gia đình của Đoàn Văn Hậu không có truyền thống thi đấu bóng đá nhưng ngay từ khi còn nhỏ Văn Hậu đã bộc lộ tài năng bóng đá vô cùng đặc biệt. Sau đây là một số thông tin liên quan đến anh chàng cầu thủ bóng đá tài năng này như sau:

  • Tên đầy đủ: Đoàn Văn Hậu.
  • Ngày sinh: 19/4/1999.
  • Nơi sinh: Hưng Hà, Thái Bình, Việt Nam.
  • Chiều cao: 1.85 mét.
  • Vị trí thi đấu: Hậu vệ trái.
  • Số áo: 5

Đôi nét về cầu thủ Đoàn Văn Hậu

Sự nghiệp thi đấu của Đoàn Văn Hậu

Khởi nghiệp tại Câu lạc bộ Hà Nội

Khi chơi tại CLB Hà Nội, cầu thủ Đoàn Văn Hậu đã giúp cho câu lạc bộ Hà Nội giành được chiếc cúp vô địch tại giải U21 và U19 quốc gia. Năm 2017, Văn Hậu nhanh chóng được đôn lên đội một thi đấu và tham gia tranh tài tại AFC Champions League 2017.

Sau đó, anh được huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm quyết định tặng cho một xuất thi đấu tại V.League. Thời điểm này, Văn Hậu ghi tên mình là một trong những cầu thủ trẻ  thi đấu tại V.League. Tại giai đoạn này, Văn Hậu cùng các đầu đội đã giành được 2 chức vô địch 2018 và 2019 tại V.League.

Sự nghiệp thi đấu ở U19 và U12 trên đấu trường quốc tế

Đặc biệt dưới thời của huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn, Đoàn Văn Hậu đã giúp U19 xuất sắc có được tấm vé thi đấu tại VCK U20 thế giới mùa tại 2017.

Trong thời điểm này, bóng đá Việt Nam đã có sự phát triển vượt bậc với thành tích nổi bật của u20. Lần đầu tiên Việt Nam trở thành đội bóng đá đầu tiên tại Đông Nam Á có được điểm số tại đấu trường VCK FIFA U20 World Cup. Trong đó, màn thi đấu của Văn Hậu được đánh giá vô cùng nổi bật. Đồng thời, Văn Hậu cũng là một  trong 11 cầu thủ  Châu Á có lối chơi ấn tượng nhất U20 thế giới mùa giải 2017.

Sự nghiệp khoác áo U22 và U23 Việt Nam

Năm 2017, Đoàn Văn Hậu có được xuất thi đấu chính thức của Sea Games. Tuy nhiên, khi đó U22 Việt Nam đã không được may mắn khi bị loại ngay tại vòng bảng. Mặc dù đội bóng được được đánh giá rất cao tại giải đấu này. Những thành tích mà đội bóng đạt được đã bị các cộng đồng mạng phê bình dữ dội.

Tuy nhiên, sau một thời gian sau đó các cầu thủ đã làm nên kỳ tích Thường Châu giúp đội bóng giành được á quân tại U23 Châu Á 2018. Những thành công ở thời điểm này đã chứng minh được khả năng thi đấu chuyên nghiệp của Văn Hậu. Chắc chắn trong tương lai, hậu vệ cánh trái người Thái Bình sẽ phát triển vô cùng tốt.

Thông tin Đoàn Văn Hậu thi đấu tại Hà Lan

Sau một thời gian thi đấu tại các giải đấu quốc nôi, Đoàn Văn Hậu chính thức được câu bộ bộ hoàn tất hợp đồng chuyển nhượng thi đấu tại CLB Hà Lan SC Heerenveen với thời gian là 1 năm. Đây là một cơ hội lớn giúp anh có thêm được nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.

CLB Hà Lan SC Heerenveen đã theo dõi rất kỹ từng trận đấu mà Văn Hậu chơi tại Việt Nam. Qua đó, câu lạc bộ này đã ra giá muốn tỏ ý mua chọn Văn Hậu với giá 1.7 triệu đô.

Xem thêm:  Cầu thủ Nguyễn Tiến Linh – Tiền đạo trẻ nổi bật của bóng đá Việt

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu thông tin cầu thủ Đoàn Văn Hậu. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.