Lichthidau.org menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Cầu thủ Nguyễn Tiến Linh – Tiền đạo trẻ nổi bật của bóng đá Việt

(GMT+7)

Cầu thủ Nguyễn Tiến Linh sinh năm 1997 có quê gốc ở Hải Dương. Hiện anh đang là thi đấu tại vị trí tiền vệ trong đội tuyển quốc gia Việt Nam. Vậy con đường sự nghiệp sân cỏ của cầu thủ này có điểm gì nổi bật? Để biết thêm chi tiết mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của lichbongda.org.

Đôi nét về cầu thủ Nguyễn Tiến Linh

Cầu thủ Nguyễn Tiến Linh hiện đang được thi đấu tại vị trí tiền đạo cho CLB Becamex Bình Dương. Tiến Linh sở hữu một chiều cao lý tưởng nên trong các tình huống không chiến anh có được nhiều lợi thế. Sau đây là một số thông tin liên quan đến tiểu sử của cầu thủ này như sau:

  • Tên đầy đủ: Nguyễn Tiến Linh.
  • Ngày sinh: 20/10/1997.
  • Nơi sinh: Hải Dương – Việt Nam.
  • Chiều cao: 1.81 met.
  • Vị trí: Tiền đạo.
  • Số áo: 22.

Đôi nét về cầu thủ Nguyễn Tiến Linh

Phong cách tham gia thi đấu của Nguyễn Tiến Linh

Tiến Linh được các chuyên gia bóng đá nhận định là một cầu thủ có khả năng “đánh hơi” bàn thắng cực chuẩn xác. Đây cũng chính là lý do mà các huấn luyện viên giao cho anh trọng trách ở vị trí tiền đạo. Khi chơi tại Becamex Bình Dương, anh đã chứng minh được khả năng chơi bóng hoàn hảo của mình. Nhiều người hâm mộ còn nói rằng kỹ năng săn bàn của anh không hề kém cạnh đàn anh Anh Đức.

Ngoài ra, Tiến Linh còn có được một phong thái thi đấu vô cùng tự tin. Đây chính là lý do mà anh là một trong số những tiền đạo được huấn luyện viên Park đánh giá cao nhất. Hơn nữa với ngoại hình thi đấu nổi bật anh luôn được đánh giá cao về chất lượng thi đấu của một tiền vệ cắm. Đặc biệt hơn Tiến Linh luôn thể hiện phong độ thi đấu hoàn hảo ở các cuộc càn lướt trước hàng hậu vệ của đối thủ.

Sự nghiệp và chặng đường tham gia thi đấu bóng đá của Tiến Linh

Tuổi thơ không mấy đầy đủ của Nguyễn Tiến Linh

Nguyễn Tiến Linh là cầu thủ gốc Hải Dương. Tuy nhiên, sau đó vì cược sống mưu sinh năm lên 7 anh đã cùng ba mẹ vào Bình Dương kiếm sống. Tiến Linh có niềm đam mê trái bóng tròn ngay từ khi còn nhỏ và anh đã được bố mẹ ủng hộ đam mê mà mình muốn theo đuổi. Tuy nhiên, thời gian đầu gia đình Tiến Linh chưa có đủ điều kiện nên không thể cho Tiến Linh môi trường học tập phát huy sở thích được tốt nhất.

Vào khoảng thời điểm cấp 2 Tiến Linh đã được một thầy giáo thể dục phát hiện khả năng chơi bóng vô cùng tốt. Sau đó, chính người thầy tận tâm này đã khuyến khích anh thi tuyển đăng ký thi tuyển. Năm 13 tuổi, chàng tiền đạo trẻ đã trúng tuyển vào lò đào tạo Becamex Bình Dương.

Nguyễn Tiến Linh và Becamex Bình Dương

Ngay từ khi thi đấu cho Becamex Bình Dương, Tiến Linh đã được giao cho nhiệm vụ tiền vệ cánh. Sau đó, anh anh được linh hoạt chuyển sang thi đấu cở vị trí tiền vệ cắm. Nguyên nhân do các tiền đạo của đội bóng trong thời gian này liên tiếp bị chấn thương. Trong sự nghiệp thi đấu bóng đá của mình thì đàn anh Anh Đức trong câu lạc bộ chính là hình tượng mà anh muốn hướng đến.

Lần đầu tiên được khoác áo thi đấu cho Becamex Bình Dương vào năm 2016 anh đã có được một số thành tích thi đấu vô cùng tốt cho mình. Đó là danh hiệu vua phá lưới của V.League trong mùa giải 2018. Đặc biệt, đến mùa giải V.League 2019 Tiến Linh tiếp tục cống hiến cho câu lạc bộ nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. Ở mùa giải này, cầu thủ Tiến Linh đã có  47 lần ra sân với 21 bàn thắng được khi.

Bước sang mùa giải 2020 ở Becamex Bình Dương. Sau khi Anh Đức chia tay với đội bóng sau nhiều năm gắn bó. Tô Văn Đức được trao băng đội trưởng và Tiến Linh là người băng đội phó.

Xem thêm:  Cầu thủ Trần Đình Trọng – Trung vệ hàng đầu của bóng đá Việt

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu tiểu sử cầu thủ Nguyễn Tiến Linh. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiêu rõ hơn về vấn đề này.