Lichthidau.org menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Thể thao điện tử seagame 31 gồm những bộ môn nào?

(GMT+7)

Thể thao điện tử seagame 31 gồm những bộ môn nào? Các tựa game eSports được thi đấu tại Sea Games khiến bạn đọc thắc mắc. Đón đọc bài viết này tại mục bên lề bóng đá để làm rõ nhé.

Tìm hiểu các bộ môn thi đấu thể thao điện tử seagame 31

Việt Nam là quốc gia đăng cai thế vận hội ĐNA do đó bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chính thức ban hành danh mục môn thể thao SEA Games 31 tại đó thể thao điện tử có 8 bộ môn với 10 nội dung thi đấu.

Trước đó ở SEA Games 30, Philippines đã đưa thể thao điện tử vào nội dung thi đấu dành huy chương với 6 bộ môn đó là Mobile Legends: Bang Bang, Arena of Valor, Dota 2, Starcraft II, Tekken 7 và Hearthstone. Khi đó, Việt Nam đã giành 3 huy chương đồng ở các nội dung Arena of Valor (Liên Quân Mobile), Dota 2 và Starcraft II.

Thể thao điện tử seagame 31 gồm những bộ môn nào?
Thể thao điện tử seagame 31 gồm những bộ môn nào?

Qua đó các thể thao điện tử tại seagame 31 gồm các bộ môn:

1. Liên minh huyền thoại: Tốc chiến (League of Legends: Wild Rift – Nền tảng Mobile) – (Đấu đồng đội nam).

2. Liên minh huyền thoại: Tốc chiến (League of Legends : Wild Rift – Nền tảng Mobile) – (Đấu đồng đội nữ).

3. Liên quân Mobile (Arena of Valor) (Nền tảng Mobile) – (Đấu đồng đội).

4. PUBG Mobile (Đấu đồng đội).

5. PUBG Mobile (Đấu cá nhân).

6. Đấu trường sinh tồn (Free fire) (Nền tảng Mobile) – (Đấu đồng đội).

7. Liên minh huyền thoại (League of Legends – Nền tảng PC) – (Đấu đồng đội).

8. Fifa Online 4 (Nền tảng PC) – (Đấu đồng đội).

9. Đột kích (Crossfire – Nền tảng PC) – (Đấu đồng đội).

10. Mobile Legends: Bang Bang (Nền tảng Mobile) – (Đấu đồng đội).

Trên đây cũng là những bộ môn đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép phát hành tại Việt Nam. Địa điểm thi đấu của các tựa game eSports này sẽ là tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia (Hà Nội).

Trong thời gian qua Việt Nam đã tổ chức thành công nhiều sự kiện thể thao điện tử quy mô tầm quốc tế, đồng thời có nhiều vận động viên và đội tuyển mạnh đã đạt thành tích cao trong các giải đấu khu vực và quốc tế. Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (Tên viết tắt VIRESA) là đơn vị được giao chủ trì công tác tổ chức thi đấu các nội dung thể thao điện tử tại SEA Games 31 lần này.

SEA Games 31 lần này là cơ hội rất lớn để nền Esports Việt Nam đem về vinh quang cho nước nhà khi đại diện cho chủ nhà và khẳng định vị thế của mình với các quốc gia trong khu vực. Đối với fan hâm mộ của thể thao điện tử, SEA Games 31 sẽ tiếp tục là sự kiện thể thao quốc tế giúp khán giả được chứng kiến các đội tuyển và tuyển thủ yêu thích đại diện cho quốc gia của mình tranh tài tại một giải đấu thể thao khu vực.

Bài viết trên đây đã cho bạn đọc thêm thông tin về các bộ môn thể thao điện tử seagame 31 rồi. Bạn đọc cũng có thể quan tâm tới Seagame 31 tổ chức ở đâu? Seagame 2021 diễn ra khi nào?