Lichthidau.org menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Thông tin chơi minecraft cơ bản cho người mới bắt đầu

(GMT+7)

Thông tin chơi Minecraft cơ bản sẽ giúp cho những người mới sẽ có các kiến thức nền tảng, am hiểu rõ về game và Thông tin như thế nào. Cùng lichbongda.org tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Các mode chơi Minecraft (Game Mode)

Thông tin chơi minecraft

Dưới đây là các chế độ chơi Minecraft mà bạn có thể lựa chọn tại 6623game.com :

Chế độ Sinh tồn: Đây là chế độ biến mọi thứ trong Minecraft chống lại bạn. Game thủ có thể chết do đói, khát, hết oxy khi đang bơi, hết máu,… thậm chí bị bọn quái vật sẽ tấn công ngay khi nhìn thấy, và mọi vật phẩm trên người sẽ mất hết sau khi chết. Nhưng nếu bỏ vật phẩm vào Hòm đồ thì nó sẽ không biến mất đấy.

Chế độ Sáng tạo: ở chế độ này người chơi sẽ vào vai Thần Sáng Tạo, xây dựng nên thế giới của riêng mình từ những công trình đồ sộ đến cả các sinh vật sống.

Chế độ Siêu khó: Các con quái vật ở chế độ này cực kỳ hung hãn với sức mạnh khủng khiếp. Chế độ này cơ chế cũng giống như sinh tồn nhưng khi bạn chết thì thế giới đã tạo ra sẽ biến mất vĩnh viễn.

Thông tin chơi Minecraft ở chế độ sinh tồn

Theo 6623game.com/huong-dan thì đầu tiên người chơi cần làm sau khi trò chơi bắt đầu là việc thu thập các khúc gỗ để chế tạo ra được các công cụ khác. Anh em có thể phá cây từng khúc một bằng cách nhấn giữ chuột trái vào thân. Khi phá sẽ rơi ra một khối gỗ và người chơi hãy nhặt lấy nó. Cứ thế tới khi nhặt được khoảng 10 khối.

Sau đấy hãy nhấn phím E để mở hòm đồ của mình ra:

  • 4 ô hàng dọc bên trái của nhân vật cho phép game thủ mặc đồ tăng giáp: Mũ, áo, quần, giầy.
  • 4 ô [2×2] là khu chế tạo, chỉ chế tạo được một số vật phẩm bình thường
  • 9 ô hàng ngang cuối cùng là nơi để các vật phẩm cần sử dụng.

Bạn hãy đặt các khối gỗ đã chặt và gom được vào khu chế tạo, mỗi khối gỗ người chơi sẽ nhận được 4 ván gỗ, anh em có thể kéo chúng vào túi đồ.

  • Đặt 2 ván gỗ tạo ra gậy.
  • Đặt 4 ván gỗ tạo ra bàn chế tạo.

Kéo vào thanh công cụ và nhấn chuột phải để đặt cái bàn chế tạo xuống đất, đặt xong ấn tiếp chuột phải vào nó. Chúng ta sẽ thấy bảng chế tạo 3×3. Bây giờ hãy chế tạo các công cụ theo công thức:

Cúp gỗ: tác dụng dùng để đào đá, sỏi, than.
Rìu gỗ: tác dụng dùng để chặt gỗ nhanh hơn.
Xẻng gỗ: tác dụng dùng để đào đất nhanh hơn.
Kiếm gỗ: tác dụng dùng để giết quái vật.

Sau đấy người chơi nhãy khai thác và thu thập thêm các vật phẩm khác như: Đá cuội, gỗ hoặc đất để xây nhà cư trú tạm thời khi màn đêm xuống. Bởi khi màn đêm xuống thì sẽ có các lũ quái vật tấn công. Nếu anh em để chết thì các vật phẩm trên người và kinh nghiệm sẽ mất hết.

Người chơi cần phải tìm cách đánh lửa,lửa khiến cho lũ quáy vật tránh xa bạn và tác dụng soi sáng trong đêm. Có các cách tạo ra lửa như phá và thu nhặt đá từ vách núi, craft thành một cái lò rèn (Furnace). Dùng nó để đốt các  khúc gỗ thô thành than, rồi lại kết hợp than với que gỗ để thành ngọn đuốc. Ngoài ra người chơi còn có thể sử dụng các khối vuông thu thập được chế tạo thành cửa bịt cổng vào lại, ngăn chặn quáy vật vào nhà.

Người chơi có thể tìm kiếm bên ngoài, xung quanh nhà và giết cừu để lấy 3 sợi len giúp anh em làm giường và đưa vào bên trong nhà. Khi màn đêm xuống, người chơi chỉ cần nhấn chuột phải vào cái giường đó, đợi một lúc sau là trời sẽ sáng.

Càng chơi về sau chúng ta càng cần nhiều loại vật liệu hơn để tạo nên các công trình đặc biệt và dần dần sẽ biết cách tạo được đế chế cho riêng mình.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Thông tin chơi minecraft, hy vọng rằng anh em đã biết Thông tin cơ bản rồi nhé.

"Xin lưu ý rằng, các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và chỉ nên được xem như là một nguồn tài liệu tham khảo đáng tin cậy."