Lichthidau.org menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Kỹ thuật nhảy dây đúng cách và các kiểu nhảy dây

(GMT+7)

Kỹ thuật nhảy dây đúng cách sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được hiệu quả giảm cân đầy bất ngờ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nhảy dây đúng cách. Cùng lichbongda.org tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Kỹ thuật nhảy dây đúng cách để giảm mỡ bụng

Tại sao cần nhảy dây đúng cách?

Đã có rất nhiều người thắc mắc rằng tại sao phải nhảy dây đúng cách vì nhảy dây rất dễ học và làm theo. Theo tìm hiểu thì việc nhảy dây đứng cách sẽ mang đến những lợi ích như sau:

  – Thúc đẩy hiệu quả đốt cháy chất béo, tăng tốc độ giảm cân và giúp giảm cân nhanh hơn. Trong quá trình nhảy dây, hầu hết các bộ phận của cơ thể sẽ tham gia, giúp giảm mất cơ và duy trì sự trao đổi chất.

– Nhảy dây là bài tập thể dục nhịp điệu, cải thiện chức năng tim phổi, giúp bạn trẻ trung và hoạt bát, nâng cao sức đề kháng.

– Nhảy dây đúng cách sẽ không khiến bắp chân bị to ra.

Tập nhảy dây đúng cách như thế nào?

Để nhảy dây đúng cách hãy theo dõi những bước sau đây:

Bước 1: Bạn nên khởi động cơ thể thật kxy trước khi nhảy dây để cho các khớp xương được linh hoạt, tránh chấn thương.

Bước 2: Dùng mũi chân trước để bật nhảy và tiếp đất. Khi tiếp đất, nên lưu ý không tiếp đất bằng cả bàn chân hoặc gót chân. Khi nhảy trên không thì không nên cúi người quá mức, khi bật nhảy nên chú ý đến hơi thở.

Bước 3: Dùng hai tay giữ tay cầm ở hai đầu sợi dây, dùng một chân bước lên giữa sợi dây, gập khuỷu tay để nâng cẳng tay lên, dây duỗi thẳng đến độ dài thích hợp.

Bước 4: Khi vung dây về phía trước, cẳng tay sát vào hai bên thân, khuỷu tay hơi duỗi ra, cánh tay trên sẽ ngang thân mình, dùng cổ tay tạo thành vòng tròn, hai tay đặt ở hai bên thân.

Kỹ thuật nhảy dây đúng cách và các kiểu nhảy dây
Kỹ thuật nhảy dây đúng cách và các kiểu nhảy dây

Nên thực hiện lần lượt từng bước một khi đã quen thì sẽ tăng dần tốc độ và thời gian tập luyện. Khi mới bắt đầu bạn có thể tập luyện khoảng 5 – 10 phút, sau đó kéo dài dần thời gian. Thời gian nhảy dây không có hạn chế nào, tuy nhiên để tránh gây khó chịu cho cơ thể thì bạn không nên nhảy dây trước và trong vòng nửa giờ sau bữa ăn và không nên uống nhiều nước trước khi nhảy dây.

Trước khi kết thúc buổi tập, bạn nên đi bộ với tốc độ chậm, thả lỏng cơ thể để tuần hoàn máu trở lại bình thường trước khi dừng lại. Sau đó, thực hiện một số động tác vươn vai, thư giãn trước khi bài tập kết thúc.

Tác dụng của nhảy dây đối với nữ giới nhất định bạn phải biết

Các bài tập nhảy dây biến thể

Ngoài những thao tác nhảy dây cơ bản thì bạn cũng có thể tập luyện những biến thể dưới đây để có được hiệu quả rõ nét.

Nhảy dây đều 2 chân

 • Đây là bài tập giúp tăng cường sức bật tốt, đồng thời cũng nâng cao tốc độ đốt cháy năng lượng trong cơ thể.
 • Tốc độ nhảy dây không cần quá cao, nhưng phải được thực hiện đều đặn với 2 bên chân.
 • Bật nhảy 2 chân ở cùng một thời điểm và tiếp đất cũng tương tự như vậy. Cần thực hiện liên tục từ 1 – 2 phút.

Nhảy dây đổi chân luân phiên

 • Quá trình đổi chân luân phiên khi nhảy tạo ra nhiều áp lực hơn, nhưng cũng giúp phát triển hệ thống cơ bắp rõ rệt.
 • Bật nhảy bằng 1 chân khi sợi dây sắp sửa quét qua mặt sàn, cố gắng mỗi lần nhảy qua dây là đổi 1 chân trụ.
 • Thực hiện động tác thay đổi chân luân phiên khi đang nhảy dây trong khoảng 3 – 5 phút. Sau đó tăng dần thời gian khi có nhu cầu tập nặng hơn.

Nhảy dây nâng cao chân

 • Ở biến thể này toàn bộ phần chân sẽ phải nâng cao hơn nhiều so với thao tác nhảy dây thông thường. Cũng có lúc đạt tới 1 góc 90 độ.
 • Để thực hiện bài tập này thì phải nhảy đều cả 2 chân, liên tục trong 1 phút. Thời gian nghỉ cũng sẽ kéo dài hơn so với những bài tập khác.

Ngoài ra website của chúng tôi cũng giúp bạn đọc cập nhật tỷ lệ kèo bóng đá, lịch thi đấu, kqbd hom nay, bảng xếp hạng của tất cả các giải đấu lớn nhỏ trên thế giới.

Nhảy một chân theo nhịp điệu

 • Nhảy theo nhịp điệu cũng là một cách để tăng cường sức bật của đôi chân.
 • Với những người lựa chọn nhịp điệu nhảy nhanh, 1 lần nhảy qua dây có thể đạt được từ 2 – 3 lần tiếp đất và bật nhảy.
 • Quá trình thực hiện động tác nhảy này sẽ chỉ diễn ra trong thời gian ngắn và cần có thời gian nghỉ ngơi để hồi phục.

Nhảy dây tăng sức bền

 • Để nhảy dây tăng sức bền hiệu quả, tập từ 2 – 5 phút. Và tiếp tục thực hiện lạp lại từ 2 – 3 lần luân phiên để nâng cao thể lực.
 • Nếu muốn đạt được tác dụng tốt nhất thì có thể hoàn thành mức 500 – 700 vòng dây và có thể tăng thêm khi cơ thể bạn đã thích nghi dần với bài tập.

Bài viết trên chúng tôi đã liệt kê chi tiết về các kỹ thuật nhảy dây đúng cách cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng những tác dụng này sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Ngoài ra website của chúng tôi cũng giúp bạn đọc cập nhật kết quả của các giải đấu lớn như: Anh, Đức, Ý, kết quả bóng đá pháp, Tây Ban Nha, Cup C1, C2,…..

"Xin lưu ý rằng, các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và chỉ nên được xem như là một nguồn tài liệu tham khảo đáng tin cậy."