Lichthidau.org menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Luật chơi game tiến lên miền nam mà bạn cần biết

(GMT+7)

Game tiến lên miền Nam là một trò chơi thông dụng, Luật chơi game tiến lên miền nam mà tân thủ cần biết là những nội dung bài này.

Game tiến lên miền Nam là gì?

Game tiến lên miền Nam là một tựa game đổi thưởng uy tín vô cùng quen thuộc tại các cổng game, nó luôn là một trong những tựa game được yêu thích nhất. Tiến lên miền Nam có lượng fan đông đảo vì nó có luật chơi khá đơn giản, dễ hiểu. Vì vậy ai cũng có thể chơi trò chơi này.

 Đối với những tân binh thì cần chú ý những điều sau đây:

  • Giống như tiến lên miền bắc thì tiến lên miền Nam cũng chơi bộ bài 52 là và được xếp theo thứ tự bộ số 2-10 và J, Q, K, A. Trong đó quân 2 là quân lớn nhất còn quân 3 là bé nhất.
  • Các quân bài sẽ được sắp xếp theo độ lớn như sau: Cơ>Rô>chuồn> Bích
  • Số lượng người chơi trong bài tiến lên miền Nam cũng tối đa là 4 người, tối thiểu là 2 người.
Tìm hiểu tựa game tiến lên miền nam
Tìm hiểu tựa game tiến lên miền nam

Những cách kết hợp trong bài tiến lên miền Nam

Bài tiến lên miền Nam cũng có nhiều bộ kết hợp như sau:

– Rác: đây là những lá bài lẻ trong bài, nó không thể kết hợp với bất cứ lá bài nào.  

– Đôi: chính là hai quân bài có cùng giá trị. 

– Ba: chính là ba quân bài có cùng giá trị.  

– Sảnh: chính là 3 hoặc nhiều hơn 3 lá bài có giá trị liên tiếp với nhau. Nếu sảnh chạy dài từ 3 tới A thì đó được gọi là sảnh rồng, trong sảnh đó sẽ không có quân 2. 

Khi so sánh bộ bài thì bạn sẽ so sánh theo từng sự kết hợp một để biết được quân bài nào mạnh nhất

– Bộ đôi: là bộ bài không cần cùng màu.  

– Bộ ba: là bộ ba giống giống nhau.  

– Sảnh: là bộ dây dài cùng số lá cao hơn thắng bộ dây hơn.  

– Đôi thông: là 3 hoặc nhiều hơn 3 đôi có số liên tiếp với nhau.  

– Tứ quý: chính là 4 lá bài có cùng giá trị.  

Luật chơi game tiến lên miền Nam

Luật chơi game tiến lên miền Nam bạn nên biết

Điều tạo ra sự hấp trong Tiến lên miền Nam đó chính là luật chơi tuy đơn giản nhưng nó lại là mấu chốt cho những pha đảo ngược tình thế đầy kịch tính.

 Luật ăn trắng

Luật ăn trắng là điều mà người chơi nào cũng muốn. Lý do là vì họ không cần phải suy nghĩ về việc bài mà vẫn về nhất. trường hợp này là sau khi chia bài bạn sở hữu dây từ 3 đến A, 5 đôi thông, tứ quý 2, 6 đôi hoặc 4 xám cô. Nếu ở trong những trường hợp này thì người chơi sẽ ăn trắng ở ván bài đó.

 Tứ quý

Tứ quý là 4 lá bài cùng giá trị, khi sở hữu tứ quý bạn có thể chặn được 1 hoặc đôi heo. Ngoài ra bạn cũng có thể chặn được 3 đôi thông nhỏ hơn và Tứ Quý nhỏ hơn.

 Luật chặt heo

Quần 2 là quân bài cao nhất trong bộ bài nhưng khi các lá bài khác kết hợp thì vẫn có thể chặn được quân 2.

 Ba đôi thông

Nếu có 3 đôi thông bạn sẽ chặt được 1 cây heo hoặc 3 đôi thông nhỏ hơn.

 Bốn đôi thông

Trong trường hợp bạn sở hữu 4 đôi thông thì bạn có thể chặt được 1 cây hoặc 1 đôi heo bất kì. Ngoài ra bạn cũng có thể chặn được 3 hoặc 4 đôi thông nhỏ hơn và cả tứ quý.

 Thối

Thối là trường hợp khi đã kết thúc ván bài mà người chơi vẫn còn giữ lại cây heo, tứ quý, đôi thông. Nếu ở trong trường hợp này thì bài của bạn sẽ bị thối và bạn sẽ bị phạt bằng số cược nhất định mà các người chơi đã quy định từ đầu trò chơi.

 Cóng

Là trường hợp không ai muốn gặp phải nhưng đây là một trò chơi may rủi nên nó sẽ có thể diễn ra ở bất kì lá bài nào. Vậy nên khi chơi bạn cũng đừng cất bài kỹ quá, ở những tình huống nguy hiểm thì hãy tận dụng và tìm cách đánh ra để đỡ bị phạt.

Bài viết trên của lichbongda.org đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn về luật chơi tiến lên miền Nam và liệt kê những thông tin liên quan đến tựa game này cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng những điều mà chúng tôi liệt kê ở trên sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

"Xin lưu ý rằng, các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và chỉ nên được xem như là một nguồn tài liệu tham khảo đáng tin cậy."