Lichthidau.org menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

La Liga có bao nhiêu vòng đấu và cách tính điểm

(GMT+7)

La Liga có bao nhiêu vòng đấu? Cách tính điểm như thế nào là những điều mà bạn không thể bỏ qua với một giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh, Cùng bên lề bóng đá đi tìm hiểu nhé.

La Liga có bao nhiêu vòng đấu?

La Liga là giải bóng đá hàng đầu của Tây Ban Nha và là một trong những giải đấu bóng đá tầm cỡ thế giới. Với sự tham gia của các đội bóng hàng đầu như Barcelona, Real Madrid, Atletico Madrid, giải đấu này luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới.

La Liga có tổng cộng 38 vòng đấu trong mùa giải. Tất cả các đội bóng trong giải đấu này sẽ đối đầu với nhau hai lượt, mỗi đội sẽ được thi đấu 19 trận trên sân nhà và 19 trận trên sân khách. Vòng đấu cuối cùng của giải đấu thường được tổ chức vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6 hàng năm.

la-liga-co-bao-nhieu-vong-dau
La Liga có bao nhiêu vòng đấu và cách tính điểm

Cách tính điểm La Liga

Cách tính điểm trong La Liga khá đơn giản. Điểm số của mỗi đội được tính dựa trên số trận thắng, hòa và thua trong suốt mùa giải. Mỗi trận thắng sẽ được tính là 3 điểm, hòa được tính là 1 điểm và thất bại được tính là 0 điểm. Khi kết thúc mùa giải, đội có số điểm cao nhất sẽ được vô địch La Liga.

Nếu hai đội bóng có cùng số điểm, thứ tự sẽ được xác định dựa trên các tiêu chí sau đây theo thứ tự ưu tiên:

 • Hiệu số bàn thắng: số bàn thắng ghi được trừ đi số bàn thua.
 • Tổng số bàn thắng: số bàn thắng ghi được trong suốt mùa giải.
 • Trận đấu trực tiếp: kết quả trận đấu giữa hai đội trong mùa giải.
 • Số lượng chiến thắng: số lượng trận thắng trong suốt mùa giải.
 • Số lượng bàn thắng sân khách: số lượng bàn thắng ghi được trên sân khách.
 • Số lượng thẻ phạt: số lượng thẻ phạt trong suốt mùa giải.

Điểm số và cách tính điểm trong La Liga có sự thay đổi nhất định theo từng mùa giải. Các thông tin này thường được cập nhật trên trang web chính thức của La Liga, giúp người hâm mộ có thể cập nhật và theo dõi ty so bong da các trận đấu của giải đấu một cách chính xác và nhanh chóng.

Một số kỷ lục của giải đấu La Liga

La Liga là một trong những giải đấu bóng đá hàng đầu thế giới và thu hút sự quan tâm của hàng triệu người hâm mộ trên toàn thế giới. Trong quá trình phát triển, giải đấu này đã tạo ra nhiều kỷ lục đáng chú ý. Dưới đây là một số kỷ lục của La Liga:

Xem thêm: Bundesliga có bao nhiêu vòng? Những điều cần biết về Bundesliga

Xem thêm: Cách tính điểm World Cup đầy đủ và chi tiết nhất

 • Kỷ lục về số bàn thắng: Lionel Messi là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử La Liga với tổng cộng 474 bàn thắng. Đồng thời, anh cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải với 50 bàn thắng vào mùa giải 2011-2012.
 • Kỷ lục về số lần vô địch: Real Madrid là đội bóng có số lần vô địch nhiều nhất trong lịch sử La Liga với 34 lần vô địch.
 • Kỷ lục về số điểm: Barcelona là đội bóng có số điểm nhiều nhất trong một mùa giải La Liga với 100 điểm vào mùa giải 2012-2013.
 • Kỷ lục về số trận không thua: Barcelona là đội bóng không thua trong 38 trận liên tiếp trong mùa giải 2017-2018.
 • Kỷ lục về số lần liên tiếp giành chiến thắng: Barcelona là đội bóng có số lần liên tiếp giành chiến thắng nhiều nhất trong lịch sử La Liga với 16 chiến thắng liên tiếp vào mùa giải 2010-2011.
 • Kỷ lục về số lần giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải: Lionel Messi là cầu thủ giành giải này nhiều nhất với 8 lần.
 • Kỷ lục về số lần giành giải HLV xuất sắc nhất mùa giải: Pep Guardiola là HLV giành giải này nhiều nhất với 4 lần.

Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ phần nào về giải đấu La Liga cũng như dựa vào đó để đưa ra mức tỷ lệ bóng đá trong các trận đấu được tốt nhất nhé.