Lichthidau.org menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Thông tin kỹ thuật qua người trong bóng đá

(GMT+7)

Kỹ thuật qua người là kỹ thuật lừa đối phương rất cần thiết cho cầu thủ thi đấu trên sân để vượt qua đối phương dễ dàng nhất. Cùng chuyên mục bên lề bóng đá đi tham khảo nhé.

Cách thực hiện kỹ thuật qua người

Để thực hiện kỹ thuật qua người thành công, cầu thủ cần phải thực hiện các bước sau:

Bước 1: Xác định vị trí của cầu thủ đối phương và phân tích tình huống để tìm ra cơ hội để qua người.

Bước 2: Dùng kỹ năng điều khiển bóng để đi vào khoảng trống giữa các cầu thủ đối phương và chuyển hướng bóng theo hướng cầu môn đối phương.

Bước 3: Sử dụng khả năng nhanh nhẹn và kỹ thuật để vượt qua cầu thủ đối phương bằng cách sử dụng những động tác đồng bộ giữa chân, cơ thể và tư thế.

Các kỹ thuật qua người trong bóng đá

Sử dụng chân nhanh nhất

Đây là kỹ thuật cơ bản nhất mà một cầu thủ cần có, khi cầu thủ sử dụng chân nhanh của mình để vượt qua đối thủ. Khi thực hiện kỹ thuật này, cầu thủ cần tập trung vào bóng, chạm bóng đủ nhẹ và nhanh để qua người đối phương, sau đó nhanh chóng giữ bóng trong tầm kiểm soát.

Áp dụng chiến thuật kẹp bóng

Là một trong những kỹ năng khó nhất để thực hiện trong bóng đá. Khi thực hiện kỹ thuật này, cầu thủ sẽ dùng chân để kẹp bóng, sau đó dùng tay để bảo vệ bóng và đẩy người đối thủ ra xa. Đối với việc qua người cần yêu cầu sự khéo léo và sự tinh tế trong việc điều khiển bóng.

huong-dan-ky-thuat-qua-nguoi-trong-bong-da

Kỹ thuật quẩy bóng

Đây là một trong những kỹ năng thường được sử dụng để qua người đối phương. Khi thực hiện kỹ thuật này, cầu thủ sẽ dùng chân để đẩy bóng một cách nhanh chóng và tạo ra động tác quẩy bóng, qua người đối thủ. Nó yêu cầu cầu thủ phải có sự nhanh nhẹn và khả năng phản xạ tốt.

Chuyền bóng qua người

Cầu thủ có thể được sử dụng kỹ thuật này để qua người đối thủ. Bạn cần nhìn người để thực hiện và cầu thủ sẽ chuyền bóng cho đồng đội đứng phía sau đối thủ, tạo ra cơ hội cho đồng đội để tiếp tục tấn công. Qua người là kỹ thuật yêu cầu sự chính xác và khả năng nhìn thấy trước được tình huống trên sân cỏ.

Qua người bằng kỹ thuật rê bóng

Là một kỹ thuật rất hiệu quả để qua người đối thủ. Khi thực hiện, cầu thủ sẽ dùng chân để rê bóng qua người đối thủ, tạo ra cơ hội để tiếp tục tấn công ghi ty so bong da. Kỹ thuật này yêu cầu sự khéo léo trong việc điều khiển bóng và tư thế cơ thể tốt.

Những lưu ý khi thực hiện kỹ thuật qua người

Để thực hiện kỹ thuật qua người thành công, cầu thủ cần phải nhớ các lưu ý sau:

Xem thêm: Thực hiện kỹ thuật ném biên mạnh và xa nhất

Xem thêm: Cách thực hiện kỹ thuật kèm người trong bóng đá

  • Luôn tập trung và sẵn sàng cho mọi tình huống.
  • Sử dụng kỹ năng điều khiển bóng tốt để giữ bóng càng lâu càng tốt và tìm cơ hội để qua người.
  • Tìm khoảng trống giữa các cầu thủ đối phương để đi vào và chuyển hướng bóng theo hướng cầu môn đối phương.
  • Sử dụng kỹ thuật điều khiển bóng và tư thế cơ thể để tạo ra động tác đồng bộ và qua người thành công.
  • Tuy nhiên, cầu thủ cũng cần phải luôn chú ý đến sự an toàn và tránh tình huống tiềm ẩn nguy hiểm khi thực hiện kỹ thuật qua người.

Như vậy, những chia sẻ trên của chúng tôi về Kỹ thuật qua người trong bóng đá hy vọng sẽ giúp bạn có được kỹ năng cơ bản để thi đấu, cũng như cổng game sẽ dựa vào đó để ra mức tỷ lệ bóng đá trong trận đấu được hấp dẫn nhất.