Lichthidau.org menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Hiệp phụ bao nhiêu phút? Tìm hiểu luật thi đấu hiêp phụ

(GMT+7)

Trong bóng đá ngoài thời gian thi đấu chính thức thì hiệp phụ cũng là một khoảng thời gian thi đấu quan trọng đối với mỗi đội. Vậy hiệp phụ bao nhiêu phút? Để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Hiệp phụ là gì?

Hiệp phụ trong thi đấu bóng đá chuyên nghiệp còn được gọi là Extratime. Theo các chuyên gia cổng game SV388 phân tích thì đây là khoảng thời gian thi đẫu chính thức đã kết thúc nhưng tỷ số hai đội vẫn hòa nhau chưa phân được thắng bại vì vậy cả hai đội sẽ tiếp tục loạt đá hiệp phụ để phân thắng thua.

Hiệp phụ thường sẽ được tổ chức đá trong các vòng play-off, tức là trận đấu cần phải xác định ra người chiến thắng cuối cùng. Hiệp phụ thường sẽ diễn ra sau 2 hiệp thi đấu chính thức và trước kết quả của hiệp phụ sẽ quyết định có thực hiện tiếp các vòng đá luân lưu hay không.

Hiệp phụ bao nhiêu phút? Tìm hiểu luật thi đấu hiêp phụ

Thông thường, các trận đấu có thêm hiệp phụ sẽ thường thử thách sức bền của cả hai đội. Đây còn được coi là cuộc đua thể lực, bên nào có thể lực tốt hơn thì tỷ lệ chiến thắng của họ sẽ cao hơn.

Luật thi đấu hiệp phụ như thế nào?

Trước khi tìm hiểu Hiệp phụ bao nhiêu phút? thì chúng ta cùng phân tích luật thi dấu hiệp phụ như sau. Bàn thắng ở hiệp phụ sẽ được tính giống như trong thời gian thi đấu chính thức. Khi bắt đầu hiệp phụ thứ nhất thì đôi thực hiện giao bóng sẽ là đội giao bóng trong hiêp một. Kết thúc 15 phút đồng hồ thi đấu ở hiệp phụ thứ nhất thì hai đội sẽ thực hiện đổi sân cho nhau.

Sau đó hiệp phụ thứ hai sẽ dược diễn ra. Và cũng tương tự thì đội thực hiện giao bóng ở hiệp thứ 2 sẽ thực hiện giao bóng trong hiệp phụ này. Nếu trong 30 phút thi đấu hiệp phụ mà hai đội vẫn có kết quả hòa nhau thì buộc hai đội phải bước vào loạt đá luân lưu 11m để phân thắng thua. Đội thua sẽ bị loại trực tiếp còn đội thắng sẽ được đi tiếp vào vòng trong.

Hãy đăng ký sv388 ngay hôm nay để tham gia chơi bóng đá và nhận được phần thưởng giá trị từ cổng game này.

Vậy hiệp phụ bao nhiêu phút ?

Theo quy định chung thì hiệp phụ bóng đá sẽ diễn ra trong vòng 15 phút, cho phép hai đội có thể thực hiện đổi sân qua lại với nhau khi thu đấu.

Nếu ở hiệp phụ một mà hai đội vẫn hòa nhau thì sẽ bước sang thi đấu hiệp phụ thứ 2, sau 30 phút thì đấu mà vẫn không phân được thắng thua thì cả hai đội sẽ bước vào loạt đá luân lưu 11m để tìm ra đội chiến thắng cuối cùng.

Trong các hiệp phụ, hầu hết các cầu thủ đều sẽ thấm mệt vì trải qua thời gian dài thi đấu, cho nên 30 phút đá hiệp phụ rất cần cầu thủ giữ được sức bền, giữ đạng phong độ thi đấu tốt nhất trong thời gian 30 phút của hiệp phụ.

Lịch sử hình thành hiệp phụ

Thật ra đến nay, vẫn chưa có tài liệu nào ghi lại ai là người đã tạo ra hiệp phụ. Theo nhiều thông tin chính thống thì hiệp phụ đã xuất hiện trong luật thi đấu bóng đá Anh năm 1897.

Năm 1992, trận đấu đầu tiên được áp dụng thời gian đá hiệp phụ sau 90 phút của trận đấu chính, trong khuông khổ giải đấu cúp bóng đá quốc gia Đức giữa hai đội Hamburg và Nurnberg.

Đến phút 90 của trận đấu thì hai đội đã có kết quả hòa nhau 2-2. Sau đó cả hai đội đã bước vào hiệp phụ. Tuy nhiên sau thời gian thi đấu hiệp phụ 10 phút thì dừng lại vì do trời đã tối. Và sau hiệp phụ, cả hai vẫn không phân định được thắng bại hẹn gặp lại nhau sau 1 tuần.

Hiệp phụ được ra đời với mục đích làm giảm chi phí tổ chức. Vì có hiệp phụ, trận đấu sẽ được diễn ra ngay lúc đó không cần tổ chức một trận đấu khác để phân thắng bại vì tốn kém nhiều chi phí tổ chức. Vì vậy nhu cầu ban hành luật hi đấu hiệp phụ dần trở lên bức thiết hơn.

Năm 1958, trong một trận đấu giữa Real Madrid và Ac Milan thì hai đội đã có kết quả hòa nhau và phải nhờ vào hiệp phụ để phân thắng bại.

Luật hiệp phụ chính thức được thực hiện vào mùa Euro năm 2018 đã gây rất nhiều sự bất đồng quan điểm và nhiều ý kiến trái chiều khác nhau. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại thì Luật hiệp phụ đã dần phổ biến và có sự thống nhất giữa các giải đấu.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Hiệp phụ bao nhiêu phút? Hy vọng những thông tin mà lichbongda.org chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.