Lichthidau.org menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Xây dựng đội hình FO4 | Đội hình FIFA Online 4 phổ biến giá rẻ

(GMT+7)

Đội hình FO4 phổ biến hiện nay cũng như cách xây dựng đội hình FO4 giá rẻ hợp lý được nhiều huấn luyện viên game fifa online 4 quan tâm. Đón đọc bài viết này của lichbongda.org đễ tìm hiểu rõ hơn nhé.

Sơ đồ đội hình FO4 phổ biến thường sử dụng

Sơ đồ đội hình 4-2-2-2: Đây là sơ đồ khá phổ biến và được sử dụng đông đảo nhất bởi các huấn luyện viên online. Đây là sơ đồ rất hợp với meta hiện nay và cũng đã được các HLV FIFA Online 4 server nước mẹ đẻ như Hàn Quốc cực kỳ ưa thích.

Ưu điểm đội hình 4-2-2-2:

– Điểm mạnh lớn nhất của sơ đồ này đó là sự đa dạng về lối chơi cách ghi bàn. Với sơ đồ này bạn có thể dễ dàng chuyển đội hình ở giữa trận thành sơ đồ 424 khi tấn công và 442 khi hỗ trợ phòng ngự linh hoạt.

– Với sơ đồ này bạn có thể đưa bóng ra hai cánh để triển khai lối chơi tacadada hoặc nhồi bóng vào trung lộ nơi có 2 tiền đạo sẵn sàng đột phá.

– Với sơ đồ hai tiền đạo cắm phối hợp sẽ có 2 mũi nhọn tấn công cực kỳ nguy hiểm đễ dàng phối hợp tạo tình huống hãm thành.

Nhược điểm đội hình 4-2-2-2:

– Dễ bị đội bạn áp đảo tranh chấp bóng khu vực giữa sân khi chỉ có 2 tiền vệ ở trung tâm. Nếu muốn khắc phục điều này, bạn có thể tinh chỉnh vị trí của hai tiền vệ cánh thành LAM và RAM nhưng điều này lại làm hạn chế khả năng leo biên bị đối thủ khai thác 2 cánh.

– Ngoài ra với sơ đồ này yêu cầu thể lực đối với vị trí hai tiền vệ biên: do đó để vận hành sơ đồ này, bạn nên mua hai tiền vệ biên toàn diện và có một nền tảng thể lực sung mãn đảm bảo thi đấu suốt 90 phút. Nên nhớ vì mọi đường bóng tấn công ở sơ đồ này đều qua chân 2 bên cánh sau đó mới đến 2 tiền đạo nên vai trò của hai tiền vệ cánh ở sơ đồ này rất quan trọng. Tuy nhiên cần tránh hết mức có thể việc đối phương pressing và đánh trung lộ.

Xây dựng đội hình fo4 - Sơ đồ đội hình FO4 4-1-2-3
Sơ đồ đội hình FO4 4-1-2-3

Sơ đồ đội hình 4-1-2-3: Nếu bạn là người yêu thích lối đá TIKI TAKA tấn công tổng lực nổi tiếng của các CLB hiện đại như Liverpool hãy thử tham khảo sơ đồ 4-1-2-3 này. Đây là sơ đồ tấn công cực kỳ mạnh mẽ với sự hỗ trợ từ hai đôi cánh tốc độ để bó vào trung lộ, sẵn sàng tạt cánh trong quá trình tấn công.

Ưu điểm đội hình 4-2-2-2:

– Dễ dàng áp đảo hàng phòng ngự đối thủ khi có đến 8 cầu thủ đội cùng tham gia vào hệ thống tấn công

Nhược điểm đội hình 4-2-2-2:

– Chỉ có 2 trung vệ ở nhà cùng 1 tiền vệ phòng ngự nên nếu mất bóng bạn sẽ đặt cầu môn vào tình trạng nguy hiểm rất nhanh.

– Dễ bị khai thác khoảng trống khi hai hậu vệ cánh dâng lên rộng nên chọn CDM lùi sâu và 2 CB đa năng.

Sơ đồ chiến thuật đội hình 4-1-2-1-2: Nếu bạn ưa thích lối chơi ban bật và tấn công mạnh ở trung lộ không cần chần trừ hãy chọn sơ đồ 4-1-2-1-2 này.

Ưu điểm đội hình 4-1-2-1-2:

– Nhân sự tuyến giữa đông giúp những đường tấn công trung lộ trở nên cực kỳ hiệu quả cũng như phòng thủ giữa sân dày.

– Áp lực lên khung thành đối phương bằng những cú sút xa từ tiền vệ ở tuyến 2 để tìm kiếm bàn thắng khiến đối phương dễ phạm lỗi khu trung tuyến.

Nhược điểm đội hình 4-1-2-1-2:

– Sơ đồ này cực yếu ở cánh nếu đối phương là người chơi thiên về dốc biên với hai hậu vệ cánh để bó vào trung lộ thì bạn rất khỏ để phòng thủ đặc biệt trong meta game hiện nay đối phương dốc biên tạt hoặc xử lý khéo khiến toang hàng thủ.

– Nếu bị đối thủ bắt bài thì bạn khó triển khai những miếng đánh khác ngoài đoạt bóng từ trung lộ tại các đường tấn công chỉ chủ yếu qua trung lộ.

Xây dựng đội hình FO4 giá rẻ hợp lý

Xây dựng đội hình FO4 chuẩn là quá trình người chơi lựa chọn cầu thủ cho phù hợp đội của mình. Trong đó mỗi cầu thủ phải đáp ứng nhiều yếu tố giá bán cũng như chiến thuật phải chắc chắn để đánh bại đối thủ với kqbd tốt nhất.

Trong FIFA Online 4 thì việc kiểm tra phẩm chất của cầu thủ là vô cùng quan trọng điều này ảnh hưởng mạnh mẽ tới đội hình và lối đá mà bạn sẽ chơi.

Mỗi cầu thủ có ưu và nhược điểm riêng của mình. Khi bạn chọn một cầu thủ nào đó, đừng vội nhìn vào giá bán mà hãy xem các chỉ số của họ là gì? Lối chơi, thông số cá nhân, thể lực, chỉ số phụ ẩn có phù hợp với chiến thuật bạn đưa ra hay không?

Đội hình FO4 phổ biến | Xây dựng đội hình FO4 giá rẻ hợp lý
Đội hình FO4 phổ biến | Xây dựng đội hình FO4 giá rẻ

Ở đây là một số gợi ý về các cầu thủ ngon bổ rẻ cho đội hình fo4 tại mùa giải MC.

GK: Areola MC + 5 ( chỉ khoảng 150 triệu BP) là cái tên khá tin cậy trong khung thành.

CB: Cặp rẻ mà chất sẽ là Dante MC + 5 (~100 triệu BP) với Alderewireld MC + 5 (~150 triệu BP) với việc 1 CB tốc độ tốt kèm 1 CB trâu bò sẽ hỗ trợ nhau.

LB, RB: Vị trí LB được chúng tôi đề xuất sẽ là L.Benito MC + 5 và RB sẽ là P.Penkarik MC + 5 với mức lương không quá cao cùng bộ chỉ số ổn sẽ hữu ích với người chơi.

CDM: Khedira MC + 5 (~500 triệu BP) đây là anh chàng toàn diện nhất kể từ mùa giải LH

CM: Gundogan MC + 5 (~300 triệu BP) chiến binh thầm lặng với nhãn quan chiến thuật và khả năng điều tiết trận đấu tuyệt vời điều này đã chứng kiến qua nhiều tỷ lệ kèo bóng đá ở tuyến giữa Man City sẽ khiến chúng ta dễ đá hơn rất nhiều.

CAM: Rui Costa MC + 5 (60 triệu BP) với AI huyền thoại cùng khả năng chuyền tốt sẽ là một nhân tố đáng thử

LW,RW: Coman MC + 5 là LW bên cạnh đó RW là Pedro MC + 5 cả 2 đều sở hữu tốc độ tốt – tăng tốc >110 với các phẩm chất chuyền tạt khỏi bàn.

ST: Crespo MC + 5 (~500 triệu BP) mẫu tiền đạo gánh team vì sự toàn diện của mình.

Bài viết này đã cho bạn đọc thêm thông tin về đội hình FO4 phổ biến | Xây dựng đội hình FO4 giá rẻ hợp lý rồi phải không nào. Đón đọc thêm thông tin FIFA Online 5 khi nào ra mắt? FO4 khi nào đóng cửa?