Lichthidau.org menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Thủ môn David De Gea – Người bào vệ khung thành của Quỷ đỏ

(GMT+7)

Thủ môn David De Gea được đánh giá là một trong những thủ môn xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Vậy con đường thi đấu bóng đá của anh chàng thủ môn này có điểm gì nổi bật? Để biết thêm chi tiết mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của lichbongda.org.

Đôi nét về thủ môn David De Gea

David De Gea được sinh ra tại thành phố Madrid. Khi mới 10 tuổi, David De Gea đã ước mơ có thể trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp. Chính vì thế anh đã gia nhập lò đào tạo của Atletico Madrid. Tuy nhiên, trước khi đảm nhiệm vai trò của một thủ môn của ĐT Atletico. De Gea đã thi đấu hết mình dưới vao trò không phải là thủ môn cho đội 1 của học viện Atletico Madrid vào năm 2009.

Một số hông tin liên quan đến đội bóng như sau:

  • Tên đầy đủ: David de Gea Quintana.
  • Ngày sinh: 7/11/1992.
  • Nơi sinh: Madrid, Tây Ban Nha.
  • Chiều cao: 1.92 mét.
  • Vị trí: Thủ môn.
  • Số áo: 1.

Đôi nét về thủ môn David De Gea

Sự nghiệp thi đấu ở cấp độ Câu lạc bộ

Ở sự nghiệp thi đấu CLB, thủ môn David de Gea anh chàng được gia nhập đội bóng đá Atletico đầu tiên. Tại đây, David De Gea đã nhận nhiệm vụ người gác đền của đội bóng sau trận thi đấu đầu tiên.

David de Gea Quintana đã kí hợp đồng với CLB Atletico vào năm 2008 ở tuổi. Bản hợp đồng này có thời hạn đến năm 2011. Tại đây, anh luôn là thủ môn chính của clb Atletico Madrid B.

Sau đó một khoảng thời gian anh được gọi lên đội một của Atletico Madrid. Suốt thời gian sau đó, anh luôn được đánh giá cao về kỹ thuật và được fan hâm mộ vô cùng yêu mến.

Sự nghiệp thi đấu tại Manchester United

Ngày 23/7/2011, thủ môn David De Gea được chuyển sang thi đấu tạu tại MU. Trong lần ra mắt đội bóng mới anh đã chạm chán với Chicago Fire. Anh và các đồng đội của mình minhg đã giúp quỷ đỏ có được bành thắng 3-1. Cùng với đó là liên tiếp những trận chiến thắng huy hoàng mà David De Gea là người bảo vệ khung thành của MU.

Sau những sự cống hiến thành công của mình David De Gea đã được MU gia hạn hợp đồng thêm. Điều này đã minh chứng cho vị trí thủ môn số một của đội bóng Tây Ban Nha trong MU là khá vững chắc.

Nhiều năm sau đó, Gea vẫn là một thủ thành xuất sắc mà khó có ai có thể thay thế được. Chính thủ môn David De Gea đã cứu thua cho Quỷ Đỏ trong nhiều pha tấn công của kẻ địch.

Đặc biệt đến tháng 4/2018, Gea được vinh danh trong đội hình tiêu biểu của giải Ngoại Hạng Anh được tổ chức lần thứ 5.

Phong cách thi đấu của David De Gea

Thường thì những cầu thủ đảm nhận vị trí thủ môn thường là người có tính phản xạ vô cùng tốt. Ở David De Gea các chuyên gia nhìn nhận việc này vô cùng tốt. Cách mà anh xử lý những pha tấn công của kẻ địch vô cùng nhanh và chính xác. Đặc biệt, Gea còn có khả năng chặn bóng hiệu quả và thành công.

Nhiều người hâm mộ còn nhận định vui về David De Gea rằng: Anh có đôi tay nhanh hơn cả bộ não. Điều này đã chứng minh được khả năng phản xạ vô cùng tốt của nah. Chính vì khả năng này mà MU đã có được nhiều thành tích như ngày hôm nay. Hơn nữa, Ở David De Gea còn có khả năng phát động tấn công vô cùng mạnh mẽ.

Xem thêm: Cầu thủ Nguyễn Văn Toàn quê ở đâu? Sự nghiệp có gì nổi bật?

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu thủ môn David De Gea. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.