Lichthidau.org menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Thông tin về trường đua ngựa Phú Thọ và những điều đằng sau

(GMT+7)

Trong bộ môn thể thao đua ngựa, Trường đua ngựa Phú Thọ tại Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh đã từng là điểm đến quen thuộc và độc nhất với người dân Sài Gòn và cả nước Việt Nam. Tuy nhiên, sau đó đã có những sự thật không hay về trường đua ngựa này. Vậy đó là những thông tin gì và sao mọi người chú ý đến vậy? Hãy theo dõi bài viết để biết sự thật về trường đua ngựa Phú Thọ nhé. 

Đôi nét về trường đua ngựa Phú Thọ

Theo link truy cập W88 ax, tọa lạc tại Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh, Trường đua ngựa Phú Thọ một thời là biểu tượng của cuộc đua ngựa và đua mô tô tại Sài Gòn và Việt Nam. Được xây dựng bởi người Pháp vào năm 1932, trường đua này sở hữu diện tích rộng lớn lên đến 444.540 m².

Trải qua thời gian, Trường đua ngựa Phú Thọ đã chứng kiến nhiều cuộc đua hấp dẫn và trở thành điểm đến thú vị cho người dân yêu thể thao. Nơi đây không chỉ tổ chức các cuộc đua ngựa độc đáo mà còn là điểm tụ hội cho các cuộc đua mô tô sôi động.

Đôi nét về trường đua ngựa Phú Thọ
Đôi nét về trường đua ngựa Phú Thọ

Tuy nhiên, từ ngày 31/5/2011, một quyết định của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã đóng cửa Trường đua Phú Thọ. Theo đó, dự án đã tiếp tục dấn thân vào hành trình mới. Vùng đất rộng lớn đã trải qua sự chia tách để hình thành 2 khu dân cư, còn lại khoảng 360.000 m² đã được giao cho Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch quản lý. Sở Quy hoạch – Kiến trúc phối hợp cùng Quận 11 đã tiến hành điều chỉnh quy hoạch chi tiết cho khu vực này.

Tuy nhiên, dấu chấm hết về câu chuyện này vẫn chưa được đặt. Khuôn viên còn lại đã bị lạm dụng chiếm dụng đất khi bị sử dụng không đúng chức năng ban đầu. Nhiều mặt bằng đã được cho thuê mướn và kinh doanh các ngành nghề không liên quan như nhà hàng, sân bóng đá mini, hồ câu cá…

Nhưng như mọi chặng đường dài, từ ngày 3/1/2013, tương lai của Trường đua Phú Thọ dần lấy lại hơi thở. Ủy ban nhân dân TP HCM đã ra lệnh chấm dứt hợp đồng thuê mướn và thu hồi các mặt bằng đã cho thuê kinh doanh không đúng quy định. Dấu ấn của Trường đua Phú Thọ vẫn tiếp tục sống mãi trong tâm trí của những người đã từng đắm chìm trong không gian huyền thoại của nó.

Sự thật đằng sau trường đua ngựa Phú Thọ

Trong thời gian gần đây, một hiện tượng thú vị đã xuất hiện tại trường đua ngựa Phú Thọ, hấp dẫn một đám đông con bạc với những trò chơi 2D, 3D và 4D. Những trò chơi này tương tự như lô tô, nhưng được thực hiện công khai và mượn danh các con ngựa đua.

Ban đầu, nhìn chung vào trò chơi này, nhiều người vẫn cảm thấy mơ hồ. Tuy nhiên, việc nắm bắt luật chơi không quá khó, nhưng để thành công trong việc tích lũy tiền thưởng lại không phải là điều dễ dàng.

Sự thật đằng sau trường đua ngựa Phú Thọ
Sự thật đằng sau trường đua ngựa Phú Thọ

Cách thức dự đoán trong Trường đua ngựa Phú Thọ rất đơn giản. Với 2D, người chơi lựa chọn 2 con số từ 0 đến 9 để tạo thành một tổ hợp 2 chữ số, chẳng hạn từ 00 đến 99. Mỗi con ngựa đua sẽ đại diện cho một bộ số này. Tương tự, 3D và 4D cũng là tổ hợp của 3 hoặc 4 chữ số. Nếu tính theo cấp số nhân, có hàng ngàn “cược” khả năng từ những dãy số này. Điều này cho thấy sự tham gia của người chơi đạt đến một mức đáng kinh ngạc.

Tương tự như việc mua vé cá đơn, cá đôi, cá ba trên đường đua, những người chơi đỏ đen cũng tập trung tại quầy vé để tham gia trò chơi xổ số tô này. Với giá vé chỉ 10.000 đồng, một số người thậm chí mua đến 100 vé để nếu thắng, khoản tiền thưởng sẽ là một món lớn. 

Xem thêm: Tiêu chuẩn của FIFA về diện tích sân bóng đá 5 người là bao nhiêu mét vuông?

Trên đây là tất tần tật những thông tin về trường đua ngựa Phú Thọ và sự thật đằng sau. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về lịch sử của trường đua ngựa lớn nhất Việt Nam và lịch sử của những sân chơi này.

"Xin lưu ý rằng, các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và chỉ nên được xem như là một nguồn tài liệu tham khảo đáng tin cậy."