Lichthidau.org menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Tiểu sử câu lạc bộ AC Milan – Đội bóng đá lửa đỏ thành Milano

(GMT+7)

Câu lạc bộ AC Milan là một đội bóng giàu thành tích của Italia. Hiện tại AC Milan đang thi đấu tại đấu trường Serie A đầy khốc liệt. Vậy chặng đường phát triển của đội bóng này có điểm gì nổi bật? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích sau đây của lichbongda.org.

Thông tin về câu lạc bộ bóng đá AC Milan

AC Milan là một trong những ứng cử viên sáng giá của giải đấu Serie A. Đây được xem là một trong những trận đấu hàng đầu của Ý.

 • Tên đầy đủ của đội bóng: Associazione Calcio Milan S.p.A.
 • Biệt danh: Rossoneri.
 • Ngày thành lập: 13/12/1899.
 • Chủ sở hữu: Elliot Advisors (UK) Ltd
 • Chủ tịch: Paolo Scaroni.
 • Huấn luyện viên: Stefano Pioli.

Giới thiệu đôi nét về câu lạc bộ bóng đá AC Milan

Chặng đường phát triển về lịch sử của đội bóng AC Milan

Năm 1899-1907: Giai đoạn mới thành lập

Milan Football and Cricket Club chính là tiền thân của câu lạc bộ AC Milan được thành lập vào năm 1899. Trong mùa giải này, đội bóng đã có 3 chức chức vô địch Ý. Cụ thể các danh hiệu vô địch vào các năm 1901, 1906 và 1097. Thời gian sau đó, đội bóng xảy ra nhiều tranh chấp về nội bộ. Điều này đã khiến cho đội bóng bị tác ra vào năm 1908.

Năm 1908 – 1991 sự thành công ở những bước đầu đời

Năm 1908, đội bóng đã xảy ra nhiều vấn đề trong tranh chấp hợp đồng với các cầu thủ. Điều này khiến cho AC Milan nhanh chóng bị tách ra thành 2 đội bóng. Chính lý do này đã khiến cho AC Milan trong 5 thập kỷ không ghi được thành tích nào nổi bật.

Mãi đến mùa giải 1950-51 AC Milan mới có được chức vô địch Serie A. Giai đoạn 1950-60 người hâm mộ đã nhanh chóng thấy được  AC Milan vực dậy có dành được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. Trong các mùa giải tiếp theo đội bóng đều giành được danh hiệu Scudetto. Thậm chí, trong thời điểm này đội bóng còn giành được 1 cúp liên lục địa, 1 cúp C2 và 2 cúp C1.

Năm 1992 – 2010

Bước sang thập niên 1990 đội bóng được chiến lược gia Fabio Capello dẫn dắt. Ở giai đoạn này, Fabio Capello nah chóng đã giúp câu lạc bộ AC Milan có được những thành tích vượt bậc. Đội bóng có được 58 trận thi đấu bất bại từ năm 1992 đến 1994 tại giải đấu Serie A. Cùng với đó là AC Milan đã có được 3 lần lọt vào trận chung kết Champions League liên tục và vô địch ở mùa giải 1993-94.

Thập niên 2000 Carlo Ancelotti chính là huấn luyện viên của đội bóng. Ông cũng giúp đội bóng nhanh chóng mang về những chiến công vô cùng lớn. Điển hình là vô địch Serie A trong mùa giải 2003-04. Cùng với đó AC Milan có 3 lần tham gia vào 3 trận chung kết Champions League. Trong 3 trận chung kết này, AC Milan dã có 2 lần vô địch vào các năm 2003 đánh bại Juventus và 2007 đánh bại Liverpool.

Năm 2011 đến nay vẫn theo đuổi những thành công trong tương lai

Mùa giải giành được Scudetto dần nhất của đội bóng vào giai đoạn 2010-11. Cho đến nay, đội bóng luôn mong muốn tìm lại ánh hào quang trước đây với nhiều hướng thi đấu khác nhau. Tuy nhiên, trong giai đoạn này Li Yonghong đã đảm nhiệm chức vụ chủ tịch của đội bóng. Tuy nhiên vị chủ tịch này đã để lại khoản nợ 3003 triệu Euro. Chính khoản nợ này đã khiến AC Milan tuột mất cơ hội tham gia Europa League mùa 2018-19.

Xem thêm: Câu lạc bộ Inter Milan – Đội bóng giàu thành tích của nước Ý

Các danh hiệu và thành tích của đội bóng AC Milan

 • Giành được chức Vô địch Serie A 18 lần.
 • Giành được chức Vô địch Serie B 2 lần.
 • Giành được chức Vô địch Coppa Italia 5 lần.
 • Giành được chức Vô địch siêu cúp Italia 7 lần.
 • Giành được chức Vô địch UEFA Champions League 7 lần.
 • Giành được chức Vô địch UEFA Cup Winners’ Cup 2 lần.
 • Giành được chức Vô địch Siêu cúp châu Âu 5 lần.
 • Giành được chức Vô địch cúp liên lục địa: 3 lần.
 • Giành được chức Vô địch FIFA Club World cup: 1 lần.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu câu lạc bộ bóng đá AC Milan. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.