Lichthidau.org menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

MU nhiều khả năng mất người kỳ chuyển nhượng

(GMT+7)

Các tờ báo ở Anh đưa tin rằng giám đốc điều hành tạm thời Patrick Stewart và giám đốc tài chính Cliff Baty sẽ rời Manchester United.

Jean-Claude Blanc, người đang giữ chức vụ giám đốc điều hành tại INEOS Sport, sẽ tạm thời đảm nhận vai trò của họ cho đến khi Omar Berrada chuyển từ Man City đến Old Trafford vào tháng 7.

Trong khi đó, Roger Bell, người từng là giám đốc tài chính của INEOS, sẽ thay thế Baty ở vị trí tương đương tại MU. Trong ngày hôm nay (1/5), Manchester United sẽ tổ chức một cuộc họp với toàn bộ nhân viên, với sự tham dự của Jim Ratcliffe, cổ đông chủ chốt, và Blanc để thảo luận về kế hoạch cho quá trình tái cơ cấu của INEOS.

MU nhiều khả năng mất người kỳ chuyển nhượng

Patrick Stewart và Cliff Baty đều đã tham dự cuộc họp của Premier League tại London vào thứ Hai vừa qua (29/4), chỉ một ngày trước khi họ được thông báo về thay đổi trong ban lãnh đạo của CLB trước thềm kết thúc lịch thi đấu bóng đá hôm nay.

Joel Glazer, đại diện cho gia đình Glazer, đã lên tiếng: “Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn đối với Patrick và Cliff vì sự cống hiến của họ đối với Manchester United. Chúc họ mọi điều tốt lành trong tương lai. Cả hai đều là những chuyên gia có giá trị không thể phủ nhận trong nhiều năm qua. Patrick đã đóng vai trò quan trọng trong giai đoạn chuyển giao này khi làm giám đốc điều hành tạm thời”.

Jim Ratcliffe cũng bổ sung: “Tôi muốn cá nhân lên tiếng cảm ơn Patrick và Cliff vì sự hỗ trợ của họ trong việc giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về CLB. Nhờ họ, chúng tôi đã cảm thấy được đón nhận ở đây. Tôi tôn trọng quyết định của họ khi chúng tôi đang hình thành đội ngũ quản lý mới cho câu lạc bộ”.

Patrick Stewart đã làm việc tại Manchester United từ năm 2006, lúc đầu làm giám đốc điều hành tạm thời thay cho Richard Arnold từ đầu năm nay. Trong khi đó, Cliff Baty được bổ nhiệm làm giám đốc tài chính vào tháng 3/2016 và đã là một phần của ban giám đốc từ tháng 12/2017.

Hiện tại, Jim Ratcliffe đang tiến hành một quá trình cải tổ mạnh mẽ ở Manchester United, bắt đầu từ việc thay đổi trong ban lãnh đạo. Jason Wilcox đã được bổ nhiệm làm giám đốc kỹ thuật của MU vào tháng 4 vừa qua, và Dan Ashworth sẽ sớm gia nhập Old Trafford với vai trò giám đốc thể thao.

Cựu tiền vệ Darren Fletcher, người trước đây làm giám đốc kỹ thuật của Manchester United, vẫn sẽ tiếp tục ở lại câu lạc bộ bất chấp việc Jason Wilcox đã đảm nhận vị trí của ông. Manchester United đã xác nhận rằng Fletcher “sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong ban lãnh đạo bóng đá, làm việc với đội một và học viện”.

Manchester United sẽ trải qua một cuộc tái cấu trúc lớn vào mùa Hè dưới sự sở hữu mới của Sir Jim Ratcliffe. Theo Daily Telegraph, BLĐ đội bóng sẵn sàng nghe những đề nghị về tất cả cầu thủ, ngoại trừ Rasmus Hojlund, Kobbie Mainoo và Alejandro Garnacho.

Điều này ngụ ý rằng đội bóng có thể bán cả đội trưởng Bruno Fernandes nếu có lời đề nghị phù hợp. Ngôi sao người Bồ Đào Nha vẫn duy trì sự ổn định bởi những thống kê tỷ lệ bóng đá và hiện là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất (15 bàn) và có nhiều đường kiến tạo nhất (11) cho Manchester United mùa này. Tại Premier League, anh đã ghi được 10 bàn và kiến tạo 7 lần.

Trong một cuộc phỏng vấn với DAZN Bồ Đào Nha, Fernandes đã chia sẻ về tương lai của mình: “Tôi không tập trung vào những điều đó vào thời điểm này. Rõ ràng, điều đó không chỉ phụ thuộc vào tôi, đúng không? Một cầu thủ luôn muốn ở lại, nhưng cũng phải có sự mong muốn từ cả hai bên. Hiện tại, tôi cảm thấy sự ủng hộ từ cả hai phía.

Tôi không muốn nghĩ quá nhiều về tương lai, đặc biệt là vì mùa giải này không diễn ra như tôi mong đợi, cả ở cấp độ cá nhân và đội bóng. Chúng tôi vẫn còn cơ hội giành chiến thắng trong FA Cup. Sau đó, EURO sắp tới rất quan trọng.

Vì vậy, nói thật, nếu tôi phải nghĩ đến việc không tiếp tục thi đấu ở Premier League, thì có thể là sau EURO, bởi không có gì quan trọng hơn việc tập trung vào trận chung kết FA Cup và EURO vào thời điểm này”, tiền vệ người Bồ Đào Nha chia sẻ.