Lichthidau.org menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Sâm lốc là gì? Tìm hiểu luật chơi sâm lốc cơ bản nhất

(GMT+7)

Sâm lốc là một game đổi thưởng hay và hấp dẫn nhất tại các cổng game online hiện nay. Vậy sâm lốc là gì? Luật chơi game Sâm như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài Thông tin và chia sẻ chi tiết sau đây của chúng tôi nhé!

Sâm lốc là gì?

Sâm lốc là một trò chơi game rất phổ biến và quen thuộc hiện nay, sử dụng bộ bài tây 52 lá. Mặc dù luật chơi của trò chơi này tương đồng với Tiến lên, tuy nhiên Sâm lốc vẫn có những đặc điểm riêng mà không bất kỳ trò chơi game nào khác có. Đây là trò chơi game thường được chơi trong các dịp lễ tết hoặc hội hè, tạo nên một không khí vui tươi và đầy đủ hơn.

Luật chơi game sâm lốc cơ bản nhất

Tìm hiểu luật chơi game Sâm lốc là gì?

Để có thể tham gia vào trò chơi sâm lốc một cách hiệu quả tại trang game360, đặc biệt là đối với những người chơi mới, bạn nên đọc kỹ và nắm rõ các quy định cơ bản của luật chơi. Bằng cách này, bạn sẽ dễ dàng tham gia và có tỷ lệ giành chiến thắng cao hơn.

Trong mỗi ván bài sâm lốc, số lượng người chơi tham gia có thể từ 2 đến 4 người và mỗi người chơi sẽ được chia đều 10 lá bài. Trong ván đấu đầu tiên, người chơi có quân bài nhỏ nhất sẽ được chọn để đi đầu tiên. Tuy nhiên, từ ván thứ 2 trở đi, người chơi nào đã giành chiến thắng ở ván trước đó sẽ có quyền đi bài đầu tiên.

Sâm lốc là gì?

Sâm lốc là gì?

Tìm hiểu thứ tự các lá bài trong bài sâm

Sau khi tìm hiểu sâm lốc là gì chúng ta cùng phân tích thứ tự các quân bài trong game sâm nhé!

Các quân bài trong trò chơi sâm lốc được sắp xếp theo thứ tự tương tự như bài tiến lên, tuy nhiên, vẫn có một số điểm khác biệt mà người chơi cần lưu ý:

 • Quân bài lẻ, hay còn gọi là bài rác, là các quân bài không được sắp xếp thành đôi, lẻ cặp hoặc tập hợp. Thứ tự các quân bài được xếp từ thấp đến cao, bắt đầu từ lá 3 và kết thúc ở lá 2, trong đó lá 3 là quân bài nhỏ nhất và lá 2 là quân bài lớn nhất.
 • Đôi là sự kết hợp của 2 lá bài có cùng số. Thứ tự các quân bài đôi được sắp xếp từ thấp đến cao, bắt đầu từ đôi 3 và kết thúc ở đôi 2.
 • Sám là sự kết hợp của 3 lá bài có cùng số và có giá trị bằng nhau. Thứ tự các quân bài sám cũng được sắp xếp từ thấp đến cao.
 • Tứ quý là sự kết hợp của 4 lá bài cùng số. Thứ tự các tứ quý cũng được sắp xếp từ thấp đến cao, bắt đầu từ tứ quý 3 và kết thúc ở tứ quý 2.
 • Sảnh là sự kết hợp của các lá bài liên tiếp theo thứ tự từ nhỏ đến lớn. Độ dài tối thiểu của sảnh là 3 lá bài liên tiếp.

Một số luật chơi đặc biệt trong game sâm lốc là gì?

 • Chặt Tứ quý: Khi một người đánh được tứ quý, người khác có quân 2 có thể chặt được. Nếu không, người chơi sở hữu tứ quý sẽ chặt được bộ tứ quý nhỏ hơn và ăn số tiền phạt của người bị chặt.
 • Báo Sâm: Tại thời điểm bắt đầu ván bài, người chơi có thể báo Sâm. Người báo Sâm sẽ được quyền ưu tiên đi trước. Nếu không ai đánh được trong ván bài, người báo Sâm sẽ thắng và nhận số tiền bằng 20 lần (số người chơi – 1) x tiền bàn. Nếu bị đền Sâm, người bị chặn sẽ phải trả số tiền thắng.
 • Báo 1: Khi một người chơi chỉ còn một quân bài, người chơi bên phải phải đánh quân to nhất. Nếu người đó đánh quân bé hoặc để cho người chơi kia về trước, người đó sẽ bị phạt số tiền bằng tổng số quân bài của người chơi x tiền bàn.
 • Chặt 2: Khi một người chơi đánh quân 2, người chơi khác có tứ quý cũng có thể chặt được. Nếu có tứ quý lớn hơn, người đó cũng có thể chặt tiếp.
 • Thúi 2: Nếu một người chơi về đầu tiên nhưng bàn của người còn lại chưa có quân bài 2 hoặc bộ 2 nào, người đó sẽ bị phạt thối 2.
 • Cóng: Nếu trong ván bài, người chơi không thể đánh được bất kỳ quân bài nào, thì ván bài sẽ kết thúc.

Thông tin game sâm lốc đơn giản nhất

Nếu bạn thích chơi game tại cổng game Dewabet, bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng Thông tin sâm lốc khá giống với Thông tin tiến lên. Người chơi đầu tiên sẽ đánh ra một lá bài bất kỳ, và những người chơi tiếp theo sẽ cố gắng chặn lá bài đó bằng cách đánh ra một lá bài lớn hơn, hoặc đôi tương ứng, hoặc sảnh, hoặc sám cô.

Ngoài ra, trong sâm lốc, một bộ tứ quý bất kỳ có thể chặn được lá bài 2. Mỗi bộ tứ quý sẽ chặn được một lá bài 2, vì vậy nếu một người chơi có hai bộ tứ quý, họ có thể chặn được đôi 2.

Trong trường hợp không có ai chặn được khi một người chơi đánh ra một lá bài, người đó có thể đánh tiếp vào lượt chơi tiếp theo. Tuy nhiên, nếu người đánh cuối cùng đánh lá bài 2 và về nhất, họ sẽ bị phạt thối 2 và không được tính là thắng.

Khác với nhiều game khác, khi chỉ còn một lá bài, người chơi sẽ phải báo cho những người chơi khác. Sau đó, người chơi ngồi bên cạnh người báo sẽ cố gắng chặn từng lá bài đó để người báo không thể về nhất. Nếu người chơi không thể giữ được cửa, họ sẽ phải đền tiền, mức đền tiền sẽ được tính bằng tổng số bài của tất cả những người chơi cộng với một lá bài 2 và một bộ tứ quý.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu sâm lốc là gì? Hy vọng những thông tin mà lichbongda.org chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Thông tin game này nhé!

"Xin lưu ý rằng, các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và chỉ nên được xem như là một nguồn tài liệu tham khảo đáng tin cậy."