Lichthidau.org menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Cules là gì, Tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa của khái niệm này

(GMT+7)

Cules là gì, đây chính là từ để chỉ những vận động viên trung thành và lâu năm của Barcelona. Họ luôn gọi nhau với cái tên Cules. Vậy ý nghĩa và nguồn gốc của tên gọi này là gì. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Khái niệm Cules là gì?

Cules là gì? Cules được được mọi người biết tới là khái niệm để chỉ về những cổ động viên trung thành của đội tuyển Barcelona. Thế nhưng ít ai biết rằng nguồn gốc của tên gọi này đó là từ “cule” trong tiếng Catalan hay nếu theo tiếng Tây Ban Nha nó có nghĩa là “culo”. Dịch ý nghĩa có phần hơi thô tục khi nó có nghĩa là cái mông/ cái đít Tên này được bắt đầu vào năm 1909 khi phía Câu lạc bộ này vẫn chưa nổi danh như hiện tại. Truy cập Hi88 để tham gia thêm nhiều hình thức chơi giải trí hấp dẫn khác. 

Bên cạnh đó thì mỗi đội tuyển hoặc là mỗi câu lạc bộ thì ngoài những tên gọi chính thống cũng còn có những biệt danh do chính người hâm mộ đặt cho. Và chính những người hâm mộ bóng adds cũng đã tự đặt tên riêng cho phía cổ động viên của mình.

2. Nguồn gốc và ý nghĩa của biệt danh danh Cules là gì

Như đã nói ở trên nguồn gốc của biệt Cules là tên bắt nguồn từ “Cul” trong tiếng Catalan hay “Culo” trong tiếng Tây Ban Nha và đều có ý nghĩa là cái mông. Nhiều ý kiến cho rằng từ này xuất hiện từ năm 1909 và mọi người trên nhiều quốc qua vẫn thường quen gọi các cổ động viên của Barca là Cules.

Nhiều người chia sẻ rằng từ này xuất hiện khi mà đội tuyển Barcelona vẫn còn đang thi đấu ở trên sân vận động đường công nghiệp. Ở mỗi trận đấu thì đội tuyển Barcelona đá sẽ có rất nhiều cổ động viên tham gia có khi lên tới 3 nghìn người nên khó tránh khỏi tình trạng bị quả tải người xem không đủ chỗ ngồi.

Có nhiều người phải chen nhau chỉ để giành vị trí đứng, và nhiều người đã tận dụng bức tường bao xung quanh sân vận động để làm chỗ ngồi, nếu nhìn từ bên ngoài sân vận động sẽ chỉ thấy vây kín bức tường là những cái mông của khán giả. Đến 1 ngày có người đã nghĩ đến cái tên Cules để đặt cho những người đang ngồi trên tường để xem bóng đá. đăng ký hi88 để trải nghiệm nhiều hình thức chơi hấp dẫn, nhận thưởng lớn

Kể từ đó thì từ Cules đã trở thành cái tên quen thuộc được dùng mỗi khi nhắc đến những cổ động viên của Barcelona. Thay vì xấu hổ bởi nghĩa gốc của nó thì các cổ động viện của Barca đều thấy rất tự hào khi được xướng tên. Họ luôn tự hào là một trong số những cổ động viên lớn bậc nhất trên thế giới và cũng luôn tự hào về đội bóng bóng mà mình yêu thích từ phía sân bóng chỉ đủ 1.500 chỗ ngồi người hâm mộ phải ngồi lên cả tường.

3. Những tên gọi khác của cổ động viên Clb Barcelona

Cules là tên gọi được sử dụng phổ biến nhất của fan hâm mộ Barca. Thế nhưng ngoài tên gọi này họi còn có nhiều tên khác nữa như

  • Forca Barca đây là một từ trong tiếng Catalan, có ý nghĩa là sức mạnh của Barca. Bởi vì cổ động viên luôn chính là cội nguồn tạo nên sức mạnh tinh thần rất lớn của đội bóng. Đặc biệt là các Fan của Barca sẽ luôn có mặt trong các trận mà đội tuyển thi đấu. Forca mang ý nghĩa là sức mạnh và sự ủng hộ nhiệt tình của người hâm mộ dành cho mình. Nếu ở trong trận bạn có thể sẽ nghe thấy mọi người hô to Visca el Barca để giống như là một câu chúc dành đến cho các cầu thủ.
  • Blaugrana cũng là một biệt danh khác của fan hâm mộ Barca, nó dùng để chỉ màu áo xanh đỏ của CLB Barcelona.

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi Cules là gì, rất hy vọng bài viết đã mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích.