Lichthidau.org menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

3 tiên trong bài cào là gì? Mẹo bài cào hay

(GMT+7)

Bài cào hay ba lá là một trò dân gian phổ biến ở cả miền nam lẫn cả miền bắc Việt Nam, nếu bây giờ bạn đang muốn thử vận may của chính mình và muốn nghiên cứu kỹ hơn vào bài cào để tìm cơ hội thắng cược cổng game thì chúng ta hãy cùng nhau bắt đầu đi sâu vào các khái niệm, Thông tin cùng với các thủ thuật chơi game cào 3 lá để có tỉ lệ thắng cao và giải nghĩa 3 tiên trong bài cào do nhiều lão làng trong ngành chia sẻ nhé!

Bài cào là gì?

Bài cào là gì?

Bài cào là gì?

Bài cào 3 lá còn được gọi chính là Ba Cây ở miền bắc Việt Nam, Baccarat hay là Three card poker trên một số cổng game chơi lớn ở  thế giới. Luật chơi game cào rất đơn giản và mỗi người sẽ được phát 3 lá bài và cứ thế là tổng điểm chúng lại, trong bàn chơi ai có tổng điểm cao nhất thì cũng sẽ giành được thắng toàn bộ tiền cược trong phòng.

Là một game dân gian đã có từ lâu đời nhưng mà bài cào vẫn sử dụng bộ bài quốc tế 52 lá truyền thống, đối với độ phổ biến của nó từ Nam ra Bắc như vậy thì từ lâu nó cũng đã có mặt ở trên các cổng game trực tuyến như W88 QZBT.

Có mấy loại bài cào trên thị trường hiện nay?

Về cơ bản thì chỉ với 3 cây bài không hơn không hề là kém những bài cào lại chia thành hai loại chính sau:

  • Bài cào Rùa: Với dạng bài cào này thì nhà vô địch thì sẽ ăn tiền của tất cả những người chơi thấp điểm hơn mình, chỉ có một người giành được thắng cuộc duy nhất còn lại là thua. Hình thức này thường phổ biến khi mà tham gia chơi game cào tại gia với bạn bè và anh em ở trong gia đình.
  • Bài cào Tố: Loại bài cào thứ hai này sẽ có 1 người tham gia chơi đứng ra làm cổng game, tất cả người còn lại trong bàn chơi thì sẽ làm nhà con. Sau khi kết quả so sánh điểm được công bố thì nếu như mà nhà con thắng sẽ nhận được tiền, ngược lại thì cũng sẽ là mất hết số tiền đã cược.

Về cơ bản thì 2 dạng này đều giống nhau nhưng mà một cái áp dụng để tham gia cùng bạn bè và tranh giành phần thắng, dạng còn lại thì tất cả cùng nhau đấu cùng với cổng game để dành được tiền cược và hình thức này rất là giống với một loại bài tây được gọi là BlackJack.

> Đọc thêm: Vạch trần sự thật về tin đồn W88 bị bắt W88 MalayuVN

Luật bài cào 3 lá cho những người mới bắt đầu

Luật bài cào 3 lá cho những người mới bắt đầu

Luật bài cào 3 lá cho những người mới bắt đầu

Được mệnh danh là trò bài dễ nhất cho nên nếu mà bạn không chơi được bài cào thì đừng nghĩ đến việc là học chơi những loại bài khác, và sau đây cũng chính là cách bài cào 3 lá cơ bản chi tiết nhất.

Quy tắc tính điểm ở trong các bộ bài cào

Cho dù bạn đang đánh loại bài cào nào thì cách tính điểm đều sẽ theo một quy ước như sau:

  • Quân A (Át) = 1 điểm.
  • Quân 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 sẽ có số điểm là chính số của nó.
  • Quân J, Q, K = 10 điểm.

Nhiều người thì sẽ lầm tưởng nếu được phát 3 lá thì tổng số điểm cộng vào sẽ lên tới 30 nhưng KHÔNG!

Trong bài cào thì số điểm tổng nhỏ nhất chính là 0 và lớn nhất là 9 điểm, chính vì thế mà rất nhiều người còn gọi bài cào là bài cào 9 nút.

Cụ thể hơn tổng điểm của các lá bài sẽ lấy số điểm tính là ở hàng đơn vị thứ 2, người chơi có điểm cao nhất sẽ Win game.

Ví dụ:

  • J + Q + 6 = 10 + 10 + 6 = 26. Thay vì là 26 thì sẽ được tính điểm ở hàng đơn vị thứ hai, nghĩa là 6 điểm
  • 8 + 8 + 9 = 25. Tổng điểm được tính là 5.
  • 9+10+K = 29. Tổng điểm được tính là 9.

3 tiên trong bài cào nghĩa là gì?

Đây chính là lúc mà người chơi có 3 lá bài mà đều là những quân hình không hề có số.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết nhất về bài cào và giải đáp cho thắc mắc 3 tiên trong bài cào là gì.

"Xin lưu ý rằng, các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và chỉ nên được xem như là một nguồn tài liệu tham khảo đáng tin cậy."